Thứ Ba, 5 Tháng Mười Hai 2023

Chính phủ Mỹ tịch thu cổ phiếu Robinhood của sàn FTX

Cơ quan Tư pháp Mỹ đang trong quá trình tịch thu số cổ phiếu Robinhood trị giá hơn 400 triệu USD, một trong những động thái truy thu tài sản đối với sàn giao dịch FTX.

Theo Reuters đưa tin hôm 4/1, các quan chức Hoa Kỳ gửi công văn đến thẩm phán về việc họ đang trong quá trình tịch thu tài sản liên quan đến FTX và cựu CEO Sam Bankman-Fried. Khoản này bao gồm 56 triệu cổ phiếu của Robinhood hiện trị giá khoảng 468 triệu USD.

Tin tức được đưa ra sau khi một thẩm phán ra lệnh cho Sam không được truy cập hoặc chuyển bất kỳ khoản tiền điện tử hoặc tài sản nào từ FTX hoặc Alameda. Trước đó, vào cuối tháng 12, khi vừa được tại ngoại, cựu CEO đã cố gắng tẩu tán hơn nửa triệu USD trong các địa chỉ thuộc Alameda Research.

Trong bối cảnh tiến hành thủ tục phá sản của FTX, quyền kiểm soát cổ phiếu Robinhood đã gây ra làn sóng tranh cãi khi nhiều nhà đầu tư và chủ nợ muốn được giải quyết toàn bộ. Công ty cho vay tiền điện tử đã phá sản – BlockFi, Bankman-Fried và một trong những chủ nợ lớn nhất của sàn – Yonathan Ben Shimon đều tuyên bố quyền sở hữu đối với tài sản.

Tại tòa án liên bang vào ngày 3 tháng 1, Bankman-Fried đã không nhận tám tội danh, bao gồm gian lận giao dịch, gian lận chứng khoán và vi phạm luật tài chính vận động tranh cử. Trước đó, cựu CEO cũng phủ nhận việc chuyển tiền từ Alameda khi nói rằng mình không còn quyền truy cập vào ví kể từ khi từ chức CEO vào tháng 11.

Cựu CEO FTX hiện đang bị quản thúc tại gia ở California kể từ tháng 12 nhưng được phép đi du lịch. Ngày xét xử tiếp theo được ấn định vào ngày 2 tháng 10.

Xem thêm: FED lập lực lượng đặc biệt để truy tìm và thu hồi tài sản người dùng FTX

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Các ông trùm Trung Đông đang tích cực gom BTC, xem nó là “dầu mỏ mới”

Đề cập trên X vào ngày 4 tháng 12, Mike Alfred, người tự nhận là “nhà đầu tư giá trị",  cho biết có tin...

Khi Bitcoin vượt 42.000 USD, CZ khuyên đừng bán nhà để mua BTC

Trong khi Bitcoin vượt quá 42.000 USD, CZ tuyên bố rằng ông đã thực hiện khoản đầu tư đầu tiên vào BTC cách đây...

Các nghị sĩ Anh bày tỏ quan ngại về đồng bảng kỹ thuật số

Các nhà lập pháp Anh đã bày tỏ lo ngại về kế hoạch đối với một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng...

Bài viết liên quan