Chủ Nhật, 21 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Iran sẽ triển khai thí điểm CBDC vào trong tháng 6 này

Ngân hàng Trung ương Iran (CBI) đang triển khai thí điểm tiền kỹ thuật số quốc gia, đồng rial kỹ thuật số, nhằm vào các khoản thanh toán vi mô trong nước. Kế hoạch thí điểm, công bố ngày 18 tháng 6, sẽ bắt đầu vào ngày 21 tháng 6 và sẽ có sẵn cho khách hàng ngân hàng và khách du lịch trên đảo Kish.

Đảo Kish vận hành một khu vực tự do

Đảo Kish, có diện tích 92 km2, là hòn đảo lớn thứ hai ở Vịnh Ba Tư và nằm phía nam Iran. Đây là điểm đến du lịch nổi tiếng, thu hút khoảng 12 triệu du khách mỗi năm và được biết đến với việc điều hành một trong những khu thương mại tự do của Iran. Do đó, khách du lịch từ nhiều quốc gia được miễn thị thực khi đến thăm Kish.

Vào năm 2021, Muhammad Javad Azari, người từng là bộ trưởng thông tin và truyền thông của Iran, đã đề xuất biến Đảo Kish thành trung tâm trao đổi tiền điện tử cả trong nước và quốc tế.

Theo ngân hàng trung ương Iran, việc triển khai công khai đồng rial kỹ thuật số trên đảo Kish là mở rộng của chương trình thí điểm bắt đầu từ năm 2023. Trong thí điểm này, khách hàng ngân hàng và du khách có thể sử dụng đồng rial kỹ thuật số để thanh toán hàng hóa và dịch vụ thông qua việc quét mã vạch bằng phần mềm đặc biệt. Rial kỹ thuật số đưa ra một phương thức thanh toán bổ sung bên cạnh tiền mặt và thẻ ngân hàng.

CBI lưu ý rằng đồng rial kỹ thuật số không cần thanh toán liên ngân hàng để chuyển tiền giữa người mua và người bán, và tiền sẽ được gửi ngay sau khi quá trình chuyển khoản hoàn tất. Ngân hàng trung ương Iran cũng cho biết rằng phương thức thanh toán này dễ dàng hơn nhiều so với thanh toán thẻ thông thường và cũng nâng cao bảo mật thanh toán.

Đọc thêm: Donald Trump coi việc khai thác Bitcoin là biện pháp phòng thủ cuối cùng chống lại CBDC

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
Cuộc chơi luôn khốc nghiệt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Nhà phân tích từng khuyên mua khi Bitcoin 114$ đưa ra dự đoán về giá ETH và SOL

Davinci Jeremie, người nổi tiếng trong thế giới tiền điện tử với video YouTube khuyên mua BTC khi giá 114$, đã đưa ra đánh...

Nhà kinh tế học Timothy Peterson trả lời câu hỏi: “BTC hay ETH vượt trội hơn trong năm nay?”

Trong tuyên bố của mình, Timothy Peterson đã giải thích loại tài sản nào mà ông cho là sẽ hoạt động tốt hơn trong...

Giá MAGA tăng đột biến sau bài đăng mới nhất của Elon Musk

Memecoin dành riêng cho Donald Trump, MAGA đã chứng kiến ​​giá tăng vọt hơn 10% sau khi được tỷ phú Elon Musk nhắc đến.Memecoin...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo