Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOINCraig Wright: "DeFi là scam, Stablecoin là dối trá và DEX không...

Craig Wright: “DeFi là scam, Stablecoin là dối trá và DEX không thực sự tồn tại”

-

- Advertisement -

Craig Wright: "DeFi là scam, Stablecoin là dối trá và DEX không thực sự tồn tại"

Craig Wright được cộng đồng biết đến là người luôn “cọ nhiệt” với cái tên Satoshi Nakamoto khi trong thời gian qua, người này luôn dính vào các vụ kiện chứng minh mình thực sự là “cha đẻ” của đồng Bitcoin.

Quay trở lại chủ đề chính, trong hội nghị Reimagine 2020 do Patrick MacLain tổ chức vào thứ Bảy, Craig đã dùng vài từ mang tính tiêu cực để mô tả các dự án DeFi và Stablecoin gần đây, cũng như sự trỗi dậy của các sàn DEX.

DeFi: “Bất hợp pháp, chưa đăng ký và chưa được cấp phép”

- Advertisement -

Nói chuyện với host của chương trình, Craig nói rằng các dự án DeFi hoàn toàn là trò lừa đảo được thực hiện bởi những người chỉ muốn lấy tiền của người khác. Ông tiếp tục nói rằng các dự án này là bất hợp pháp, khiến chúng không thể được đăng ký và do đó không được cấp phép.

Trong một cách tiếp cận rõ ràng hơn, Craig tuyên bố rằng những người tạo ra DeFi về cơ bản là những kẻ lừa đảo. Chưa dừng lại tại đó, Craig còn lớn tiếng thách những người đó dám kiện mình.

Thị trường tiền điện tử hiện đang trải qua sự bùng nổ của các dự án DeFi như Chainlink đã hoạt động rất tốt trong thời gian qua; hay Yearn Finance (YFI) – một token DeFi khác – hiện đang giao dịch với giá cao hơn nhiều so với mức cao kỷ lục mà Bitcoin từng thiết lập hồi cuối năm 2017. Tại thời điểm viết bài này, YFI được định giá lên tới 32.257 USD

Stablecoin là dối trá

Tiếp sau DeFi là Stablecoin, Craig tuyên bố rằng các loại tiền điện tử như thế này hoàn toàn không có sự hỗ trợ từ đồng fiat như người phát triển chúng đã cam kết. Tuy nhiên, dường như câu nói của ông đã đánh đồng tất cả stablecoin với nhau và điều này có vẻ đã sai.

Vì một số stablecoin như USD Coin đã chia sẻ công khai các cuộc kiểm toán về nguồn dự trữ của họ; còn một số khác thì không, giống như đồng Tether (USDT) chẳng hạn.

DEX không tồn tại

Khi được yêu cầu chia sẻ suy nghĩ của mình về các sàn giao dịch phi tập trung, người tự xưng là Satoshi nói rằng chúng không tồn tại vì các sàn giao dịch thực sự đều phải do ai đó điều hành.


Cập nhật giá tiền điện tử nhanh nhất 24/7 tại đây:
https://blogtienao.com/ty-gia/

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Có thể bạn quan tâm:

- Advertisement -
- Advertisment -

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40