Thứ Tư, 4 Tháng Mười 2023

Công tố viên Hàn Quốc cho biết Do Kwon đã bay tới Serbia vào tháng trước

- Advertisement -

Kwon Do-hyung, người đang bị truy nã trong vụ sụp đổ dự án tiền điện tử trị giá 40 tỷ đô, đã bay tới Cộng hòa Serbia vào tháng trước.

Công tố viên Choi Sung-kook của Văn phòng Công tố quận Nam Seoul cho biết vẫn chưa xác nhận được liệu cựu lãnh đạo Terraform Labs vẫn còn ở Serbia hay không.

- Advertisement -

Choi cho biết, Bộ Tư pháp Hàn Quốc đang yêu cầu hỗ trợ điều tra từ chính phủ Serbia, tin tức được xác nhận bởi hãng thông tấn địa phương Yonhap.

Kwon, một công dân Hàn Quốc thường được gọi là Do Kwon, đã bị vô hiệu hóa hộ chiếu vào tháng trước, các công tố viên đang nỗ lực xác định vị trí và dẫn độ anh ta về Hàn Quốc.

Tại Hàn Quốc, anh ta phải đối mặt với nhiều cáo buộc, bao gồm gian lận và vi phạm Đạo luật Thị trường Vốn.

Interpol đã đưa ra “thông báo đỏ” đối với Kwon, yêu cầu các cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới xác định vị trí và bắt giữ Kwon.

Anh ta được cho là đã rời Singapore vào tháng 9, đến Dubai và sau đó bay đến Serbia.  

Các công tố viên Hàn Quốc đã điều tra Kwon, Terraform Labs và một số nhân viên cũ kể từ khi đồng ổn định Terra-Luna sụp đổ vào tháng 5, gây thiệt hại cho hàng trăm nghìn nhà đầu tư ở Hàn Quốc và trên toàn thế giới.

Văn phòng Công tố quận Nam Seoul đã đình chỉ thời hiệu đối với các cáo buộc hình sự của Kwon vì họ tin rằng anh ta đang chạy trốn cuộc điều tra.

Kwon đã nhiều lần tuyên bố rằng anh ta không “chạy trốn” và sẵn sàng liên lạc với chính quyền, nhưng cho biết anh ta sẽ không tiết lộ thông tin về nơi ở của mình do lo ngại về an ninh cá nhân.

Kwon cũng cáo buộc cuộc điều tra có động cơ chính trị.

Các công tố viên cũng đã yêu cầu lệnh bắt giữ người đồng sáng lập Terraform Labs Shin Hyun-seung, còn được gọi là Daniel Shin.

Yêu cầu này đã bị một tòa án ở Seoul bác bỏ vào đầu tháng này, nói rằng Shin đã hợp tác với cuộc điều tra và không có dấu hiệu sẽ bỏ trốn.


Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Binance sẽ ngừng cho vay và vay BUSD trước ngày 25 tháng 10

Theo một tuyên bố được đưa ra ngày hôm nay, Binance sẽ ngừng cho vay và vay stablecoin Binance USD (BUSD) của mình trước ngày...

Binance tuyên bố hỗ trợ cho ba altcoin này

Binance bắt đầu ngày mới với thông báo về altcoin.Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, bắt đầu ngày mới...

Tổng giá trị bị khóa của Solana đạt mức cao mới trong năm 2023

Theo dữ liệu của DefiLlama, tổng giá trị bị khóa (TVL) của Solana đạt 338,82 triệu USD vào hôm nay, đánh dấu mức cao nhất kể...

Bài viết liên quan

- Advertisement -