Thứ Năm, 13 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Coinbase chỉ trích SEC vì đã né tránh yêu cầu đưa ra quy tắc dành cho tiền điện tử

Coinbase đã chỉ trích Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) vì đã né tránh đơn yêu cầu xây dựng quy tắc dành cho tiền điện tử của mình như một phần của vụ kiện pháp lý giữa 2 bên.

Vào ngày 13 tháng 6, SEC đã thông báo với tòa án rằng họ vẫn chưa quyết định quá trình hành động liên quan đến đơn kiện, đồng thời nói thêm rằng sẽ không có thời hạn cụ thể cho phản hồi từ yêu cầu của Coinbase.

Coinbase đã thúc giục SEC ban hành hướng dẫn quy định cho ngành công nghiệp tiền điện tử vào tháng 7 năm 2022, điều này một phần dẫn đến việc sàn giao dịch kiện cơ quan này vào tháng 4 sau khi không phản hồi.

Mới nhất, một lá thư từ nhóm bảo vệ của Coinbase đã nhắc lại những tuyên bố trước đây rằng SEC đã từ chối cung cấp sự rõ ràng về quy định trong khi SEC lại yêu cầu tuân thủ các quy tắc không tồn tại.

Vào ngày 06/06, SEC đã kiện Coinbase, cáo buộc sàn giao dịch đã vi phạm một số luật chứng khoán của Hoa Kỳ bao gồm cả việc hoạt động như một sàn giao dịch chưa đăng ký.

Coinbase đã chỉ ra sự không nhất quán trong cách tiếp cận của SEC, trong hồ sơ nộp ngày 13/06, Coinbase nêu rõ rằng SEC vẫn chưa quyết định về các chính sách xây dựng quy tắc của mình.

“Khi được Tòa án yêu cầu giải quyết sự mâu thuẫn rõ rệt giữa đơn kiện tụng với các hành động và tuyên bố trước đó, SEC vẫn không đưa ra câu trả lời thẳng thắn và thay vào đó lặp lại các luận điểm của mình.”

Các CEX như Binance có thực hiện bảo vệ người dùng đúng cách không?

Ngoài ra, những lời chỉ trích khác đã được đưa ra khi SEC không giải quyết được hành động thực thi của họ đối với Coinbase và hồ sơ pháp lý của sàn giao dịch để có các quy tắc rõ ràng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

MicroStrategy thông báo phát hành trái phiếu trị giá 500 triệu USD để mua thêm Bitcoin

MicroStrategy phát hành 500 triệu USD trái phiếu cao cấp để mua thêm Bitcoin, thể hiện sự mối quan tâm ngày càng tăng đối...

Aethir ra mắt mạng đám mây phi tập trung trên Ethereum

Aethir, nhà cung cấp mạng cơ sở hạ tầng vật lý phi tập trung (DePIN), đã công bố ra mắt mạng điện toán đám...

EigenLayer mua lại Rio Network

Eigen Labs, công ty phát triển giao thức EigenLayer, đã thông báo mua lại nền tảng Rio Network. Thỏa thuận này khiến cho mã...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo