Chủ Nhật, 16 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Các CEX như Binance có thực hiện bảo vệ người dùng đúng cách không?

Các CEX như Binance có thực hiện bảo vệ người dùng đúng cách không?

Theo báo cáo của Nansen, niềm tin của người dùng vào CEX (sàn giao dịch tập trung) đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi sự sụp đổ của FTX. Kể từ khi vụ việc xảy ra, người dùng bắt đầu yêu cầu nhiều tính năng bảo mật và tính minh bạch hơn. 

Binance và những gã khổng lồ khác trong ngành như Bitget, OKX, v.v. đã thực hiện các bước để đảm bảo rằng người dùng và tiền của họ được bảo vệ tốt nhất.

Một trong những bước đầu tiên mà các CEX đã thực hiện là hiển thị bằng chứng dự trữ (PoR) của họ. PoR là khi một sàn giao dịch tiết lộ công khai tài sản dự trữ của họ. Mục tiêu của PoR là cung cấp bằng chứng rõ ràng và có thể kiểm chứng rằng một sàn giao dịch có đủ tài sản để hỗ trợ tiền gửi của người dùng trong một số trường hợp.

Theo Nansen, PoR của Binance cho thấy sàn giao dịch này có khoảng 54 tỷ USD tài sản dự trữ.

binance

Một bước khác mà các sàn giao dịch đã thực hiện để bảo vệ người dùng là thành lập quỹ bảo vệ. Mục đích của các quỹ bảo vệ là để có một khoản dự phòng trong trường hợp sàn giao dịch sụp đổ hoặc bị hack. Các sàn giao dịch muốn cung cấp cho người dùng của họ sự đảm bảo rằng trong trường hợp bị hack, sàn giao dịch vẫn có đủ tiền để bồi thường.

Theo Nansen, Binance có một quỹ bảo vệ, tên là Binance SAFU, trị giá 1 tỷ USD. OKX theo sau ở vị trí thứ hai với quỹ 700 triệu USD. Huobi có hai quỹ như vậy, Quỹ dự trữ bảo mật và Quỹ bảo vệ nhà đầu tư. Quỹ dự trữ bảo mật có 20.000 BTC, tương đương khoảng 528 triệu USD. Trong khi đó, Quỹ bảo vệ nhà đầu tư chiếm 20% thu nhập, dùng để mua lại token Huobi. Những token này sẽ được sử dụng trong quỹ bảo vệ người dùng.

binance

Mặc dù các bước mà các sàn giao dịch đã thực hiện là đúng hướng, nhưng chúng có thể là chưa đủ. Ví dụ: PoR không hiển thị các khoản nợ của công ty, đây là một trong những nhược điểm chính của nó.

Để người dùng an tâm hơn, các sàn cũng cần phải có một “Bằng chứng về Trách nhiệm pháp lý bổ sung”. Tuy nhiên, nó nằm ngoài chuỗi và yêu cầu kiểm toán bên ngoài. Hơn nữa, bản thân các cuộc kiểm toán đã gây rắc rối. Nansen lưu ý rằng “FTX đã nhận được hai cuộc kiểm toán trước khi sụp đổ”.

Ngay cả với một quỹ bảo vệ, điều quan trọng là phải áp dụng các phương pháp hay nhất trong quản lý rủi ro, chẳng hạn như phân tán tiền mặt giữa một số địa điểm, để giảm thiểu hiệu quả tác động của nhiều nỗ lực xâm nhập. Sau sự sụp đổ của FTX, Binance đã tăng giá trị USD của quỹ từ 735 triệu USD lên 1 tỷ USD. Và Bitget đã tăng quỹ bảo vệ của họ từ 200 triệu USD lên 300 triệu USD.

Do đó, điều cần thiết là các sàn giao dịch sử dụng nhiều bước hơn để tăng tính minh bạch và bảo vệ người dùng. Nhiều người tin rằng khi thời gian trôi qua, nhiều biện pháp bảo vệ sẽ được các sàn thực hiện để tránh một thảm họa sụp đổ tương tự như FTX trong tương lai.

Xem thêm: Dịch vụ cho vay của Binance ngừng hỗ trợ PEPE Coin

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Nhật Bản cảnh báo người dùng đối với sàn giao dịch tiền điện tử dưới đây

Cơ quan tài chính của Nhật Bản đưa ra cảnh báo đối với sàn giao dịch LBank Exchange ở nước ngoài vì hoạt động...

CZ sở hữu 64% nguồn cung lưu hành BNB — Báo cáo

Theo 1 báo cáo của Forbes, cựu Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao (CZ), sở hữu 64% nguồn cung lưu hành của Binance...

Sàn giao dịch Upbit đã đưa ra thông báo niêm yết mới!

Sàn giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc Upbit đã công bố loại altcoin mới sẽ được liệt kê trên nền tảng của mình.Upbit,...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo