Thứ Bảy, 23 Tháng Chín 2023

Cuộc đàn áp mới nhất của SEC có thể đẩy các công ty tiền điện tử rời khỏi Hoa Kỳ

- Advertisement -

Cuộc đàn áp mới nhất của SEC có thể đẩy các sàn giao dịch như Coinbase, Binance và nhiều công ty tiền điện tử khác ra khỏi Hoa Kỳ.

Một số chuyên gia trong ngành cho biết các hành động gần đây của SEC đối với Coinbase Binance US có thể là một tác động tích cực đối với các công ty hoạt động tại Hoa Kỳ, do sự rõ ràng về quy định mà họ có thể giúp mang lại trong thời gian dài. 

- Advertisement -

Tuy nhiên, trong ngắn hạn và trung hạn, những hành động này có thể buộc các công ty này phải tập trung nỗ lực của họ vào thị trường khác.

“Áp lực quy định tạo ra động cơ cho các sàn giao dịch chuyển ra nước ngoài” Jason Allegrante, Giám đốc pháp lý và tuân thủ của công ty cơ sở hạ tầng Fireblocks cho biết.

Coinbase gần đây đã thông báo rằng họ đã nhận được giấy phép cung cấp dịch vụ của mình ở Bermuda, nơi được cho là có kế hoạch thiết lập một nền tảng giao dịch tiền điện tử bên ngoài Hoa Kỳ. Sàn giao dịch cũng đang tăng cường hoạt động của mình ở Canada, nơi đã thắt chặt các quy định đối với các công ty tiền điện tử nhưng đã cho phép Coinbase ký Cam kết đăng ký trước, báo hiệu ý định tuân thủ khung pháp lý mới sắp tới.

“Tôi nghi ngờ rằng chúng ta sẽ thấy ngày càng nhiều động thái như thế này” Andrew Lawrence, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Censo Inc, một giải pháp lưu ký trên chuỗi cho biết.

Ben Caselin, Phó chủ tịch & Giám đốc chiến lược tại sàn giao dịch tiền điện tử tập trung MaskEX, cho biết “Mọi con mắt hiện đang đổ dồn vào các khu vực pháp lý khác. Đây không phải là thời điểm tốt nhất cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử ở Hoa Kỳ.”

Bitcoin tăng lên 27000 đô la khi cuộc chiến giữa SEC với Binance và Coinbase vẫn nóng dần lên

Về phần mình, giám đốc SEC Gary Gensler báo hiệu rằng ông không quá lo lắng về triển vọng các công ty tiền điện tử rời Hoa Kỳ. Vào thứ Ba, ông nói với Bloomberg TV rằng “chúng tôi không cần thêm tiền kỹ thuật số… chúng tôi đã có tiền kỹ thuật số, nó được gọi là đô la Mỹ.”

3/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Nền tảng thanh toán Alchemy Pay thông báo đã nhận được giấy phép từ Hoa Kỳ

Alchemy Pay, nền tảng thanh toán tiền điện tử hàng đầu thế giới, đã nhận được giấy phép thanh toán quan trọng từ Hoa...

SBF đứng đằng sau sự sụt giảm 87% của Bitcoin vào năm 2021

Một cựu nhân viên của Alameda Research đã tuyên bố trong bài đăng của mình trên Twitter rằng việc Bitcoin giảm 87% trên Binance...

Đây là những altcoin người Hàn giao dịch nhiều nhất trong vài ngày qua

Cục Thuế Quốc gia Hàn Quốc đã công bố một báo cáo cho thấy tài sản tiền điện tử được kê khai của các...

Bài viết liên quan

- Advertisement -