Thứ Tư, 19 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Facebook săn lùng nhân viên từ Microsoft và Apple cho các kế hoạch Metaverse

Khoảng 100 người đã chuyển từ Microsoft sang Meta (Facebook), trong khi đó, Apple đang đưa ra những khoản tiền thưởng hậu hĩnh để giữ chân nhân viên.

Các nhân viên từ Microsoft và Apple đang chuyển sang tham gia Meta khi công ty này đặt mục tiêu tạo ra Metaverse.

Theo các cựu nhân viên của Microsoft được Wall Street Journal phỏng vấn, khoảng 100 người đã từ bỏ nhóm thực tế tăng cường của gã khổng lồ công nghệ trong năm qua để tham gia Meta Platforms. 

Họ cho rằng Meta đặc biệt tập trung vào việc thu hút những người đã làm việc tại dự án tai nghe thực tế tăng cường (AR) HoloLens của Microsoft.

Theo WSJ, hồ sơ Linkedin cho thấy hơn 70 người thuộc nhóm HoloLens của Microsoft đã rời khỏi dự án trong năm qua, với hơn 40 người trong số họ đảm nhận các vị trí mới tại Meta.

Lợi thế đi đầu của Microsoft trong không gian AR khiến nhân viên của họ trở thành tài sản quý giá đối với Meta.

Microsoft đã công bố dự án HoloLens của mình cách đây hơn 5 năm vào năm 2016, công nghệ này đã phát triển thành một trong những tai nghe tiên tiến nhất thế giới.

Theo báo cáo của Bloomberg, Apple đang cố gắng chống lại việc nhân viên chuyển đến Meta bằng cách cung cấp các tùy chọn cổ phiếu sinh lợi và tiền thưởng trị giá từ 50.000 đến 180.000 USD. 

Vào cuối tháng 12 năm 2021, công ty đã tặng tiền thưởng hậu hĩnh cho nhóm kỹ sư thiết kế silicon, phần cứng và một số nhân viên vận hành phần mềm.

Facebook thúc đẩy metaverse

Facebook đã đổi tên thương hiệu thành Meta vào tháng 10 năm 2021, báo hiệu tham vọng của công ty trong lĩnh vực metaverse.

Mảng kinh doanh phần cứng thực tế ảo “Reality Labs” của Meta đã làm việc chăm chỉ trong nhiều tháng, tạo ra thành công  “găng tay xúc giác” thực tế ảo vào giữa tháng 11 năm 2021.

Bất chấp những thành công ban đầu này, nỗ lực của Meta để thống trị Metaverse đã dẫn đến không ít lời chỉ trích trong cộng đồng, bao gồm các nhà lãnh đạo trong không gian tiền điện tử, NFT, blockchain và GameFi.

Một số nhà lãnh đạo tiền điện tử như Jenny Ta của Hodl Asset đã nói rằng Mark Zuckerberg không nên là người dẫn dắt Facebook tham gia Metaverse, vì lịch sử anh ấy liên quan đến chính sách khai thác dữ liệu, quyền riêng tư và nội dung.

Cả Microsoft và Apple đều đã để mắt tới Metaverse từ khá lâu. Vào đầu tháng 11 năm 2021, Microsoft đã công bố một loạt các bản cập nhật và nâng cấp của Teams cho bảng điều khiển trò chơi Xbox, cùng với một sản phẩm mới có tên “Dynamics 365 Connected Spaces”.

Dynamics 365 Connected Spaces

“Metaverse cho phép chúng tôi nhúng máy tính vào thế giới thực và nhúng thế giới thực vào máy tính,” Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella cho biết vào thời điểm đó.


Xem thêm:

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Tranh luận về việc đi nhà thờ online thông qua metaverse?

Khi phương tiện truyền thông truyền hình và phát thanh xuất hiện, tôn giáo đã là một phần quan trọng của chúng. Ngày nay,...

Cơ quan tiêu dùng Hoa Kỳ cảnh báo rủi ro về đầu tư tiền điện tử

Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng Hoa Kỳ (CFPB) đã phát hành một báo cáo cảnh báo về nguy cơ gian lận...

Các công ty sản xuất của Mỹ đang đổ xô vào metaverse

Theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), ngày càng nhiều công ty sản xuất ở Hoa Kỳ đang chuyển trọng tâm sang siêu...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo