Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOINCựu chủ tịch CFTC, nhà tỷ phú quản lý quỹ phòng hộ...

Cựu chủ tịch CFTC, nhà tỷ phú quản lý quỹ phòng hộ đã “rót tiền” vào một công ty tiền điện tử

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Cựu chủ tịch CFTC, nhà tỷ phú quản lý quỹ phòng hộ đã "rót tiền" vào một công ty tiền điện tử

Christopher Giancarlo, cựu Chủ tịch CFTC và cũng là nhà tỷ phú quản lý quỹ đầu cơ Marc Lasry đã đầu tư một số tiền không được tiết lộ vào công ty đầu tư tiền điện tử và blockchain BlockTower Capital.

Được thành lập vào năm 2017, BlockTower là một công ty đầu tư tập trung vào việc phân bổ vốn trong các dự án tiền điện tử và blockchain khác nhau. Công ty này gần đây đã nhận được sự ủng hộ và đầu tư từ cựu chủ tịch CFTC, theo báo cáo của Bloomberg.

Mặc dù báo cáo không nêu rõ các điều khoản chính xác của thỏa thuận, nhưng nó nêu bật sự tham gia của Marc Lasry và Christopher Giancarlo. Lasry là người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Avenue Capital Group và là đồng sở hữu của Milwaukee Bucks của NBA.

Mặt khác, Giancarlo từng là Chủ tịch thứ 13 của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) từ năm 2014 đến năm 2019. Bên cạnh đó, ông có lẽ được biết đến nhiều nhất trong cộng đồng tiền điện tử với biệt danh “crypto dad”.

Trong nhiệm kỳ của mình tại cơ quan quản lý, Hoa Kỳ đã chấp thuận việc giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin và ông đã công khai ca ngợi ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số.

Bằng cách trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này, báo cáo chỉ ra rằng Lasry đã hoàn thành khoản đầu tư vào BlockTower Capital một cách độc lập với công ty của ông. Giancarlo xác nhận động thái này nhưng đã từ chối cung cấp thêm bất kỳ bình luận nào.

Ngay sau khi từ chức tại CFTC, Giancarlo đã nói trong một bài phát biểu tại Davos rằng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác có thể đã ngăn chặn cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 ở một mức độ lớn nếu chúng tồn tại vào thời điểm đó. Ông cũng đã thúc giục Hoa Kỳ mã hóa đồng bạc xanh với việc phát hành “đô la kỹ thuật số”.

Lasry cũng đã từng có những quan điểm lạc quan đối với BTC trong quá khứ. Đáng chú ý nhất có lẽ là việc ông dự đoán tiền điện tử hàng đầu có thể tăng lên 40.000 USD dù dự báo này được đưa ra vào năm 2018 – giữa lúc thị trường gấu kéo dài cả năm.

Vào thời điểm đó, hầu hết các đại diện tên tuổi trong lĩnh vực tài chính truyền thống đã chỉ trích Bitcoin vì sự sụt giảm nghiêm trọng của nó sau khi đạt đỉnh 20.000 USD. Tuy nhiên, Lasry đã phản đối quan điểm này bằng cách nói rằng tài sản cuối cùng sẽ nhận được sự chấp nhận hàng loạt.


Có thể bạn quan tâm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40