Thứ Hai, 20 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Cơ quan thuế Úc tìm kiếm dữ liệu từ 1,2 triệu người dùng sàn giao dịch crypto

Cơ quan thuế của Úc đang tìm kiếm thông tin cá nhân và chi tiết giao dịch của khoảng 1,2 triệu người dùng sàn giao dịch tiền điện tử để kiểm tra việc nộp thuế.

Dữ liệu này sẽ giúp họ xác định những người có thể đã không đóng thuế cho các giao dịch tiền điện tử của họ.ATO sẽ thu thập thông tin như ngày sinh, tài khoản mạng xã hội, số điện thoại và chi tiết giao dịch như địa chỉ ví, loại tiền điện tử và chi tiết tài khoản ngân hàng.

Đối với các cơ quan quản lý Úc, tiền điện tử là tài sản chịu thuế, không giống như các loại ngoại tệ khác. Điều này yêu cầu các nhà giao dịch phải trả thuế lãi vốn đối với lợi nhuận từ tài sản tiền điện tử được bán.

Tin tức về việc thu thuế có thể xảy ra vào thời điểm các nhà đầu tư tiền điện tử đang có lợi nhuận cao.

Theo dữ liệu của TradingView, vốn hóa thị trường của các altcoin hàng đầu, ngoại trừ Bitcoin và ETH tăng hơn 27% so với đầu năm.

Theo thông báo của ATO, bản chất phức tạp của không gian tiền điện tử có thể dẫn đến thiếu nhận thức về nghĩa vụ thuế:

“Khả năng mua tài sản tiền điện tử bằng cách sử dụng thông tin sai lệch có thể khiến chúng trở nên hấp dẫn đối với những người đang tìm cách trốn tránh nghĩa vụ thuế của mình.”

Ngoài Úc, Canada cũng đang tiến hành hàng trăm cuộc kiểm toán và điều tra đối với giao dịch tiền điện tử để đảm bảo các khoản thuế tài sản kỹ thuật số chưa được nộp. Cơ quan doanh thu Canada (CRA) đang thực hiện hơn 400 cuộc kiểm toán liên quan đến tiền điện tử và điều tra hàng trăm nhà đầu tư tiền điện tử để đảm bảo tuân thủ thuế.

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cựu Chủ tịch CFTC coi Donald Trump là ‘Tổng thống tiền điện tử đầu tiên của Mỹ’

Cựu Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) Chris Giancarlo đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của cựu Tổng...

Scaramucci: “Tôi nghĩ chúng ta vẫn còn sớm đối với Bitcoin”

Anthony Scaramucci, người sáng lập Skybridge Capital, tin rằng việc áp dụng bitcoin của các tổ chức hiện đang diễn ra. 'Tôi nghĩ chúng ta...

Paraguay dự định bỏ tù người khai thác Bitcoin lên đến 10 năm

Chính phủ Paraguay sẽ yêu cầu các nhà lập pháp phê duyệt dự luật đề xuất bỏ tù những người khai thác Bitcoin (BTC) bất hợp pháp...

Bài viết liên quan