Thứ Bảy, 9 Tháng Mười Hai 2023

Cựu CEO Alameda Research tiết lộ thêm về các bí mật trong FTX

Cựu CEO Alameda Research tiết lộ thêm về các bí mật trong FTX

Theo cựu Giám đốc điều hành Alameda Research, Caroline Ellison, sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã hối lộ các quan chức chính phủ Trung Quốc 100 triệu USD.

Ellison nói 100 triệu USD hối lộ các quan chức là để có thể tiếp cận khoản tiền 1 tỷ USD bị đóng băng ở Trung Quốc. Số tiền này đã bị phong tỏa vì có liên quan đến cuộc điều tra rửa tiền.

Theo bản tóm tắt của Inner City Press, Alameda đã chuyển sang hối lộ sau khi thử các phương pháp khác để thu hồi vốn đều thất bại. Ellison nói: “Chúng tôi đã cố gắng thuê một luật sư ở Trung Quốc nhưng không có kết quả. Chúng tôi đã sử dụng tài khoản của người khác. Ryan Salame nói với tôi. Nhưng nó cũng không có tác dụng”.

Thay vào đó, FTX bị cáo buộc đã liên lạc với hai công dân Trung Quốc có mối liên hệ trong chính phủ. David Ma, một trong hai người, nói với các giám đốc điều hành FTX rằng ông có cách để giải phóng số tiền 1 tỷ USD của họ. Trong khi nhiều người trong công ty phản đối thì cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried (SBF) vẫn muốn thực hiện ý tưởng của Ma.

Ellison cho biết: “Sam nói rằng Ma đã tìm ra cách để mở tài khoản của chúng tôi, nếu chúng tôi gửi tới các địa chỉ tiền điện tử này 100 triệu USD”.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) ban đầu kiện SBF vì tội hối lộ một số quan chức chính phủ Trung Quốc với số tiền 40 triệu USD.

Giám đốc FTX muốn cơ quan quản lý đàn áp Binance?

Ellison cũng làm sáng tỏ một danh sách có tên “Những điều Sam đang lo lắng”. Cô ấy nói rằng một trong những điều trong danh sách đó là “yêu cầu các cơ quan quản lý trấn áp Binance”.

Vào đầu tháng 11 năm 2022, Binance cho biết họ sẽ bán toàn bộ token FTT, token gốc của FTX. Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) đã nói rằng có những lo ngại về tình hình tài chính của Alameda.

Điều này bắt đầu một phản ứng dây chuyền mà cuối cùng đã dẫn đến sự sụp đổ của SBF, từ chỗ có hàng tỷ USD trở thành con số không chỉ trong vài ngày. Vụ việc FTX sụp đổ là một trong những vụ gian lận tài chính lớn nhất không chỉ đối với tiền điện tử mà còn trong thế giới tài chính nói chung.

Xem thêm: Giám đốc công nghệ FTX: SBF đã đánh cắp tiền của khách hàng ngay từ đầu

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

BRICS: Tổng thống Iran gặp Putin để thảo luận về việc chấm dứt đồng đô la Mỹ

Sau chuyến đi mang tính bước ngoặt tới Trung Đông của Tổng thống Nga, Tổng thống Iran Ebrahim Raisi đã gặp Putin tại Moscow để...

Google ra mắt Gemini, mô hình AI cực mạnh

Gã khổng lồ công nghệ Google đã công bố ra mắt hệ thống trí tuệ nhân tạo mới nhất của mình có tên “Gemini” vào thứ...

Ấn Độ đưa ra thông báo lớn về việc Pakistan gia nhập BRICS

Thành viên BRICS Ấn Độ cuối cùng đã lên tiếng về triển vọng Pakistan gia nhập liên minh. Arindam Bagchi , người phát ngôn Bộ Ngoại...

Bài viết liên quan