Thứ Sáu, 22 Tháng Chín 2023

Binance US cho biết tiền của người dùng vẫn an toàn trong bối cảnh SEC cố gắng đóng băng tài sản

- Advertisement -

Binance US đã cố gắng dập tắt tình trạng bất ổn có thể xảy ra từ người dùng của mình sau khi SEC đang tìm cách đóng băng tài sản của sàn giao dịch có trụ sở tại Mỹ.

Trong một tweet ngày 06/06, Binance US đã nhắc lại rằng tài sản của người dùng vẫn an toàn và bảo mật, bổ sung rằng nền tảng tiếp tục hoạt động đầy đủ với các khoản tiền gửi và rút tiền hoạt động như bình thường.

- Advertisement -

Binance US cho biết họ đang hoạt động đầy đủ và gọi hành động của Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ là không chính đáng.

Trước đó vào ngày 06/06, SEC đã đệ trình một kiến ​​nghị khẩn cấp lên Tòa án Quận Columbia Hoa Kỳ yêu cầu lệnh cấm tạm thời đối với Binance, Binance US và CZ.

Các hành động được yêu cầu bao gồm đóng băng tài sản của Binance US và thu hồi tiền pháp định và tiền điện tử do khách hàng Hoa Kỳ nắm giữ hoặc vì lợi ích của khách hàng Hoa Kỳ.

Việc cấm khẩn cấp từ SEC dự kiến ​​sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng rút tiền của khách hàng và vẫn sẽ yêu cầu phê duyệt của thẩm phán quận để tiếp tục.

Binance US cho biết lệnh này là “không chính đáng”, tuyên bố rằng nó được đệ trình như một phần của âm mưu nhằm đạt được lợi thế trong vụ kiện sau khi sàn giao dịch dành cả tuần qua để đối thoại với SEC. Binance US đã tuyên bố:

“Việc nộp lệnh cấm sơ bộ là không có cơ sở và dựa nhiều hơn vào việc Nhân viên SEC có được lợi thế trong vụ kiện so với mối quan tâm thực sự về sự an toàn của tài sản của khách hàng.”

“Mặc dù thông tin mà công ty đã cung cấp để đảm bảo cho Nhân viên SEC về sự an toàn của tài sản của khách hàng, nhưng Nhân viên vẫn quyết định nộp đơn yêu cầu lệnh cấm tạm thời và lệnh cấm sơ bộ” Binance US cho biết thêm:

“Mặc dù chúng tôi thất vọng vì hành động này, nhưng chúng tôi mong muốn được bào chữa cho mình trước tòa.”

Lệnh này được đưa ra cùng ngày sau khi Coinbase bị SEC kiện vì cáo buộc cung cấp chứng khoán chưa đăng ký.

Binance lên tiếng đáp trả cáo buộc của SEC

Vụ kiện của SEC cáo buộc rằng Coinbase chưa bao giờ đăng ký với tư cách là nhà môi giới, sàn giao dịch chứng khoán quốc gia, trốn tránh kế hoạch tiết lộ thông tin cho thị trường chứng khoán và đã hoạt động như một nhà môi giới chứng khoán chưa đăng ký kể từ năm 2019. Vụ kiện có những điểm tương đồng với vụ kiện chống lại Binance vào ngày 05/06. 

4/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Nền tảng thanh toán Alchemy Pay thông báo đã nhận được giấy phép từ Hoa Kỳ

Alchemy Pay, nền tảng thanh toán tiền điện tử hàng đầu thế giới, đã nhận được giấy phép thanh toán quan trọng từ Hoa...

SBF đứng đằng sau sự sụt giảm 87% của Bitcoin vào năm 2021

Một cựu nhân viên của Alameda Research đã tuyên bố trong bài đăng của mình trên Twitter rằng việc Bitcoin giảm 87% trên Binance...

Đây là những altcoin người Hàn giao dịch nhiều nhất trong vài ngày qua

Cục Thuế Quốc gia Hàn Quốc đã công bố một báo cáo cho thấy tài sản tiền điện tử được kê khai của các...

Bài viết liên quan

- Advertisement -