Thứ Sáu, 23 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Cha đẻ của YFI: “Đây là đồng tiền điện tử hoàn toàn vô giá trị”

Cha đẻ của YFI: "Đây là đồng tiền điện tử hoàn toàn vô giá trị"

Vào trước ngày 29/8 năm nay, Bitcoin chắc chắn là đồng tiền điện tử từng có giá trị cao nhất trong thị trường crypto khi tài sản này đã đạt mức cao kỷ lục tại 19.900 USD hồi tháng 12/2017.

Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi sau hôm thứ bảy tuần rồi và Bitcoin hiện phải ngậm ngùi đứng sau YFI về cả giá trị lẫn tốc độ tăng trưởng vũ bão.

Cụ thể, giá yearn.finance (YFI) đã tăng từ dưới 1.000 USD/YFI kể từ khi tài sản được tạo ra hồi giữa tháng 7 lên hơn 30.000 USD vào cuối tuần này. Giá YFI đã đạt gần 40.000 USD trên một số sàn giao dịch trước khi giảm trở lại.

YFI là token quản trị của giao thức DeFi yEarn, được sử dụng để quản lý các giao thức trong hệ sinh thái Yearn Finance. Chủ sở hữu token YFI có quyền bỏ phiếu về các quyết định quản trị sắp tới đối với mạng – chẳng hạn như có khả năng ngừng phân phối token hoàn toàn mới.

Alex Kuptsikevich – nhà phân tích tài chính cấp cao của FxPro – cho biết:

Token yearn.finance đã trở thành ngôi sao altcoin trong thời gian gần đây.

Trong một tháng, tài sản đã cho thấy mức tăng trưởng gấp hai mươi lần, một bằng chứng sống động cho việc “điều kỳ diệu” vẫn tồn tại, ít nhất là trong thị trường tiền điện tử. Sự phát triển nhanh chóng của đồng tiền này cũng phản ánh sự phổ biến của lĩnh vực tài chính phi tập trung. Những người tạo ra dự án đã quyết định đi theo hướng đi của Bitcoin, giới hạn việc phát hành với chỉ 30.000 đồng YFI. Nguồn cung hạn chế như vậy góp phần thúc đẩy đà tăng giá nhanh chóng

Tuy nhiên, trong một bài viết trên Medium, “cha đẻ” của YFI Andre Cronje đã nói rõ rằng:

Trong nỗ lực để từ bỏ quyền kiểm soát (chủ yếu là do chúng tôi lười và không muốn làm), chúng tôi đã phát hành YFI, một mã cung cấp hoàn toàn vô giá trị. 

Chúng tôi lặp lại, nó có giá trị tài chính bằng 0. Không đào, không có những đợt sale, không, bạn không thể mua nó,… chúng tôi không tổ chức bất kỳ hình thức nào trên đây.

Nhưng cảnh báo này đã không ngăn được một số nhân vật lớn trong ngành đưa ra những dự đoán kỳ quặc về giá YFI.

“Một YFI sẽ có giá [tương đương] 100.000 USD”, Arthur Hayes – CEO sàn BitMEX có trụ sở tại Seychelles – viết trênTwitter.

Vì thế, Blogtienao cảnh báo đến người chơi rằng đà tăng này có thể rất nhanh sẽ bị điều chỉnh mạnh mẽ do bản chất của đồng YFI là VÔ GIÁ TRỊ như “cha đẻ” của tài sản đã cảnh báo.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Những con cá voi khổng lồ có hơn 1.000 BTC đang mua hay bán?

Nhà phân tích tiền điện tử Ali Martinez đã nói về hành vi của cá voi Bitcoin trong tuyên bố mới nhất của mình.Trong...

Michael Saylor cho biết ông sẽ không bao giờ ngừng mua Bitcoin

Trong một cuộc phỏng vấn với BloombergTV , Michael Saylor, Giám đốc điều hành của MicroStrategy, cho biết ông sẽ mua Bitcoin mãi mãi. Giám đốc điều...

Bitcoin đang dần ổn định khi dòng vốn ETF đổ vào chậm lại

Hiện tại dòng vốn ETF đang dần chậm lại khiến giá của Bitcoin không còn tăng mạnh nữa mà đã đi ngang ở mức...

Bài viết liên quan