Thứ Sáu, 3 Tháng Hai 2023

Chính phủ Mỹ tịch thu cổ phiếu Robinhood của sàn FTX

- Advertisement -

Cơ quan Tư pháp Mỹ đang trong quá trình tịch thu số cổ phiếu Robinhood trị giá hơn 400 triệu USD, một trong những động thái truy thu tài sản đối với sàn giao dịch FTX.

Theo Reuters đưa tin hôm 4/1, các quan chức Hoa Kỳ gửi công văn đến thẩm phán về việc họ đang trong quá trình tịch thu tài sản liên quan đến FTX và cựu CEO Sam Bankman-Fried. Khoản này bao gồm 56 triệu cổ phiếu của Robinhood hiện trị giá khoảng 468 triệu USD.

- Advertisement -

Tin tức được đưa ra sau khi một thẩm phán ra lệnh cho Sam không được truy cập hoặc chuyển bất kỳ khoản tiền điện tử hoặc tài sản nào từ FTX hoặc Alameda. Trước đó, vào cuối tháng 12, khi vừa được tại ngoại, cựu CEO đã cố gắng tẩu tán hơn nửa triệu USD trong các địa chỉ thuộc Alameda Research.

Trong bối cảnh tiến hành thủ tục phá sản của FTX, quyền kiểm soát cổ phiếu Robinhood đã gây ra làn sóng tranh cãi khi nhiều nhà đầu tư và chủ nợ muốn được giải quyết toàn bộ. Công ty cho vay tiền điện tử đã phá sản – BlockFi, Bankman-Fried và một trong những chủ nợ lớn nhất của sàn – Yonathan Ben Shimon đều tuyên bố quyền sở hữu đối với tài sản.

Tại tòa án liên bang vào ngày 3 tháng 1, Bankman-Fried đã không nhận tám tội danh, bao gồm gian lận giao dịch, gian lận chứng khoán và vi phạm luật tài chính vận động tranh cử. Trước đó, cựu CEO cũng phủ nhận việc chuyển tiền từ Alameda khi nói rằng mình không còn quyền truy cập vào ví kể từ khi từ chức CEO vào tháng 11.

Cựu CEO FTX hiện đang bị quản thúc tại gia ở California kể từ tháng 12 nhưng được phép đi du lịch. Ngày xét xử tiếp theo được ấn định vào ngày 2 tháng 10.

Xem thêm: FED lập lực lượng đặc biệt để truy tìm và thu hồi tài sản người dùng FTX

Rate this post
- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Chuỗi bán lẻ Ấn Độ triển khai hỗ trợ thanh toán CBDC tại các cửa hàng

Một trong những chuỗi bán lẻ lớn nhất tại Ấn Độ, Reliance Retail bắt đầu chấp nhận đồng rupee kỹ thuật số tại một...

72% trader tổ chức không có kế hoạch giao dịch tiền điện tử

Cuộc khảo sát cho thấy chỉ có 14% nhà giao dịch hiện đang giao dịch tiền điện tử hoặc có kế hoạch bắt đầu...

Ví của Alameda nhận được 6 triệu đô la từ ví nóng Bitfinex

Alameda Research đã nhận được hơn 10 triệu đô la stablecoin chỉ sau một đêm, nhưng lý do không rõ ràng.Theo dữ liệu của...

Bài viết liên quan

- Advertisement -