Thứ Sáu, 22 Tháng Chín 2023

Khối lượng giao dịch trên OKX vượt qua Coinbase trong tháng thứ 3 liên tiếp

- Advertisement -

Khối lượng giao dịch hàng tháng trên Coinbase đã giảm mạnh vào tháng 3, trong khi OKX ghi nhận khối lượng cao gấp 7 lần so với sàn giao dịch lớn nhất nước Mỹ.

Tháng 3 là một khoảng thời gian khó khăn đối với các NFT, các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và các sàn giao dịch tập trung như Coinbase. Theo Be[In]Crypto Research, Coinbase đã tạo ra khoảng 88,75 tỷ USD tổng khối lượng giao dịch.

- Advertisement -

Khối lượng giao dịch trong tháng 3 năm 2022 đã giảm 4% so với 93 tỷ USD khối lượng giao dịch trong tháng 2 năm 2022.

Khối lượng giao dịch Coinbase tiếp tục giảm từ năm 2021

Tổng khối lượng giao dịch của Coinbase trong năm qua đã giảm 3% kể từ tháng 3/2021, đạt khoảng 92 tỷ USD, theo dữ liệu của Nomics.

Sau tháng 3/2021, tâm lý thị trường tiền điện tử trở nên tích cực dẫn đến sự bùng nổ về nhu cầu trong quãng thời gian còn lại của năm. Vào tháng 5/2021, một số tài sản ghi nhận ATH mới. Ngoài ra, nhiều sàn giao dịch tập trung và phi tập trung cũng ghi nhận ATH mới trong khối lượng giao dịch.

Kết quả là, khối lượng của tháng 3/2021 tăng 176%, lên xấp xỉ 255 tỷ USD vào tháng 5/2021.

Sự kiện Elon Musk tuyên bố hủy sử dụng Bitcoin như một phương thức thanh toán cho các sản phẩm của Tesla, cùng với việc nhiều quốc gia cấm sử dụng loại tài sản này làm tiền tệ giao dịch đã dẫn đến sự sụt giảm nhu cầu.

Do đó đã có sự sụt giảm 26% trong khối lượng giao dịch từ tháng 5 xuống còn khoảng 186 tỷ USD vào cuối tháng 10/2021.

Mặc dù đà tăng đã quay trở lại vào tháng 11, nhưng đến tháng 12/2021, khối lượng giao dịch của sàn vẫn giảm khoảng 18% so với tháng 10 cùng năm, ghi nhận tại mức 151 tỷ USD.

Khối lượng giao dịch của OKX liên tục vượt qua Coinbase 

Trong khi Coinbase tạo ra 88 tỷ USD khối lượng trong tháng 3, thì OKX đã ghi nhận mức 697 tỷ USD.

Trái ngược với Coinbase, khối lượng OKX đã tăng 5% từ tháng 2/2022 ở khoảng 658 tỷ USD.

Thêm vào đó, OKX đã chứng kiến ​​mức tăng hàng tháng so với cùng kỳ năm ngoái là 62% trong tháng 3. Vào tháng 3/2021, khối lượng giao dịch của OKX chỉ khoảng 428 tỷ USD.

Hiện nay, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất theo khối lượng giao dịch là Binance. Tuy nhiên, dựa trên các số liệu thống kê, OKX vẫn là sự lựa chọn của các nhà giao dịch sau Binance.

Trước khi tăng khối lượng cho OKX và giảm khối lượng cho Coinbase vào tháng 3 năm 2022, OKX đã vượt qua Coinbase trong vài tháng. 

Vào thời điểm hot nhất hồi tháng 5/2021, OKX đã ghi nhận cao hơn Coinbase 573 tỷ USD và cao hơn 542 tỷ USD vào tháng 12/2021. 

Điều gì đã tạo ra sự khác biệt về khối lượng hàng tháng?

Để biết được sự khác biệt về khối lượng giao dịch hàng tháng, chúng ta phải xem xét các yếu tố như căpk giao dịch được hỗ trợ, số lượng coin trên sàn giao dịch và khối lượng của các cặp giao dịch riêng lẻ đó trên Coinbase và OKX.

Khi viết bài, Coinbase hỗ trợ khoảng 128 loại tiền điện tử, khoảng 519 cặp trong đó có 455 cặp đang hoạt động.

10 cặp hàng đầu trên Coinbase là cặp USD của Ethereum (ETH), Bitcoin (BTC), Solana (SOL), Avalanche (AVAX), Shiba Inu (SHIB), Cardano (ADA), USDT, Gala (GALA), Cosmos (ATOM) và Skale (SKL). Tổng khối lượng của các thị trường này là khoảng 1,48 tỷ USD.

Trong khi đó, OKX hỗ trợ khoảng 279 loại tiền điện tử, 28.964 cặp trong đó có 796 cặp đang hoạt động. 10 cặp hàng đầu trên OKX là các cặp USD của Zilliqa (ZIL), Bitcoin, Ethereum, Terra (LUNA), Fantom (FTM), Solana (SOL), Sun (SUN), STEPN (GMT), Blockchain Brawlers (BRWL) và Bitcoin. Tổng khối lượng của các thị trường này là khoảng 1,96 tỷ USD.

Từ các số liệu trên, có thể kết luận rằng số lượng tiền điện tử được OKX hỗ trợ cao gấp 2,17 lần so với Coinbase.

Ngoài ra, số lượng cặp được OKX hỗ trợ gấp 55,80 lần so với Coinbase. Mặc dù OKX chỉ có 2% cặp tiềm năng đang hoạt động, nhưng nó vẫn nhiều hơn 1,74 lần so với cặp đang hoạt động trên Coinbase.

Với nhu cầu về các cặp USD cùng với các cặp stablecoin của hàng triệu nhà giao dịch, rất có khả năng OKX sẽ tiếp tục vượt qua Coinbase vào cuối tháng 4/2022.  


Đọc thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

CZ nộp đơn lên Tòa án để bác bỏ vụ kiện của SEC

Binance, cùng với công ty con Binance.US và Changpeng Zhao đã cùng nhau đệ đơn bác bỏ vụ kiện do Ủy ban Chứng khoán...

Sàn Binance đã chứng kiến ​​khối lượng giao dịch Bitcoin giảm mạnh trong tháng này

Những thay đổi đáng kể về số dư khối lượng giao dịch của các sàn trong tháng này thu hút sự chú ý của...

Đây là Altcoin có tiềm năng trở thành Launchpad tiếp theo của Binance

Ứng cử viên lớn nhất sẽ được phát hành trên Launchpads, một trong những động thái rất được mong đợi của Binance là gì?Theo...

Bài viết liên quan

- Advertisement -