Chủ Nhật, 24 Tháng Chín 2023

Ai đó đã gửi 243K USD bằng Bitcoin đến một địa chỉ ví mạo danh ‘Elon Musk’

- Advertisement -

Ai đó đã gửi 243K USD bằng Bitcoin đến một địa chỉ ví mạo danh 'Elon Musk'

Một địa chỉ Bitcoin đã gửi 5 BTC (trị giá 243.000 USD) đến một địa chỉ lừa đảo đã được xác minh là có liên quan đến trang web giả mạo nhà tỷ phú Elon Musk.

Bạn có thể đã từng thấy các tweet, các comment lừa đảo hay các video phát trực tiếp, thường được gắn với tài khoản giả mạo người nổi tiếng: “Tặng BTC! Gửi 1 BTC để xác minh và nhận lại 2 BTC!”. Và chính Blogtienao cũng đang bị nhiều bên khác mạo danh để lừa tiền cộng đồng.

- Advertisement -

Tuy nhiên, bạn cần nhớ một điều rằng không ai cho không ai bất cứ thứ gì cả, nhất là với số tiền lớn, phải không? Chà, thế mà có vẻ như ai đó vừa làm vậy với 243.000 USD Bitcoin của mình.

Vào ngày 1 tháng 3, một địa chỉ Bitcoin đã gửi 5 BTC đến một địa chỉ lừa đảo đã được xác minh. Địa chỉ, 1 EMusk YdgB3BtwxpEP46txN5EAN8KnA7dE, được liên kết với một trang web giả mạo Elon Musk – https://elon2x.com/tesla.htm với hứa hẹn sẽ trả lại gấp đôi bất kỳ số lượng Bitcoin nào mà nó nhận được từ 0.1 đến 10 BTC.

Mặc dù không rõ liệu người gửi có phải là nạn nhân hay chính là đồng bọn với kẻ lừa đảo (ví dụ: kẻ lừa đảo chuyển tiền giữa các ví), nhưng có một lời nhắc nhở nhẹ nhàng rằng CEO Tesla không ở đây để làm cho bạn trở nên giàu có, cũng giống như Blogtienao không thể gửi cho bạn cả ngàn đô chỉ với mục đích “tri ân khách hàng”.


Có thể bạn quan tâm:

 

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -