Thứ Ba, 30 Tháng Năm 2023

CoinEx và chiến dịch quyên góp hơn 10.000 cuốn sách, nuôi dưỡng ước mơ của trẻ em nghèo

- Advertisement -

Hiện nay, nhiều trường học trên thế giới và nhiều bậc phụ huynh không thể cung cấp đủ sách cho trẻ em do điều kiện tài chính. Khả năng đọc của những đứa trẻ này đồng thời sẽ kém hơn so với mặt bằng chung, điều này ảnh hưởng tiêu cực đến triển vọng cuộc sống sau này của chúng.

Tập trung vào việc giáo dục cho trẻ em, CoinEx Charity sẽ bắt đầu hoạt động “Quyên Góp Sách Trên Toàn Thế Giới” vào ngày 26/5/2022 để cải thiện môi trường đọc sách của trẻ em. Chiến dịch sẽ bắt đầu tại Thổ Nhĩ Kỳ và từ đó, chiến dịch này sẽ lan rộng đến hơn 11 quốc gia, bao gồm Syria, Thái Lan, Việt Nam, Indonesia, Nigeria, Malaysia, Ấn Độ, Brazil, Đức và Hàn Quốc. CoinEx Charity sẽ giúp các trường học xây dựng thư viện đọc sách từ thiện để mang lại cơ hội đọc nhiều hơn cho trẻ em ở những địa phương nghèo, khó khăn.

- Advertisement -

Tìm hiểu thêm về chiến dịch tại đây: https://mobile.twitter.com/CoinExCharity

Sách là phương tiện giúp trẻ em thành công

Sách như một kho tàng chứa đầy thông tin và trí tuệ – chúng giúp trẻ em thành công. Tuy nhiên, không ít trường học trên thế giới không thể xây dựng một thư viện, khiến trẻ em gặp khó khăn trong việc khám phá kho kiến thức rộng lớn. Ngay cả tại Mỹ – quốc gia giàu có bậc nhất thế giới – cứ 4 trẻ em thì có một trẻ em lớn lên mà không có thói quen đọc sách.

Quỹ từ thiện trị giá hàng triệu đô la của CoinEx Charity là một quỹ từ thiện dành riêng cho việc giảm bớt tình trạng “thất học” trên toàn thế giới. Nhân dịp Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi sắp đến, quỹ sẽ phát động một chiến dịch từ thiện để xây dựng các thư viện đọc sách và quyên góp sách cho các trường học nghèo trên thế giới.

3 sự kiện quyên góp sách đầu tiên của CoinEx Charity sẽ lần lượt diễn ra tại Antakya (Thổ Nhĩ Kỳ), Damascus (Syria) và Bangkok (Thái Lan) vào các ngày 26/5, 28/5 và 30/5. Dự kiến sẽ có khoảng 4.000 cuốn sách được tặng cho 7 trường học tại địa phương. Hơn nữa, CoinEx Charity cũng đã mua các giá sách để xây dựng các góc đọc sách cho mỗi trường.

Vào tháng 6, chiến dịch sẽ lan rộng đến 8 quốc gia bao gồm Việt Nam, Indonesia, Nigeria, Malaysia, Ấn Độ, Brazil, Đức và Hàn Quốc, với tổng số sách được quyên góp ở khoảng 9.000 cuốn.

Trong chiến dịch, dự kiến sẽ có 13.000 đầu sách được trao tặng và xây dựng các thư viện nhằm mang lại không gian học tập ngày càng tốt hơn cho trẻ em nghèo, giúp các em thỏa sức đọc và học mọi lúc, mọi nơi. Trong “biển” sách này, trẻ em sẽ được truyền cảm hứng để tìm ra ước mơ của mình và phấn đấu cho một tương lai tốt đẹp hơn.

CoinEx Charity đã hợp tác với Tổ Chức Cứu Trợ Trẻ Em Hiệp Hội Thanh Niên Syria và ổ chức từ thiện MUDA Cheras của Malaysia để cùng tổ chức sự kiện này ở Syria và Malaysia. Đây là sự hợp tác đầu tiên giữa CoinEx Charity và một tổ chức từ thiện quốc tế. Các đối tác mới này sẽ mở rộng tầm ảnh hưởng của chiến dịch và khuyến khích nhiều cá nhân quan tâm hơn. Đồng thời, đây cũng là dấu hiệu cho thấy các tổ chức từ thiện trên toàn thế giới đang cùng chung tay cải em.

CoinEx Charity cũng mong muốn xây dựng mối quan hệ đối tác lâu dài, bền vững với nhiều tổ chức từ thiện hơn trong tương lai. Cùng với các đối tác của mình, CoinEx Charity sẽ tiếp thêm động lực để truyền đi thông điệp về tình yêu thương, sự ấm áp và giúp nhiều trẻ em lớn lên trong khỏe mạnh và hạnh phúc.

Hưởng ứng lời kêu gọi quốc tế và dấn thân vào giáo dục từ thiện

Sách mở ra một thế giới giàu trí tưởng tượng, chưa được khám phá và việc được tiếp cận sách nhiều hơn sẽ cho phép trẻ em trở nên có năng lực hơn. UNESCO, Ngân hàng Thế giới và Ủy ban Quốc tế về Tài trợ cho Cơ hội Giáo dục Toàn cầu đều đang kêu gọi mở rộng việc cung cấp sách trong các trường học trên khắp thế giới để cải thiện điều kiện học tập.

Chính vì thế, CoinEx Charity đã tích cực hưởng ứng lời kêu gọi quốc tế và dành nhiều nguồn lực hơn cho hoạt động giáo dục từ thiện nhằm giúp các ngôi trường nghèo cải thiện môi trường học tập cho trẻ em. Dù có vẻ nhỏ bé, nhưng sách luôn đóng vai trò là cánh cửa mở ra một thế giới rộng lớn hơn cho trẻ em và giúp chúng thực hiện ước mơ của mình.

Trong chiến dịch “Quyên Góp Sách Trên Toàn Thế Giới”, CoinEx Charity sẽ tặng hơn 10.000 cuốn sách cho các trường học nghèo ở 11 quốc gia để truyền ngọn lửa yêu thương và tri thức. Tổ chức cũng hy vọng nhiều chính phủ và tổ chức từ thiện trên khắp thế giới sẽ cùng chung tay để giúp nhiều trường học hơn nữa xây dựng thư viện và cung cấp cho học sinh một môi trường học tập tốt thông qua sức mạnh của lòng từ thiện. Giáo dục có thể biến đổi tương lai của trẻ em, từ đó làm cho thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn.

1/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Binance Meet Up Hồ Chí Minh: Nơi kết nối đam mê blockchain và tinh thần thể thao

Hồ Chí Minh, 14 Tháng Năm 2023, Binance Việt Nam đã cùng cộng đồng có những khoảnh khắc vô cùng đáng nhớ trong bầu...

Bybit được chấp thuận để bắt đầu hoạt động ở Kazakhstan

Bybit đã nhận được sự chấp thuận “về nguyên tắc” từ Trung tâm tài chính quốc tế Astana để bắt đầu hoạt động tại...

GM Vietnam HackerSpace mở đơn đăng ký

Giới thiệu GM Vietnam HackerSpace Cuộc thi GM Vietnam HackerSpace là một sự kiện bên lề nằm trong khuôn khổ tuần lễ blockchain GM Vietnam....

Bài viết liên quan

- Advertisement -