Chủ Nhật, 28 Tháng Năm 2023

Một cá voi vừa mới mua 20 triệu USD BTC. Liệu họ muốn tích lũy hay đợi “xả hàng”?

- Advertisement -

Một cá voi vừa mới mua 20 triệu USD BTC. Liệu họ muốn tích lũy hay đợi "xả hàng"?

Theo dữ liệu ghi nhận thì vào sáng sớm hôm nay, một nhân vật nào đó (có thể là một nhà đầu tư hoặc một tổ chức) đã giao dịch một đơn hàng mua BTC khoảng 20 triệu USD với sàn OKEx.

Động thái này làm nhiều người tò mò tự hỏi liệu người này đang muốn tích lũy Bitcoin khi tài sản này một lần nữa nhen nhóm ý định test lại mốc 10.000 USD, hay chờ giá tăng cao hơn để xả hàng?

- Advertisement -

Cá voi (người hold số lượng coin khổng lồ) luôn có khả năng ảnh hưởng đến thị trường nhờ tài sản họ đang hold. Chẳng hạn như nếu cá voi này xả cùng một lúc 20 triệu USD BTC khi giá Bitcoin đang ở đâu đó khoảng 16.000 USD, thì một cú dump khổng lồ ngay tức khắc diễn ra.

Bên cạnh đó trong một số báo cáo gần đây cho biết, có khoảng 60% tổng nguồn cung Bitcoin đã không được di chuyển trong 1 năm hoặc hơn.

Hầu hết những người đang hold số lượng trên có khả năng là những cá voi đang chờ đợi cơ hội trong nhiều năm để bán tài sản của họ trong đà tăng quan trọng như năm 2017.

Nếu nhiều người tích lũy theo xu hướng tương tự, điều này có thể tốt cho Bitcoin vì nhiều người mua hơn có nghĩa là thị trường đang có triển vọng tốt hơn.

Ngoài ra, trong thời gian gần đây đang có sự quan tâm rõ rệt từ các nhà đầu tư tổ chức với thị trường này. Tiêu biểu như Grayscale. Chỉ riêng trong năm nay, công ty đã mua 33% tổng số Bitcoin được khai thác trong năm 2020 cho các khách hàng của mình.

Sự quan tâm ngày càng tăng được cho là do các nhà đầu tư đang mất dần niềm tin vào tương lai của đồng đô la Mỹ. Nếu số lượng người mua tiếp tục tăng và cá voi không “xả hàng” trong lúc này, Bitcoin có thể sẽ hoạt động rất tốt trong năm nay.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Phí Bitcoin và Ethereum giảm mạnh khi cơn sốt đầu cơ hạ nhiệt

Một công ty phân tích tiền điện tử nổi tiếng nói rằng phí Bitcoin ( BTC ) và Ethereum ( ETH ) đang giảm mạnh khi cơn sốt...

Bitcoin có thể lên 160.000 USD vào halving năm 2024

Giờ đây, mùa đông khắc nghiệt của tiền điện tử năm 2022 dường như đã ở phía sau chúng ta, những dự đoán lạc quan về giá Bitcoin...

Các đợt tăng lãi suất sắp tới có thể là thách thức đối với Bitcoin

Theo công ty phân tích thị trường tiền điện tử Blofin Academy, việc tăng lãi suất sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có...

Bài viết liên quan

- Advertisement -