Chủ Nhật, 3 Tháng Ba 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Cristiano Ronaldo bị kiện vì quảng bá Binance

Cristiano Ronaldo bị kiện vì quảng bá Binance

Siêu sao bóng đá toàn cầu Cristiano Ronaldo đang phải đối mặt với một vụ kiện được đệ trình lên Tòa án quận Florida vào ngày 27 tháng 11 năm 2023 vì quảng cáo Binance. 

Các nguyên đơn, Michael Sizemore, Mikey Vongdara và Gordon Lewis, cho rằng họ bị thiệt hại vì Ronaldo đã quảng bá Binance.

Binance bị cáo buộc không thực hiện các biện pháp chống rửa tiền thích hợp. Hơn nữa, sàn giao dịch gần đây đã được yêu cầu thanh toán cho chính quyền Hoa Kỳ 4,3 tỷ USD tiền thanh toán.

Theo hồ sơ, Ronaldo “đã quảng bá, hỗ trợ và/hoặc tích cực tham gia vào việc chào bán các chứng khoán chưa đăng ký phối hợp với Binance“.

Siêu sao bóng đá này đã bắt đầu mối quan hệ hợp tác với Binance vào giữa năm 2022. Theo quan hệ đối tác, Ronaldo quảng cáo một loạt NFT của riêng mình trên Binance. Ngoài ra, theo hồ sơ, “những người dùng đã đăng ký bộ sưu tập NFT cho biết họ có nhiều khả năng sử dụng sàn giao dịch này cho các mục đích khác, chẳng hạn như mua chứng khoán chưa đăng ký, chứng khoán chưa đăng ký bao gồm token BNB và các chương trình lợi nhuận trên Binance”.

Hồ sơ còn nêu rõ: “Các chương trình khuyến mãi của Ronaldo đã lôi kéo hoặc hỗ trợ Binance thu hút đầu tư vào chứng khoán chưa đăng ký bằng cách khuyến khích hàng triệu người theo dõi, người hâm mộ và những người ủng hộ anh ấy đầu tư vào Binance”.

Vụ kiện còn đòi hỏi gì hơn về Ronaldo và Binance?

Theo vụ kiện, Ronaldo bị cáo buộc đã biết hoặc lẽ ra phải biết về việc “Binance bán chứng khoán tiền điện tử chưa đăng ký”. Hơn nữa, vụ kiện tuyên bố rằng cầu thủ bóng đá này có “kinh nghiệm đầu tư và nguồn lực dồi dào để có được các cố vấn bên ngoài“.

Hơn nữa, vụ kiện còn trích dẫn cảnh báo của SEC đối với những người nổi tiếng về việc tiết lộ các khoản thanh toán nhận được trong việc quảng cáo tiền điện tử. Các nguyên đơn cho rằng “Ronaldo không tiết lộ các khoản thanh toán nhận được từ Binance”.

Vụ kiện của Ronaldo là diễn biến mới nhất trong câu chuyện Binance. Giám đốc điều hành của sàn, Changpeng Zhao (CZ), gần đây đã nhận tội rửa tiền và đồng ý từ chức vị trí CEO.

Xem thêm: Binance.US trấn an người dùng, CZ rút lui khỏi hội đồng quản trị

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ứng cử viên Tổng thống Hoa Kỳ xác nhận vẫn đang hold Bitcoin

Ứng cử viên Tổng thống Hoa Kỳ Robert F. Kennedy Jr. đã nói về sự ủng hộ của ông đối với Bitcoin trong tuyên...

Công ty phân tích cho biết: “Mùa Altcoin đang đến gần”

Theo một công ty phân tích, những “dấu hiệu ban đầu” được nhìn thấy trước khi mùa altcoin bắt đầu đang được theo dõi.Các...

Người sáng lập Chainlink nói ETF là bước ngoặt đối với tiền điện tử

Sergey Nazarov, người sáng lập altcoin nổi tiếng Chainlink (LINK), đã đưa ra những tuyên bố về thị trường với Bloomberg.Trong cuộc phỏng vấn...

Bài viết liên quan