Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOINChủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu: "Bitcoin có tính đầu...

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu: “Bitcoin có tính đầu cơ cao và cần được quản lý”

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

 

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu: "Bitcoin có tính đầu cơ cao và cần được quản lý"

 

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde đã nói rằng Bitcoin “có tính đầu cơ cao” và cần được quản lý.

Phát biểu tại hội nghị Reuters Next, bà Lagarde cho biết Bitcoin đã tiến hành “một số hoạt động kinh doanh vui nhộn và thú vị cùng với hoạt động rửa tiền hoàn toàn đáng trách.”

“Và phải có các quy định và điều này phải được áp dụng và thống nhất,” ở cấp độ toàn cầu, bà Lagarde nói. “Vì vậy, tôi nghĩ rằng […] hợp tác toàn cầu và hành động đa phương là hoàn toàn cần thiết, cho dù nó được khởi xướng bởi G-7, chuyển sang G-20 và sau đó mở rộng […] Và FATF [Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính] rõ ràng là một tổ chức đã mở rộng về mặt đó.

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu cũng đề cập đến tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) tại hội nghị. Bà cho biết ECB vừa mới kết thúc cuộc tham vấn với công chúng về đồng euro kỹ thuật số vào ngày hôm qua và họ đã nhận được “phản hồi ở mức cao nhất” cho cuộc tham vấn.

Không dưới 8000 người đã đăng nhập và trả lời nhiều câu hỏi trong bảng câu hỏi liên quan đến đồng euro kỹ thuật số. Vì vậy, chúng tôi đang tiếp tục. Chúng tôi không tính phí bởi vì đó là một lĩnh vực mà chúng tôi cần phải rất cẩn thận và là nơi chúng tôi cần có một hệ thống bảo mật, an toàn, đáp ứng nhu cầu của người châu Âu.

Bà Lagarde không cung cấp thời gian cụ thể cho sự ra mắt của đồng euro kỹ thuật số, nhưng cho biết sẽ mất “một khoảng thời gian thích hợp để đảm bảo rằng chúng tôi có thứ gì đó an toàn.”

Thực sự rất khó để nói vì mọi thứ trong thế giới fintech đang di chuyển siêu nhanh, vì vậy chúng tôi không chỉ cần cảnh giác mà còn cần phải vận hành một cách an toàn


Có thể bạn quan tâm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40