Thứ Tư, 24 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Cơ quan thuế Úc tìm kiếm dữ liệu từ 1,2 triệu người dùng sàn giao dịch crypto

Cơ quan thuế của Úc đang tìm kiếm thông tin cá nhân và chi tiết giao dịch của khoảng 1,2 triệu người dùng sàn giao dịch tiền điện tử để kiểm tra việc nộp thuế.

Dữ liệu này sẽ giúp họ xác định những người có thể đã không đóng thuế cho các giao dịch tiền điện tử của họ.ATO sẽ thu thập thông tin như ngày sinh, tài khoản mạng xã hội, số điện thoại và chi tiết giao dịch như địa chỉ ví, loại tiền điện tử và chi tiết tài khoản ngân hàng.

Đối với các cơ quan quản lý Úc, tiền điện tử là tài sản chịu thuế, không giống như các loại ngoại tệ khác. Điều này yêu cầu các nhà giao dịch phải trả thuế lãi vốn đối với lợi nhuận từ tài sản tiền điện tử được bán.

Tin tức về việc thu thuế có thể xảy ra vào thời điểm các nhà đầu tư tiền điện tử đang có lợi nhuận cao.

Theo dữ liệu của TradingView, vốn hóa thị trường của các altcoin hàng đầu, ngoại trừ Bitcoin và ETH tăng hơn 27% so với đầu năm.

Theo thông báo của ATO, bản chất phức tạp của không gian tiền điện tử có thể dẫn đến thiếu nhận thức về nghĩa vụ thuế:

“Khả năng mua tài sản tiền điện tử bằng cách sử dụng thông tin sai lệch có thể khiến chúng trở nên hấp dẫn đối với những người đang tìm cách trốn tránh nghĩa vụ thuế của mình.”

Ngoài Úc, Canada cũng đang tiến hành hàng trăm cuộc kiểm toán và điều tra đối với giao dịch tiền điện tử để đảm bảo các khoản thuế tài sản kỹ thuật số chưa được nộp. Cơ quan doanh thu Canada (CRA) đang thực hiện hơn 400 cuộc kiểm toán liên quan đến tiền điện tử và điều tra hàng trăm nhà đầu tư tiền điện tử để đảm bảo tuân thủ thuế.

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
Cuộc chơi luôn khốc nghiệt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Worldcoin phủ nhận cáo buộc “lái giá” WLD

Worldcoin đã phủ nhận cáo buộc rằng họ cho phép người trong cuộc hưởng lợi từ việc chuyển nhượng token.Ngày 17 tháng 7, tài...

Các nhà đầu tư tổ chức đang mua Bitcoin hay Altcoin vào tuần trước?

Coinshares tuyên bố rằng đã chứng kiến ​​dòng tiền đổ vào Bitcoin và các sản phẩm đầu tư tiền điện tử lên tới 1,35...

Công ty khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới bị phạt 138 triệu USD

Marathon Digital, công ty khai thác Bitcoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường, bị phạt 138 triệu USD vì vi phạm thỏa thuận...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo