Trang chủTin tức CryptoBitcoinCông ty viễn thông Hàn Quốc ra mắt ví blockchain cho các...

Công ty viễn thông Hàn Quốc ra mắt ví blockchain cho các tài liệu chính thức của chính phủ

-

- Advertisement -

Công ty viễn thông Hàn Quốc ra mắt ví blockchain cho các tài liệu chính thức của chính phủ

SK Telecom của Hàn Quốc đang phát hành một giải pháp blockchain để lưu trữ và quản lý các chứng chỉ của chính phủ.

Tập đoàn viễn thông khổng lồ SK Telecom của Hàn Quốc đã thông báo về việc họ sẽ phát hành ví kỹ thuật số đầu tiên của mình để lưu trữ và quản lý chứng chỉ số dựa trên công nghệ blockchain. Bước đi này đã nhận được cái gật đầu từ Bộ Hành chính và An ninh Hàn Quốc.

- Advertisement -

Theo NewsTomato, SK’s Wallet tương thích với sáng kiến ​​chứng chỉ số Government24 của chính phủ, thúc đẩy việc sử dụng các hệ thống phân cấp và phân phối chứng chỉ điện tử ở Hàn Quốc sau đại dịch COVID-19.

Chứng chỉ công khai số hóa của SK Telecom bao gồm bản sao thẻ đăng ký cư trú, giấy chứng nhận đủ điều kiện bảo hiểm y tế, giấy chứng nhận nhập cư, và một số chứng chỉ khác. Giờ đây, chúng sẽ được phát hành thông qua một ứng dụng di động được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain.

Các chứng chỉ được cấp qua ứng dụng Government24 có thể được nhận trong ví của SK và sau đó được nộp cho các tổ chức công, tổ chức tài chính và công ty tư nhân dưới dạng tài liệu điện tử.

Trong giai đoạn đầu, 13 loại chứng chỉ sẽ tương thích với ví, nhưng vào cuối năm, SK Telecom có ​​kế hoạch tương thích với 100 loại chứng chỉ, bao gồm cả các tài liệu liên quan đến thuế.

Oh Se-hyun – người đứng đầu bộ phận Blockchain & Certification Business của SK Telecom – lập luận rằng blockchain là một công nghệ thiết yếu trong một xã hội đang “thay đổi nhanh chóng, chúng ta cần đổi mới quá trình nộp và xử lý các chứng chỉ”.

Bên cạnh đó, ông cũng nhấn mạnh những lợi thế bảo mật mà công nghệ có thể mang lại cho các quy trình mới.

Gần đây, có thông tin tiết lộ rằng một triệu người Hàn Quốc đã bỏ giấy phép lái xe (bằng giấy) để ủng hộ một giải pháp thay thế bằng kỹ thuật số dựa trên blockchain, chúng được sử dụng kết hợp với ứng dụng điện thoại thông minh PASS.

Con số này chiếm hơn 3% toàn bộ dân số lái xe ở Hàn Quốc, chiếm 32.6 triệu người có giấy phép lái xe vào năm 2019 theo Statista.


Có thể bạn quan tâm:

- Advertisement -
- Advertisment -

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40