Trang chủTin tức CryptoMetaverseFacebook săn lùng nhân viên từ Microsoft và Apple cho các kế...

Facebook săn lùng nhân viên từ Microsoft và Apple cho các kế hoạch Metaverse

- Advertisement -

Khoảng 100 người đã chuyển từ Microsoft sang Meta (Facebook), trong khi đó, Apple đang đưa ra những khoản tiền thưởng hậu hĩnh để giữ chân nhân viên.

Các nhân viên từ Microsoft và Apple đang chuyển sang tham gia Meta khi công ty này đặt mục tiêu tạo ra Metaverse.

- Advertisement -

Theo các cựu nhân viên của Microsoft được Wall Street Journal phỏng vấn, khoảng 100 người đã từ bỏ nhóm thực tế tăng cường của gã khổng lồ công nghệ trong năm qua để tham gia Meta Platforms. 

Họ cho rằng Meta đặc biệt tập trung vào việc thu hút những người đã làm việc tại dự án tai nghe thực tế tăng cường (AR) HoloLens của Microsoft.

Theo WSJ, hồ sơ Linkedin cho thấy hơn 70 người thuộc nhóm HoloLens của Microsoft đã rời khỏi dự án trong năm qua, với hơn 40 người trong số họ đảm nhận các vị trí mới tại Meta.

Lợi thế đi đầu của Microsoft trong không gian AR khiến nhân viên của họ trở thành tài sản quý giá đối với Meta.

Microsoft đã công bố dự án HoloLens của mình cách đây hơn 5 năm vào năm 2016, công nghệ này đã phát triển thành một trong những tai nghe tiên tiến nhất thế giới.

Theo báo cáo của Bloomberg, Apple đang cố gắng chống lại việc nhân viên chuyển đến Meta bằng cách cung cấp các tùy chọn cổ phiếu sinh lợi và tiền thưởng trị giá từ 50.000 đến 180.000 USD. 

Vào cuối tháng 12 năm 2021, công ty đã tặng tiền thưởng hậu hĩnh cho nhóm kỹ sư thiết kế silicon, phần cứng và một số nhân viên vận hành phần mềm.

Facebook thúc đẩy metaverse

Facebook đã đổi tên thương hiệu thành Meta vào tháng 10 năm 2021, báo hiệu tham vọng của công ty trong lĩnh vực metaverse.

Mảng kinh doanh phần cứng thực tế ảo “Reality Labs” của Meta đã làm việc chăm chỉ trong nhiều tháng, tạo ra thành công  “găng tay xúc giác” thực tế ảo vào giữa tháng 11 năm 2021.

Bất chấp những thành công ban đầu này, nỗ lực của Meta để thống trị Metaverse đã dẫn đến không ít lời chỉ trích trong cộng đồng, bao gồm các nhà lãnh đạo trong không gian tiền điện tử, NFT, blockchain và GameFi.

Một số nhà lãnh đạo tiền điện tử như Jenny Ta của Hodl Asset đã nói rằng Mark Zuckerberg không nên là người dẫn dắt Facebook tham gia Metaverse, vì lịch sử anh ấy liên quan đến chính sách khai thác dữ liệu, quyền riêng tư và nội dung.

Cả Microsoft và Apple đều đã để mắt tới Metaverse từ khá lâu. Vào đầu tháng 11 năm 2021, Microsoft đã công bố một loạt các bản cập nhật và nâng cấp của Teams cho bảng điều khiển trò chơi Xbox, cùng với một sản phẩm mới có tên “Dynamics 365 Connected Spaces”.

Dynamics 365 Connected Spaces

“Metaverse cho phép chúng tôi nhúng máy tính vào thế giới thực và nhúng thế giới thực vào máy tính,” Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella cho biết vào thời điểm đó.


Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Doanh số bán bất động sản Metaverse sẽ tăng trên 5 tỷ đô la vào năm 2026

Khi metaverse phát triển, số lượng cá nhân quan tâm đến việc trở thành một phần của hệ sinh thái ngày càng tăng. Một nghiên cứu...

Ancient8 huy động thêm 6 triệu USD để xây dựng cơ sở hạ tầng cho GameFi

Trên website chính thức của mình, Ancient8 tuyên bố đã hoàn thành vòng huy động vốn kín trị giá 6 triệu USD."Chúng tôi rất...

Ngân hàng khổng lồ Standard Chartered mua đất ảo của The Sandbox để tham gia Metaverse

Ngân hàng Standard Chartered đã trở thành ngân hàng lớn mới nhất tham gia metaverse. Ngân hàng đã mua lại một mảnh đất ảo...

Goldman Sachs dự kiến Apple sẽ ra mắt sản phẩm Metaverse vào đầu năm 2023

Các nhà phân tích của ngân hàng Goldman Sachs cho biết các nền tảng thực tế ảo sẽ phát triển nhanh chóng vào năm...

Metaverse của Shiba Inu (SHIB) chính thức ra mắt ngày hôm nay

Giờ đây, người dùng sẽ có thể cạnh tranh và đặt giá thầu trên các lô đất của "Shib: The Metaverse". Vào hôm nay, team...

Bài viết liên quan

- Advertisement -