Thứ Tư, 12 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Chủ tịch Fed nói về các mục tiêu sắp tới sau khi tăng lãi suất, Bitcoin tiến sát 24000 đô la

Giá Bitcoin đã bật tăng mạnh và tiến sát 24000 USD sau những phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Jerome Powell.

Bitcoin đã tiến sát mốc 24000 đô sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cho rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đang nhận thấy các dấu hiệu lạm phát suy yếu.

Trước khi Chủ tịch Fed Jerome Powell phát biểu, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã tăng lãi suất thêm 0.25% trong những nỗ lực hạ nhiệt lạm phát đúng như dự kiến, đưa lãi suất cơ bản lên mức mới 4,5% – 4,75%, mức cao nhất trong 15 năm qua.

Ngoài ra, theo dữ liệu từ CME Group hiện cho thấy ~85% nhà đầu tư cho rằng Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất thêm 0,25% tại cuộc họp vào tháng 3 tới, nếu điều này xảy ra sẽ đưa mức lãi suất cơ bản lên phạm vi 4,75% -5,00%.

Ngay sau quyết định mức tăng lãi suất mới, Chủ tịch Fed Jerome Powell phát biểu “Trong năm qua, chúng tôi đã thực hiện các hành động mạnh mẽ để thắt chặt lập trường chính sách tiền tệ. Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm. Ổn định giá cả là trách nhiệm của Cục Dự trữ Liên bang và đóng vai trò là nền tảng của nền kinh tế”.

Ông hy vọng các đợt tăng lãi suất đang diễn ra sẽ là phù hợp và tuyên bố sẽ tiếp tục cuộc chiến chống lạm phát, hứa hẹn cam kết của Fed sẽ đưa lạm phát xuống mục tiêu 2%.

Fed tăng lãi suất thêm 0.25% trong nỗ lực hạ nhiệt lạm phát

Tuy nhiên, cũng trong cuộc họp báo, Jerome Powell nói rằng quá trình giảm lạm phát đã bắt đầu có dấu hiệu hạ nhiệt, điều này đã giúp cho thị trường tiền điện tử bật tâng mạnh.

Giá Bitcoin tiến sát mốc 24000 USD sau bài phát biểu, tăng hơn 2%. Trong khi đó Ethereum, đã tăng 3% và giao dịch ở mức 1647 USD

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SEC xem xét ETH ETF spot từ ProShares

SEC đã bổ sung đơn ETH ETF spot từ nhà quản lý tài sản ProShares khoảng ba tuần sau khi phê duyệt tám phương...

Nghị sĩ Úc cho biết đất nước cần blockchain ‘hơn bao giờ hết’

Chính trị gia Úc Andrew Charlton phát biểu rằng công nghệ chuỗi khối có thể bổ sung 60 tỷ USD vào nền kinh tế...

Elon Musk cấm các thiết bị của Apple nếu tích hợp ChatGPT

Tỷ phú Elon Musk đã đe dọa sẽ cấm các thiết bị Apple tại các công ty của ông nếu Apple tích hợp ChatGPT...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo