Thứ Sáu, 29 Tháng Chín 2023

Chính quyền Biden chuẩn bị ra công bố quan trọng về tiền điện tử

- Advertisement -

Chính quyền Biden chuẩn bị ra công bố quan trọng về tiền điện tử

Chính quyền Biden được cho là đang soạn thảo “một chiến lược tiền điện tử trong toàn chính phủ” như một mệnh lệnh hành pháp.

Chỉ thị dự kiến ​​sẽ được trình lên Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden trong những tuần tới, trong khi “chiến lược tiền điện tử” có thể được công bố ngay trong tháng tới – theo Bloomberg.

- Advertisement -

“Chỉ thị sẽ trình bày chi tiết những thách thức về kinh tế, quy định và an ninh quốc gia do tiền điện tử gây ra. Chỉ đạo các cơ quan liên bang khác nhau cân nhắc với các đánh giá của họ về rủi ro và cơ hội của tiền điện tử”, theo Bloomberg.

Các quan chức cấp cao Hoa Kỳ đã tổ chức nhiều cuộc họp bàn về vấn đề này. Các cơ quan quản lý được yêu cầu gửi báo cáo của họ về tiền điện tử vào nửa cuối năm 2022.

Ví dụ: Hội đồng giám sát ổn định tài chính (FSOC) sẽ có nhiệm vụ đánh giá các tác động hệ thống có thể có của tài sản kỹ thuật số, xác định các trường hợp về việc sử dụng bất hợp pháp tiền điện tử.

Ngoài ra, Chính quyền Biden cũng sẽ cân nhắc về triển vọng Fed phát hành đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Gần đây Fed đã đưa ra một báo cáo được chờ đợi từ lâu về một CBDC do Hoa Kỳ phát triển và hiện đang lấy ý kiến ​​từ công chúng cho đến ngày 20 tháng 8.

Nhiều chuyên gia bày tỏ lo ngại rằng Mỹ đang tụt hậu so với các nước khác, đặc biệt là Trung Quốc, về việc phát triển tiền tệ kỹ thuật số. Tuy nhiên, mới đây, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã khẳng định: “Hoa Kỳ sẽ không bị tụt lại phía sau và đồng đô la Mỹ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới không có rủi ro”.

Trước khi Chính quyền Biden công bố các báo cáo quan trọng về tiền điện tử thì thị trường tiền số đang diễn ra đà điều chỉnh mạnh. Trong đó nhiều đồng có mức giảm hai con số, từ 20% đến 40% so với 7 ngày qua.

toàn cảnh thị trường tiền số

Ngoài những thông tin trên, một số nguồn tin gần đây cho biết Fed dự kiến thực hiện tăng lãi suất 3 lần trong năm 2022 – điều có thể khiến thị trường chứng khoán và thị trường Crypto ‘rung lắc’ mạnh.

5/5 - (2 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cá voi đang tập trung vào bốn altcoin này

 Santiment cho biết cá voi đang hoạt động mạnh trong bốn altcoin có tên CREAM, FIS, LINA và ELF.Nền tảng tiền điện tử phổ...

9 thượng nghị sĩ Hoa Kỳ công khai ủng hộ dự luật tiền điện tử của Elizabeth Warren

Theo một tuyên bố từ văn phòng của Warren, chín Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã ủng hộ đối với Đạo luật chống rửa...

Đài Loan chuẩn bị ban hành các nguyên tắc hướng dẫn về tiền điện tử vào tháng 9

Cơ quan quản lý tài chính tiền điện tử của Đài Loan có kế hoạch ban hành 10 nguyên tắc hướng dẫn cho các công ty...

Bài viết liên quan

- Advertisement -