Chủ Nhật, 21 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Chính phủ Ý tăng cường giám sát thị trường tiền điện tử

Ý sẽ tăng cường giám sát thị trường tiền điện tử theo khuôn khổ quy định về Thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA) của Liên minh Châu Âu. Các biện pháp mới nhằm hạn chế và trừng phạt các âm mưu thao túng thị trường và giao dịch nội gián. Mức phạt quy định từ 5.000 đến 5 triệu euro (5.400 – 5,4 triệu USD) tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng và phạm vi vi phạm.

Tác dụng của khung pháp lý MiCA

Khung pháp lý MiCA của Liên minh Châu Âu, được thông qua vào năm 2022, buộc các công ty blockchain phải đối mặt với quyết định khó khăn. Các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) phải lựa chọn giữa việc phân cấp hoàn toàn mạng lưới hoặc tuân theo quy định về phòng chống rửa tiền và xác minh khách hàng. Các mạng phi tập trung hoàn toàn được miễn yêu cầu báo cáo của MiCA.

Tuy nhiên, do sử dụng quỹ và các trung gian, các giao thức này có thể không được coi là phi tập trung hoàn toàn, buộc họ phải phân cấp hoàn toàn hoặc yêu cầu người dùng gửi dữ liệu xác minh, điều này không được nhiều người ủng hộ.

Phần đầu tiên của khung pháp lý MiCA của Liên minh Châu Âu. Nguồn: Liên minh Châu Âu
Phần đầu tiên của khung pháp lý MiCA của Liên minh Châu Âu. Nguồn: Liên minh Châu Âu

Mới đây, Binance thông báo cho khách hàng châu Âu rằng họ sẽ phân loại stablecoin theo mô hình được ủy quyền hoặc trái phép để tuân thủ khuôn khổ MiCA.

Binance không hủy niêm yết các stablecoin này khỏi thị trường giao ngay, chỉ hạn chế một số sản phẩm cho người dùng châu Âu. Giám đốc điều hành Richard Teng cho biết sẽ dần chuyển đổi người dùng sang hệ thống mới.

Uphold cũng thực hiện thay đổi để tuân thủ quy định của EU, hủy niêm yết sáu loại stablecoin gồm Tether (USDT), Frax (FRAX), Pax Dollar (USDP), Dai (DAI), TrueUSD (TUSD), và Gemini Dollar (GUSD).

Đọc thêm: Iran sẽ triển khai thí điểm CBDC vào trong tháng 6 này

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
Cuộc chơi luôn khốc nghiệt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Nhà phân tích từng khuyên mua khi Bitcoin 114$ đưa ra dự đoán về giá ETH và SOL

Davinci Jeremie, người nổi tiếng trong thế giới tiền điện tử với video YouTube khuyên mua BTC khi giá 114$, đã đưa ra đánh...

Nhà kinh tế học Timothy Peterson trả lời câu hỏi: “BTC hay ETH vượt trội hơn trong năm nay?”

Trong tuyên bố của mình, Timothy Peterson đã giải thích loại tài sản nào mà ông cho là sẽ hoạt động tốt hơn trong...

Giá MAGA tăng đột biến sau bài đăng mới nhất của Elon Musk

Memecoin dành riêng cho Donald Trump, MAGA đã chứng kiến ​​giá tăng vọt hơn 10% sau khi được tỷ phú Elon Musk nhắc đến.Memecoin...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo