Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủ TIN TỨC TIN TỨC BITCOIN Để "biến thế giới trở nên tốt đẹp hơn", Hacker quyết định...

Để “biến thế giới trở nên tốt đẹp hơn”, Hacker quyết định quyên góp một số Bitcoin cuỗm được từ các cuộc tấn công

-

- Advertisement -

Để "biến thế giới trở nên tốt đẹp hơn", Hacker quyết định quyên góp một số Bitcoin cuỗm được từ các cuộc tấn công

Một nhóm hacker đã quyên góp một số Bitcoin mà chúng có được thông qua các cuộc tấn công ransomware cho các tổ chức từ thiện, và tuyên bố rằng họ muốn “biến thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn”.

Vào hôm thứ hai, BBC đã đưa tin về một nhóm hacker được gọi “Darkside”, một nhóm hacker được thành lập chưa bao lâu. Nhóm này đã khiến cả thế giới ngạc nhiên khi quyên góp một phần số Bitcoin cuỗm được từ các cuộc tấn công ransomware cho hai tổ chức từ thiện.

Darkside từng tuyên bố rằng đã tống tiền (tiền điện tử) trị giá hàng triệu đô la từ các công ty. Và giờ đây họ nói rằng muốn “biến thế giới trở nên tốt đẹp hơn” nên đã quyên góp 0.88 BTC (trị giá khoảng 10.000 USD) cho hai tổ chức từ thiện: The Water Project và Children International.

The Water Project là dự án nhắm đến việc cải thiện khả năng tiếp cận với nước sạch ở châu Phi cận Sahara. Trong khi Children International là tổ chức chống đói nghèo và giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Nhóm hacker Darkside đã đăng biên lai thuế của khoản đóng góp 0.88 BTC trong một bài viết trên dark web vào ngày 13/10. Các hacker tuyên bố rằng chúng chỉ tấn công các công ty lớn, có lợi nhuận bằng ransomware và sẽ không tấn công vào bệnh viện, trường học, chính phủ hoặc tổ chức từ thiện.

Các chuyên gia đặt câu hỏi về động cơ của những người này. Brett Callow, một nhà phân tích mối đe dọa tại công ty an ninh mạng Emsisoft cho biết:

Những gì bọn tội phạm hy vọng đạt được bằng cách quyên góp những khoản tiền này hoàn toàn không rõ ràng. Có lẽ điều này giúp xoa dịu cảm giác tội lỗi của họ chăng? Hoặc có lẽ vì những lý do tự cao tự đại, họ muốn được coi là những nhân vật giống Robin Hood hơn là những kẻ tống tiền vô lương tâm.

Nhưng dù động cơ của họ là gì thì đây chắc chắn vẫn là một bước đi rất bất thường và theo tôi biết, đây là lần đầu tiên một nhóm ransomware quyên góp một phần lợi nhuận của họ cho tổ chức từ thiện.

Tuy nhiên, khi khoản quyên góp đến từ tiền thu được từ tội phạm, thì người nhận cần phải từ chối theo luật quy định.

Cả hai tổ chức từ thiện đã nói rằng họ sẽ không chấp nhận các khoản quyên góp bằng BTC, nhưng vấn đề là họ không có cách nào để trả lại chúng. Các hacker đã sử dụng một dịch vụ có trụ sở tại Hoa Kỳ có tên là The Giving Block, được sử dụng bởi 67 tổ chức phi lợi nhuận khác nhau trên toàn thế giới, để quyên góp. Công ty nói rằng tiền đã được gửi qua một máy trộn.


Có thể bạn quan tâm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance
- Advertisment -Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

Name Price
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40