Thứ Năm, 18 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

CEO FTX lén rút hơn nửa triệu USD ngay sau khi được tại ngoại

CEO FTX Sam Bankman-Fried đã bị cáo buộc rút 684.000 USD từ một sàn giao dịch tiền điện tử ở Seychelles trong khi đang bị quản thúc tại gia.

Vào hôm qua (29/12), một nhà phân tích DeFi có tên BowTiedIguana đã viết trên Twitter về một loạt các giao dịch ví bị xáo trộn có chủ đích được cho là có liên quan đến Sam. Điều này đồng nghĩa cựu CEO FTX có thể đã vi phạm một trong các điều kiện khi tại ngoại: Không chi tiêu hơn 1.000 USD khi không có sự cho phép của tòa án.

Theo phân tích của BowTiedIguana, địa chỉ ví của Sam (0xD5758) đã gửi tất cả số ETH còn lại đến địa chỉ mới tạo (0x7386d) vào ngày 28/12. Được biết địa chỉ (0xD5758) ban đầu thuộc về sở hữu của nhà sáng lập Sushiswap Chef Nomi và được Sam tiếp quản vào tháng 8/2020.

Chỉ trong vòng vài giờ, (0x7386d) đã nhận được 367.000 USD từ 32 địa chỉ được xác định là ví của Alameda Research và 322.000 USD từ các ví khác nhau. Tất cả các khoản tiền này đã được gửi đến một sàn giao dịch tiền điện tử ở Seychelles và cầu RenBridge.

Xem thêm: New York Times một lần nữa cố gắng tẩy trắng cho Sam Bankman-Fried

Sau đó, (0x7386d) đã gửi tổng cộng 519.5 ETH (~629.000 USD) đến (0x64e9B). BowTiedIguana cũng đã xác định 5 giao dịch riêng biệt có giá trị dưới 51 ETH (~61.000 USD) đến các ví mới được tạo và đích đến của chúng là một sàn giao dịch có trụ sở tại Seychelles.

Ngoài ra, ví được liên kết với Sam (0x64e9B) đã gửi ba đợt 200.000 USDT đến sàn giao dịch FixedFloat.

BowTiedIguana cho biết: “Vì blockchain Ethereum là một sổ cái công khai bất biến, nên bằng chứng trên chuỗi này luôn sẵn có cho cơ quan thực thi pháp luật và tòa án”. Vì thế, ông kêu gọi các luật sư từ SEC nên xem xét vấn đề này.

Tuy nhiên, một số nhà quan sát lại nói rằng đây trên thực tế là tài sản riêng của cựu CEO vì thế không nhất thiết nhà sáng lập FTX đã vi phạm các điều kiện tại ngoại.

Về vấn đề chiếc ví từng liên quan đến Sushiswap, một số người suy đoán rằng Sam chính là Chef Nomi – đồng sáng lập ẩn danh của Sushiswap. Một phần nữa là do trước đây không ít lần CEO FTX bị phát hiện có những giao dịch liên quan đến hoạt động của Sushiswap ban đầu.

Tuy nhiên, vào tháng 9/2020, Sam đã tuyên bố anh ấy không liên quan gì đến việc xây dựng Sushiswap.

Các giao dịch bị cáo buộc có liên quan đến Sam diễn ra sau khoảng một tuần Sam được tại ngoại với khoản phí bảo lãnh trị giá 250 triệu USD. Khi đó, anh tuyên bố mình chỉ còn 100.000 USD trong tài khoản ngân hàng sau sự sụp đổ của FTX.

Xem thêm: SEC cáo buộc FTX Ventures và Sam lấy tiền khách hàng để đầu tư vào Mysten Labs

5/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Giá Bitcoin sẽ sụp đổ lần nữa?

Giá Bitcoin đã điều chỉnh gần 20% sau gần một tháng sau khi thiết lập mức cao kỷ lục mới khoảng 73.800 USD. Hiện...

Memecoin đang tạo ra nhiều triệu phú, nhưng liệu chúng có thực sự tốt?

Thị trường tiền mã hóa đang tăng giá và cùng với đó là sự trở lại của memecoin, biểu tượng được mọi người yêu...

New Zealand thử nghiệm phát hành ‘tiền kỹ thuật số’ – CBDC

Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) đã mở cuộc tham vấn cộng đồng kéo dài 101 ngày về các nguyên tắc và phương...

Bài viết liên quan