Thứ Năm, 18 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Chính phủ Hoa Kỳ truy tố KuCoin về tội hình sự

Chính phủ Hoa Kỳ đã truy tố sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin và hai nhà sáng lập của nó về tội hình sự. Theo thông cáo báo chí từ Quận Nam Hoa Kỳ của New York, hai trong số những người sáng lập sàn giao dịch đang phải đối mặt với các hình phạt vì chuyển tiền và vi phạm Đạo luật Bí mật Ngân hàng.

Bản cáo trạng nêu tên những người sáng lập KuCoin là Chun Gan và Ke Tang trong bản cáo trạng vì vai trò của họ trong hoạt động bị cáo buộc là bất hợp pháp. Hơn nữa, họ tuyên bố rằng sàn giao dịch “đã coi thường luật chống rửa tiền của Hoa Kỳ để phát triển KuCoin thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới”.

KuCoin phải đối mặt với cáo buộc hình sự từ Chính phủ Hoa Kỳ

Thị trường tài sản kỹ thuật số phải đối mặt với một bất ngờ lớn khi một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới hiện đang phải đối mặt với các cáo buộc. Cụ thể, chính phủ Hoa Kỳ đã truy tố KuCoin và hai nhà sáng lập của nó về tội hình sự, với lý do “âm mưu tội phạm trị giá hàng tỷ đô la”.

Bản cáo trạng đã được công bố ngày hôm nay, tiết lộ các cáo buộc. Cụ thể, nó đã được công bố bởi Luật sư Hoa Kỳ của Quận phía Nam New York, Damian Willians, và người đứng đầu Văn phòng Điều tra An ninh Nội địa New York, Darren McCormack. Các cáo buộc nêu tên sàn giao dịch và người sáng lập ChunGan và Ke Tang với cáo buộc khá nghiêm trọng.

Sàn giao dịch và người sáng lập của nó bị buộc tội “âm mưu điều hành một doanh nghiệp chuyển tiền không có giấy phép” cũng như không tuân thủ Đạo luật Bảo mật Ngân hàng. KuCoin đã không “duy trì các quy trình hợp lý” để xác minh khách hàng và quan sát hoạt động đáng ngờ.

Luật sư Damian Williams cho biết sàn giao dịch “cố tình tìm cách che giấu” số lượng người dùng Hoa Kỳ trên nền tảng này. Hơn nữa, họ cáo buộc rằng KuCoin sau đó đã “lợi dụng lượng khách hàng lớn ở Mỹ”. Trở thành một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới. Ngoài ra, McCormack cho biết cuộc điều tra của cơ quan này gọi sàn giao dịch này là một “âm mưu tội phạm”.

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SEC gia hạn việc đình chỉ giấy phép của FTX Europe

Câu chuyện về sàn giao dịch tiền điện tử FTX sụp đổ đã dần đi đến hồi kết nhưng một số bộ phận cũ...

Cựu giám đốc Fed New York tham gia hội đồng quản trị của Binance.US

Binance.US chi nhánh của sàn Binance đặt trụ sở tại Hoa Kỳ, đã thông báo việc cựu giám đốc tuân thủ và đạo đức...

Mong đợi điều gì ở phiên tuyên án CZ vào ngày 30/4

Cựu Giám đốc điều hành của Binance, Changpeng Zhao (CZ) sẽ xuất hiện trước thẩm phán liên bang sau hơn 160 ngày từ khi...

Bài viết liên quan