Trang chủTin tức CryptoQuy định & Chính sáchChủ tịch Fed Powell: CBDC và Stablecoin có thể cùng tồn tại

Chủ tịch Fed Powell: CBDC và Stablecoin có thể cùng tồn tại

- Advertisement -

Các thị trường bật tăng sau tin tức nhưng tương lai tổng thể vẫn còn trong tình trạng lấp lửng với lạm phát đang tăng nóng và các đợt tăng lãi suất trong thời gian sắp tới.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã xuất hiện trước các nhà lập pháp để điều trần về vị trí của mình với tư cách là người đứng đầu ngân hàng trung ương, trả lời các câu hỏi về chính sách tiền tệ khi lạm phát gia tăng.

Chủ tịch Fed Jerome Powell
- Advertisement -

Sau một loạt nhận xét về CBDC và đồng đô la kỹ thuật số của Fed, Powell đã thông báo trong phiên điều trần xác nhận một báo cáo về tiền kỹ thuật số sẽ công bố trong những tuần tới.

Powell lần đầu tiên đề cập đến báo cáo vào tháng 7 năm 2021 với ngày phát hành ban đầu được ấn định vào tháng 9.

Thượng nghị sĩ Pat Toomey của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện đã đặt câu hỏi về việc liệu một đồng đô la kỹ thuật số của Fed có thể tồn tại cùng với một “stablecoin được quản lý tốt, do tư nhân phát hành” hay không.

Powell, người trước đây lập luận rằng CBDC sẽ khiến các stablecoin tư nhân trở nên lỗi thời, đảm bảo với Thượng nghị sĩ Toomey rằng cả hai có thể cùng tồn tại. 

Thảm họa lạm phát hoành hành 

Trước khi công bố báo cáo Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) mới nhất, Powell đã nhấn mạnh rằng lạm phát là do áp lực chuỗi cung ứng kéo dài và thị trường lao động ảm đạm.

Các nhà lãnh đạo ngân hàng trung ương đã dự đoán lực lượng lao động sẽ quay trở lại nhanh hơn và không ai dự đoán được rằng các vấn đề về chuỗi cung ứng tắc nghẽn sẽ tồn tại lâu như vậy, Powell nói.

Thị trường phục hồi sau khi Powell phát biểu với chỉ số Nasdaq tăng 1,16%, Bitcoin và Ethereum cũng tăng sau những đợt sụt giảm gần đây, lần lượt tăng 3% và 5%.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cảnh báo rằng tình hình kinh tế hiện tại khiến triển vọng dài hạn không chắc chắn.

Nicholas Colas, đồng sáng lập của công ty nghiên cứu DataTrek viết : “Những gì chúng tôi không biết là nền kinh tế sẽ phản ứng như thế nào khi đồng thời hạ lãi suất khỏi giới hạn thấp hơn 0 và Fed rút bớt thanh khoản khỏi hệ thống tài chính. “Bất cứ điều gì xảy ra – dù tốt hay xấu – sẽ là một bất ngờ đối với thị trường và cũng chính với Cục Dự trữ Liên bang.” 

Powell đã không đề cập đến một mốc thời gian nhất định cho việc tăng lãi suất, nhưng các dự báo dự đoán rằng các đợt tăng sẽ đến sớm.

Triển vọng mới nhất của Goldman Sachs dự đoán bốn lần tăng lãi suất trong năm nay và Oanda kỳ vọng 85% khả năng lần tăng đầu tiên sẽ đến vào tháng Ba.

Các nhà phân tích cho rằng tương lai của tài sản rủi ro phụ thuộc vào thời điểm và mức độ tăng lãi suất.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, viết: “Sự thèm thuồng các dự án rủi ro quay trở lại trên Phố Wall sau khi Powell phát đi tín hiệu rằng ông mong Fed sẽ bắt đầu bình thường hóa chính sách trong năm nay, nhưng quyết định về việc cắt giảm bảng cân đối kế toán có thể mất tới 4 cuộc họp. Con đường của lạm phát có thể thúc đẩy tăng lãi suất nhanh hơn và việc thu hẹp bảng cân đối kế toán sớm hơn và điều đó có thể gây giảm giá trong ngắn hạn đối với các tài sản rủi ro như tiền điện tử, nhưng chứng khoán có thể sẽ cảm thấy đau đớn hơn.”


Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Cơ quan kiểm duyệt web của Trung Quốc tiếp tục đàn áp tiền điện tử

Cơ quan kiểm duyệt internet của Trung Quốc đã một lần nữa đàn áp tiền điện tử trên toàn quốc sau khi đóng hàng...

Iran lần đầu tiên nhập khẩu hàng hóa được chi trả bằng tiền điện tử

Tuần này, Iran đã nhập khẩu hàng hóa trị giá tổng cộng 10 triệu đô la được thanh toán bằng tiền điện tử. Ngày 9...

Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang ủng hộ việc tăng lãi suất 0,75% với lý do lạm phát

Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Michelle Bowman cho biết bà ủng hộ việc tăng lãi suất 75 điểm cơ bản liên tục...

Slope Wallet cho biết sẽ trả 10% tiền thưởng nếu kẻ tấn công trả lại số tiền bị đánh cắp

Slope Wallet, bị tấn công trong tuần này gây thiệt hại 5 triệu đô la, sẽ trả cho kẻ trộm 10% tiền thưởng. Slope Wallet,...

Hơn 5.000 ví bị rút cạn tiền trên mạng Solana

Khoảng 5.000 ví dường như bị ảnh hưởng trong một cuộc tấn công đang diễn ra trên mạng Solana.Kẻ tấn công dường như đang...

Bài viết liên quan

- Advertisement -