Thứ Sáu, 3 Tháng Hai 2023

CEO FTX lén rút hơn nửa triệu USD ngay sau khi được tại ngoại

- Advertisement -

CEO FTX Sam Bankman-Fried đã bị cáo buộc rút 684.000 USD từ một sàn giao dịch tiền điện tử ở Seychelles trong khi đang bị quản thúc tại gia.

Vào hôm qua (29/12), một nhà phân tích DeFi có tên BowTiedIguana đã viết trên Twitter về một loạt các giao dịch ví bị xáo trộn có chủ đích được cho là có liên quan đến Sam. Điều này đồng nghĩa cựu CEO FTX có thể đã vi phạm một trong các điều kiện khi tại ngoại: Không chi tiêu hơn 1.000 USD khi không có sự cho phép của tòa án.

- Advertisement -

Theo phân tích của BowTiedIguana, địa chỉ ví của Sam (0xD5758) đã gửi tất cả số ETH còn lại đến địa chỉ mới tạo (0x7386d) vào ngày 28/12. Được biết địa chỉ (0xD5758) ban đầu thuộc về sở hữu của nhà sáng lập Sushiswap Chef Nomi và được Sam tiếp quản vào tháng 8/2020.

Chỉ trong vòng vài giờ, (0x7386d) đã nhận được 367.000 USD từ 32 địa chỉ được xác định là ví của Alameda Research và 322.000 USD từ các ví khác nhau. Tất cả các khoản tiền này đã được gửi đến một sàn giao dịch tiền điện tử ở Seychelles và cầu RenBridge.

Xem thêm: New York Times một lần nữa cố gắng tẩy trắng cho Sam Bankman-Fried

Sau đó, (0x7386d) đã gửi tổng cộng 519.5 ETH (~629.000 USD) đến (0x64e9B). BowTiedIguana cũng đã xác định 5 giao dịch riêng biệt có giá trị dưới 51 ETH (~61.000 USD) đến các ví mới được tạo và đích đến của chúng là một sàn giao dịch có trụ sở tại Seychelles.

Ngoài ra, ví được liên kết với Sam (0x64e9B) đã gửi ba đợt 200.000 USDT đến sàn giao dịch FixedFloat.

BowTiedIguana cho biết: “Vì blockchain Ethereum là một sổ cái công khai bất biến, nên bằng chứng trên chuỗi này luôn sẵn có cho cơ quan thực thi pháp luật và tòa án”. Vì thế, ông kêu gọi các luật sư từ SEC nên xem xét vấn đề này.

Tuy nhiên, một số nhà quan sát lại nói rằng đây trên thực tế là tài sản riêng của cựu CEO vì thế không nhất thiết nhà sáng lập FTX đã vi phạm các điều kiện tại ngoại.

Về vấn đề chiếc ví từng liên quan đến Sushiswap, một số người suy đoán rằng Sam chính là Chef Nomi – đồng sáng lập ẩn danh của Sushiswap. Một phần nữa là do trước đây không ít lần CEO FTX bị phát hiện có những giao dịch liên quan đến hoạt động của Sushiswap ban đầu.

Tuy nhiên, vào tháng 9/2020, Sam đã tuyên bố anh ấy không liên quan gì đến việc xây dựng Sushiswap.

Các giao dịch bị cáo buộc có liên quan đến Sam diễn ra sau khoảng một tuần Sam được tại ngoại với khoản phí bảo lãnh trị giá 250 triệu USD. Khi đó, anh tuyên bố mình chỉ còn 100.000 USD trong tài khoản ngân hàng sau sự sụp đổ của FTX.

Xem thêm: SEC cáo buộc FTX Ventures và Sam lấy tiền khách hàng để đầu tư vào Mysten Labs

5/5 - (2 bình chọn)
- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Chuỗi bán lẻ Ấn Độ triển khai hỗ trợ thanh toán CBDC tại các cửa hàng

Một trong những chuỗi bán lẻ lớn nhất tại Ấn Độ, Reliance Retail bắt đầu chấp nhận đồng rupee kỹ thuật số tại một...

Coinbase phủ nhận đóng cửa thị trường NFT trong bối cảnh user đang giảm

Người dùng hàng tuần của Coinbase NFT đã giảm xuống dưới 500 vào cuối tháng 9/2022 và liên tục ghi nhận ít hơn 200...

Chờ đợi sự bùng nổ từ Cardano sau khi ra mắt Stablecoin thuật toán Djed

Cộng đồng Cardano đang rất lạc quan về những bước phát triển sắp tới của hệ sinh thái sau khi ra mắt stablecoin thuật...

Bài viết liên quan

- Advertisement -