Thứ Ba, 28 Tháng Ba 2023

Chính phủ Hoa Kỳ đang ngày càng quan tâm hơn đến tiền điện tử

- Advertisement -

Chính phủ Hoa Kỳ đang ngày càng quan tâm hơn đến tiền điện tử

Trong một thông báo mới nhất từ văn phòng tổng giám đốc tiền tệ (OCC) cho biết cơ quan chính phủ này đang tìm kiếm hướng tương tác giữa các ngân hàng và các công ty tiền điện tử.

Cụ thể, thông báo yêu cầu các ngân hàng và lãnh đạo ngành trả lời một số câu hỏi – đáng chú ý là:

Những hoạt động nào liên quan đến tiền điện tử và những rào cản hoặc những trở ngại nào làm ảnh hưởng đến việc áp dụng các hoạt động liên quan đến tiền điện tử trong ngành ngân hàng?

- Advertisement -

Tổng giám đốc Brian Brooks cho biết thông báo này được đưa ra nhằm tìm cách thu hẹp khoảng cách giữa tài chính và tiền điện tử:

Tôi nhận thấy tiền điện tử cần đến dịch vụ ngân hàng, những vấn đề mà họ cần giao dịch qua hệ thống ngân hàng,… Vì vậy, chúng tôi đã chủ động yêu cầu cung cấp cho chúng tôi thông tin về nhu cầu của tiền điện tử đối với ngân hàng và nhu câu của ngân hàng đối với tiền điện tử, bởi vì chúng tôi muốn thực sự làm điều gì đó cho ngành này.

Được biết, tổng giám đốc mới của OCC từng là giám đốc pháp lý tại sàn giao dịch Coinbase. Vì thế, có thể thấy ông sẽ là một trong những nhân vật giúp chính phủ Hoa Kỳ quan tâm hơn đến tiền điện tử trong tương lai.

Về mục tiêu quan trọng mà ông hướng đến trong nhiệm kỳ của mình, Brian Brooks cho biết:

Mối quan tâm hàng đầu của tôi là các ngân hàng quốc gia có tư cách là người giám sát thích hợp đối với tiền điện tử hay không. Và chúng tôi cần phải chứng minh được điều đó. Mối quan tâm tiếp theo là về stablecoin.

Những đồng tiền ổn định này có tương đương với tiền tệ (fiat)? Chúng có nên được các ngân hàng nắm giữ. Hoặc nếu chúng được giữ ở bên ngoài ngân hàng, chúng có nên cần được ở trong khuôn khổ quy định?

Thông báo mới này của OCC cho thấy chính phủ Hoa Kỳ đang ngày càng quan tâm đến tiền điện tử hơn. Như hồi tháng 3, Bộ Tài chính đã tổ chức một cuộc họp với các nhà lãnh đạo trong ngành tiền điện tử để tìm hiểu thêm vể ngành này.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Bitcoin thủng mức 27.000 USD sau khi Binance gặp ‘biến’

Giá đồng tiền điện tử hàng đầu thế giới giảm mạnh sau khi nổ ra tin tức Binance bị Ủy ban Giao dịch Hàng...

MicroStrategy mua thêm 150 triệu USD Bitcoin

MicroStrategy thanh toán khoản vay từ Ngân hàng Silvergate và mua thêm bitcoin.Trong một tweet mới đây, người đứng đầu công ty phần mềm...

Bitcoin vượt qua Visa và JPMorgan về vốn hóa thị trường

Trong bối cảnh hỗn loạn của hệ thống ngân hàng, áp lực mua tăng mạnh gần đây của bitcoin đã thu hút một dòng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -