Thứ Bảy, 13 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Chính phủ Mỹ thu giữ số Bitcoin trị giá 3,6 tỷ USD

Chính phủ Mỹ thu giữ số Bitcoin trị giá 3,6 tỷ USD

Bộ Tư pháp Mỹ đã thu giữ số bitcoin trị giá 3,6 tỷ USD liên quan đến vụ hack sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex năm 2016, theo TheBlock.

Hai cá nhân, Ilya Lichtenstein và Heather Morgan, đã bị bắt tại New York và dự kiến ​​ra hầu tòa vào chiều thứ Ba. Cả hai bị buộc tội âm mưu rửa tiền và âm mưu lừa đảo, họ phải đối mặt với 25 năm tù nếu bị kết án.

Tóm tắt nhanh quá trình thu giữ số bitcoin trị giá 3,6 tỷ USD như sau:

“Theo tài liệu của tòa án, Lichtenstein và Morgan bị cáo buộc âm mưu rửa số tiền 119.754 bitcoin đã bị đánh cắp khỏi sàn Bitfinex sau khi một hacker xâm nhập hệ thống của Bitfinex và thực hiện hơn 2.000 giao dịch trái phép. Những giao dịch trái phép đó đã gửi bitcoin bị đánh cắp đến một ví tiền điện tử thuộc sở hữu của Lichtenstein. Trong 5 năm qua, khoảng 25.000 bitcoin bị đánh cắp đó đã được chuyển ra khỏi ví của Lichtenstein thông qua một quy trình rửa tiền phức tạp, kết thúc bằng việc một số tiền bị đánh cắp được gửi vào các tài khoản tài chính do Lichtenstein và Morgan kiểm soát. Phần còn lại của số tiền bị đánh cắp, bao gồm hơn 94.000 bitcoin, vẫn còn trong ví được sử dụng để nhận và lưu trữ số tiền thu được bất hợp pháp từ vụ hack”

“Sau khi thực hiện lệnh khám xét do tòa án cho phép đối với các tài khoản trực tuyến do Lichtenstein và Morgan kiểm soát, các đặc vụ đã có được quyền truy cập vào các tệp trong tài khoản trực tuyến do Lichtenstein kiểm soát. Các tệp đó chứa private key để truy cập vào ví kỹ thuật số trực tiếp nhận tiền bị đánh cắp từ Bitfinex, đồng thời cho phép các đặc vụ thu giữ và thu hồi hợp pháp hơn 94.000 bitcoin đã bị đánh cắp từ Bitfinex. Số bitcoin thu hồi được trị giá hơn 3,6 tỷ USD tại thời điểm thu giữ”

Trong một tuyên bố, Bitfinex nói rằng “Chúng tôi sẽ làm việc với Bộ tư pháp Mỹ và tuân theo các quy trình pháp lý thích hợp để thiết lập quyền của chúng tôi đối với việc trả lại số bitcoin bị đánh cắp”.

Cập nhật: ichtenstein và Morgan đã được tại ngoại vào thứ Ba sau khi hầu tòa ở Manhattan. Theo Inner City Press, Lichtenstein được cấp một trái phiếu trị giá 5 triệu USD và Morgan được cấp một trái phiếu 3 triệu USD.

Cả Lichtenstein và Morgan vẫn bị giam giữ cho đến khi các thỏa thuận trái phiếu được hoàn tất và ký kết.

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

2 Đồng sáng lập Gemini đã đầu tư 4,5 triệu USD BTC vào Real Bedford FC

Cameron và Tyler Winklevoss đã tham gia với tư cách là đồng sở hữu của Câu lạc bộ bóng đá Real Bedford (RBFC) sau...

Diễn biến mới nhất trong sự kiện sụt giảm giá Bitcoin: Tổng thống Hoa Kỳ lên tiếng

Tổng thống Mỹ đã đưa ra tuyên bố về vụ việc được cho là nguyên nhân khiến giá Bitcoin và tiền điện tử giảm...

Giá Bitcoin giảm mạnh xuống mốc 65.000 USD trong đêm qua

Giá Bitcoin đã chứng kiến ​​mức giảm đột ngột gần 10% vào đêm hôm qua (12/4) khiến các nhà giao dịch có vị thế...

Bài viết liên quan