Thứ Ba, 28 Tháng Ba 2023

Convex Finance đã vá thành công một lỗi có thể dẫn đến rug pull trị giá 15 tỷ USD

- Advertisement -

Giao thức Convex – một nền tảng gia tăng mức thưởng cho người dùng stablecoin Curve – đã vá một lỗi có thể dẫn đến rug pull trị giá 15 tỷ USD.

OpenZeppelin – một công ty bảo mật blockchain – đã phát hiện ra một lỗ hổng quan trọng trong quá trình audit cho Coinbase.

- Advertisement -

Công ty phát hiện ra nếu hai trong số ba người ký ví multi-signature của Convex thực hiện một loạt các bước cụ thể, họ có thể có quyền truy cập vào một pool các token của nhà cung cấp thanh khoản. OpenZeppelin nêu chi tiết các bước trong một bài đăng.

Vì Convex nắm giữ phần lớn các stablecoin CRV của Curve Finance đang lưu hành, nên phần lớn quỹ đã gặp rủi ro. Lỗ hổng bảo mật có thể cho phép các nhà phát triển ẩn danh của Convex – dưới dạng hai trong ba người ký nhiều chữ ký – giành quyền kiểm soát đối với giá trị bị khóa của Convex, vào thời điểm đó là khoảng 15 tỷ USD.

Cuối cùng, OpenZeppelin cho biết họ đã cố gắng đảm bảo lỗ hổng sẽ không bị khai thác trước khi thông báo đến nhóm Convex. Họ đã sử dụng đối tác bug bounty Immunefi làm trung gian.

Sau đó, lỗi đã được vá. Lỗ hổng bảo mật đã không bị khai thác và không có tiền bị mất. Convex đã đăng các tài nguyên bổ sung để phá vỡ điểm yếu multisig trong tài liệu công khai.


Đọc thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

CFTC kiện Binance, CZ vì cố ý trốn tránh luật pháp Hoa Kỳ

CFTC cáo buộc Binance đã cung cấp các sản phẩm phái sinh tiền điện tử chưa đăng ký và hướng dẫn khách hàng Hoa...

Polkadot, Kusama và Cardano dẫn đầu hoạt động phát triển trên Github

Theo dữ liệu từ Santiment, Polkadot (DOT), Kusama (KSM) và Cardano (ADA) đang dẫn đầu về hoạt động phát triển trên GitHub.Mặc dù Polkadot...

Venezuela đóng cửa các cơ sở khai thác tiền điện tử, sàn giao dịch để điều tra tham nhũng

Theo văn phòng Tổng chưởng lý của Venezuela, các quan chức chính phủ đã ra lệnh đóng cửa 1 số cơ sở khai thác...

Bài viết liên quan

- Advertisement -