Thứ Bảy, 25 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Cựu giám đốc FTX Ryan Salame yêu cầu mức án không quá 18 tháng tù

Luật sư của Ryan Salame đã yêu cầu mức án không quá 18 tháng tù giam đối với cựu CEO của FTX Digital Markets. Trong hồ sơ gửi lên Tòa án Quận Hoa Kỳ cho Quận phía Nam New York ngày 14 tháng 5, nhóm pháp lý của Salame lập luận rằng ngoài “nghĩa vụ bồi thường và tịch thu đáng kể”, mức án này là “thích hợp”.

Salame đã nhận tội vào tháng 9 năm 2023 vì âm mưu điều hành một doanh nghiệp chuyển tiền không có giấy phép và tham gia gian lận tài chính trong chiến dịch tranh cử, và dự kiến sẽ bị Thẩm phán Lewis Kaplan kết án vào ngày 28 tháng 5.

Luật sư của Salame khẳng định rằng anh ta hoàn toàn không biết về âm mưu lừa đảo của bốn người ở trung tâm Alameda và FTX. Theo họ, Salame không ăn trộm hay nói dối khách hàng, và anh ta, giống như những người khác, đã bị lừa tin rằng các công ty này là hợp pháp, có khả năng thanh toán và mang lại lợi nhuận lớn.

Nguồn: Người nghe tòa án
Nguồn: Người nghe tòa án

Ryan Salame đã báo cáo các hoạt động gian lận của FTX với Ủy ban Chứng khoán Bahamas vào ngày 9 tháng 11 năm 2022, hai ngày trước khi Sam Bankman-Fried từ chức và FTX nộp đơn xin phá sản. Bankman-Fried sau đó bị dẫn độ về Mỹ và bị kết án bảy tội nghiêm trọng, nhận mức án 25 năm tù vào tháng 3.

Các luật sư của Salame cho rằng mức án 18 tháng là phù hợp vì anh ta đóng vai trò nhỏ nhất trong các âm mưu mà anh ta đã nhận tội và không có khả năng tái phạm. Không giống như Bankman-Fried, Salame đã thực sự nhận trách nhiệm về hành động của mình, thể hiện sự hối lỗi và hợp tác.

Đọc thêm: FTX chuẩn bị hoàn trả 11 tỷ USD cho khách hàng

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cộng đồng Dogecoin được cảnh báo về các trò lừa đảo sau sự ra đi của chú chó biểu tượng

Sau khi Kabosu, chú chó Shiba Inu truyền cảm hứng cho meme Dogecoin, qua đời, Timothy Stebbing, một nhà phát triển của Dogecoin Foundation,...

Elon Musk tin rằng AI sẽ tạo ra công việc tùy chọn thay vì phải sợ hãi chúng

Elon Musk, ông trùm công nghệ và người sáng lập công ty xAI và nhiều công ty công nghệ khác đã chia sẻ tầm...

Vụ kiện của BitGo chống lại Galaxy Digital có thể được tiến hành

Tòa án Tối cao Delaware đã đảo ngược phán quyết trước đó, cho phép BitGo kiện Galaxy Digital về thỏa thuận sáp nhập trị...

Bài viết liên quan