Thứ Năm, 30 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

FTX chuẩn bị hoàn trả 11 tỷ USD cho khách hàng

FTX đã xác định được 5,5 tỷ USD tài sản

Trong một sự phát triển lớn, sàn giao dịch tiền điện tử FTX bị phá sản đã tuyên bố rằng hầu hết tất cả khách hàng sẽ được hoàn lại tiền đầy đủ. CNBC báo cáo rằng sàn giao dịch sẽ có thể hoàn trả cho gần như tất cả người dùng bị ảnh hưởng bởi sự sụp đổ của nền tảng này vào năm 2022.

FTX đã đưa ra ước tính khoảng 11,2 tỷ USD nợ các chủ nợ. Hơn nữa, sàn giao dịch hiện cho biết họ hiện có khoảng 14,5 tỷ USD đến 16,4 tỷ USD để phân phối, theo báo cáo. Ngoài ra, sàn giao dịch sẵn sàng trả nợ cho một số khách hàng thậm chí nhiều hơn yêu cầu hiện tại của họ.

FTX chuẩn bị hoàn trả 11 tỷ USD cho khách hàng

Có rất ít lập luận cho rằng sự sụp đổ của FTX trụ cột trong ngành là thời điểm đen tối nhất đối với lĩnh vực tài sản kỹ thuật số. Sàn giao dịch tiền điện tử và người đứng đầu nó, Sam Bankman-Fried, đã dàn dựng một trong những vụ lừa đảo tài chính lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

Giờ đây, với việc SBF bị kết án hơn hai thập kỷ tù giam, các chủ nợ bị ảnh hưởng sẽ được hoàn trả. Thật vậy, FTX đã thông báo rằng gần như tất cả khách hàng của sàn giao dịch phá sản sẽ được hoàn lại tiền đầy đủ. Hơn nữa, họ sẽ trả lại cho một số khách hàng nhiều thứ hơn là chỉ trả lại tiền của chính họ.

Theo kế hoạch tổ chức lại nền tảng, những khách hàng có yêu cầu bồi thường đạt 50.000 USD trở xuống sẽ nhận được 118% số tiền yêu cầu đó. Ngoài ra, theo kế hoạch sẽ có 98% chủ nợ tiếp cận khoản trả nợ này. Điều đó sẽ là một sự cứu trợ to lớn cho các khách hàng FTX mà quỹ đầu tư FTX không thể tiếp cận được kể từ khi nó sụp đổ.

Báo cáo lưu ý rằng tòa án phá sản vẫn phải phê duyệt kế hoạch. Hơn nữa, sàn giao dịch đã huy động vốn thông qua việc bán tài sản và đầu tư mạo hiểm. Cụ thể, những khoản đầu tư đó được nắm giữ bởi cả FTX và Alameda Research, hai công ty đi đầu trong vụ sụp đổ.

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Sàn giao dịch Upbit công bố niêm yết altcoin mới, ngay lập tức giá đã tăng đột biến

Sàn giao dịch Upbit thông báo rằng họ đã niêm yết Stargate Finance (STG) trên nền tảng của mình, sau đó altcoin này đã...

Gemini Earn sẽ trả lại toàn bộ 2,18 tỷ USD sau 18 tháng rút tiền bị đóng băng

Gemini đã bắt đầu quá trình hoàn trả cho người dùng chương trình cho vay Gemini Earn. Người dùng Earn đã được trả lại...

HTX vượt qua Coinbase về khối lượng giao dịch

Nền tảng giao dịch tiền điện tử HTX, trước đây là Huobi, đã vượt qua Coinbase về khối lượng giao dịch spot. Justin Sun,...

Bài viết liên quan