Thứ Sáu, 9 Tháng Sáu 2023

Chính phủ Hoa Kỳ có thực sự khiến giá BTC giảm xuống dưới 27.000 đô la không?

- Advertisement -

Arkansas thông qua dự luật quyền khai thác Bitcoin

Bitcoin, loại tiền điện tử đầu tiên và lớn nhất thế giới gần đây đã trải qua khá nhiều biến động. Đồng tiền vua giảm mạnh xuống dưới 30 nghìn đô la được coi là bất lợi. Không dừng lại ở đó, vào đầu ngày hôm nay, BTC đã phải chịu một đợt giảm giá lớn khi giá của nó giảm từ mức cao 28,322 USD xuống còn 26,883 USD. Sự gia tăng nhẹ sau khi dữ liệu lạm phát được tiết lộ là điều được mong đợi, nhưng sự sụt giảm sau đó thì không.

Đà tăng giá sau CPI đã bị cắt ngắn sau khi có tin đồn về việc chính phủ Hoa Kỳ bán bớt lượng Bitcoin đang nắm giữ bắt đầu nổi lên. Tin tức về việc chính phủ bán 9.800 BTC trị giá khoảng 277 triệu đô la lan truyền như cháy rừng.

- Advertisement -

Sự biến động của Bitcoin là con dao hai lưỡi. Người ta có thể thắng hoặc thua khi đầu tư vào đồng xu vua. Tin tức về việc chính phủ Hoa Kỳ bán bớt lượng Bitcoin nắm giữ đã gây ra sự sụt giảm đột ngột và nghiêm trọng về giá trị của Bitcoin, dẫn đến hậu quả sau đó.

Gần đây, chính phủ Hoa Kỳ sở hữu tổng cộng 205.514 BTC trị giá gần 6 tỷ đô la. Do đó, bất kỳ đợt bán tháo nào từ thực thể này đều có thể làm gián đoạn thị trường. Cần lưu ý rằng chính phủ thường thực hiện các cuộc đấu giá để bán số Bitcoin bị tịch thu mà họ nắm giữ. Nhưng dữ liệu gần đây từ Glassnode tiết lộ rằng “Bitcoin: Số dư của Chính phủ Hoa Kỳ” vẫn không bị ràng buộc. Điều này có nghĩa là không có việc bán hàng thực sự của Hoa Kỳ.

Đây là những gì đã xảy ra khi Bitcoin xem xét lại mức 26.000 USD

Sự sụt giảm gần đây về giá trị của Bitcoin do FUD gây ra đã dẫn đến việc thanh lý một số vị thế mua. Dữ liệu từ Coinglass cho thấy tổng cộng 86,90 triệu khoản thanh lý đã được ghi nhận đối với Bitcoin trong giai đoạn này.

Trong tổng số này, 57,02 triệu là thanh lý dài, trong khi chỉ có 29,88 triệu là thanh lý ngắn. Điều này cho thấy rằng nhiều nhà giao dịch có vị thế mua BTC buộc phải thanh lý khoản nắm giữ của họ, có thể là để cắt lỗ, trái ngược với những nhà giao dịch có vị thế bán. Vào thời điểm viết bài, Bitcoin đã ghi nhận sự phục hồi nhẹ và được giao dịch ở mức 27.422 USD.

Xem thêm: Co-Founder của Mechanism Capital thanh lý hầu hết các vị thế ngắn hạn và trung hạn, dự đoán giá BTC 25.000 USD

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Số lượng máy ATM Bitcoin tăng vọt trong tháng 5

Đã có sự gia tăng đáng kể vào tháng 5 với hơn 1.400 máy ATM Bitcoin được lắp đặt trên toàn thế giới, mặc...

Doanh thu khai thác bitcoin tăng lên 916 triệu USD

Doanh thu khai thác bitcoin đã tăng trong tháng 5, đạt 916,6 triệu USD, theo The Block Research.Doanh thu khai thác bitcoin đạt 916,6...

“AI” đứng đầu về số lượng tìm kiếm trên Google, nhưng vẫn đứng sau Bitcoin

Lượng tìm kiếm trên Google cho “AI” đã tăng lên mức cao kỷ lục mới. Tuy nhiên, lượng tìm kiếm cho “AI” vẫn thấp...

Bài viết liên quan

- Advertisement -