Thứ Hai, 20 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Coinbase tiếp tục đối mặt với vụ kiện mới

 

Coinbase và Giám đốc điều hành – Brian Armstrong tiếp tục phải đối mặt với 1 vụ kiện tập thể mới cáo buộc các nhà đầu tư bị lừa mua chứng khoán và tuyên bố mô hình kinh doanh của công ty là bất hợp pháp.

Vụ kiện được đệ trình lên Tòa án quận Hoa Kỳ thuộc Phân khu Bắc California San Francisco, đại diện cho các nguyên đơn Gerardo Aceves, Thomas Fan, Edwin Martinez, Tiffany Smoot, Edouard Cordi và Brett Maggard từ California và Florida, cáo buộc rằng việc bán tài sản kỹ thuật số của Coinbase có chủ ý vi phạm luật chứng khoán nhà nước kể từ khi thành lập công ty.

Ảnh chụp màn hình vụ kiện tập thể. Nguồn: CourtListener
Ảnh chụp màn hình vụ kiện tập thể. Nguồn: CourtListener

Coinbase đang đối mặt với các vụ kiện từ người dùng về việc xem họ là “Nhà môi giới chứng khoán” trong thỏa thuận người dùng, điều này khiến tài sản kỹ thuật số trên sàn được xem như là hợp đồng đầu tư hoặc chứng khoán.

Các nguyên đơn yêu cầu hủy bỏ hợp đồng và đòi bồi thường thiệt hại. Coinbase lập luận rằng việc bán tài sản tiền điện tử thứ cấp không phải là giao dịch chứng khoán và tranh cãi về sự liên quan của các quy định chứng khoán.

Vụ kiện nhằm yêu cầu xác định liệu các token được bán trên nền tảng của họ có phải là chứng khoán hay không. Điều này khác biệt với cuộc chiến pháp lý với SEC, khi có câu hỏi về phân loại của các token này. Coinbase đã nộp đơn kháng cáo tạm thời để đối phó với quyết định của thẩm phán. Luật sư John Deaton đã nộp một bản tóm tắt amicus để ủng hộ kiến ​​nghị kháng cáo tạm thời thay mặt cho 4,701 khách hàng của Coinbase.

Đọc thêm: Coinbase công bố thu nhập ròng 1,2 tỷ USD trong quý 1

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

DOGE hay SHIB? Đây là sự lựa chọn của ChatGPT-4o cho mùa hè 2024

Khi chúng ta chuẩn bị bước vào mùa hè năm 2024, các nhà phân tích dự đoán rằng mùa hè năm nay sẽ khá...

Fantom muốn “thay tên đổi họ” sang Sonic Network, liệu có nhận về sự tích cực?

Fantom (FTM), blockchain layer-1 nổi tiếng, đang thu hút sự chú ý trước thềm nâng cấp quan trọng mang tên Sonic.Ngày 17/05, Fantom Foundation...

Có khả năng zkSync sẽ airdrop vào cuối tháng 6?

Theo 1 thông báo trên nền tảng X vào 17/5, zkSync cho biết chuẩn bị tiến hành nâng cấp v24 dự kiến cuối tháng...

Bài viết liên quan