Thứ Hai, 5 Tháng Sáu 2023

Chỉ số tham lam và sợ hãi giảm trở lại sau khi Bitcoin giảm xuống dưới 27000 USD

- Advertisement -

Sau khi chạm mức cao nhất kể từ khi Bitcoin thiết lập đỉnh 69000 USD vào tháng 11/2021, chỉ số tham lam và sợ hãi của thị trường đã giảm trở lại sau khi Bitcoin giảm xuống dưới 27000 USD.

Chỉ số tham lam và sợ hãi của thị trường tiền điện tử, một chỉ số nhằm đo lường tâm lý hiện tại trên thị trường, đã giảm xuống mốc 57, giảm từ mức 68 đã đạt được một tuần trước, theo dữ liệu từ Alternative.

- Advertisement -

Chỉ số tham lam và sợ hãi ở trên mốc 50 cho thấy tâm lý thị trường đã chuyển sang giai đoạn tham lam, trong khi các chỉ số dưới 50 sẽ ở mức tâm lý sợ hãi.

Mặc dù đã giảm xuống mức 57 ở thời điểm hiện tại, nhưng chỉ số này vẫn nằm trong vùng “tham lam”, cho thấy tâm lý của các nhà đầu tư hiện tại vẫn đang lạc quan.

Trong phần lớn thời gian của năm 2022, chỉ số này đã bị mắc kẹt trong vùng “sợ hãi” và “cực kỳ sợ hãi” khi thị trường tiền điện tử đã trải qua  1 năm có nhiều biến động lớn.

Sự phục hồi tâm lý trong năm 2023 đã diễn ra sau khi khi toàn bộ thị trường có sự phục hồi mạnh mẽ từ đầu năm đến nay mặc dù ngày càng có nhiều cuộc đàn áp theo quy định và những lo ngại về kinh tế vĩ mô.

Bitcoin thủng mức 27.000 USD sau khi Binance gặp ‘biến’

Tuy nhiên đà tăng của Bitcoin đã kết thúc sau khi CFTC công khai vụ kiện đối với Binance với cáo buộc công ty cố tình cung cấp các sản phẩm phái sinh tiền điện tử chưa đăng ký ở Hoa Kỳ trái với luật liên bang, có thời điểm Bitcoin đã chạm mức thấp là 26508 USD trước khi tăng trở lại mức 27365 USD ở thời điểm viết bài.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ tăng trong tháng 5

Theo dữ liệu mới được công bố từ Cục Thống kê Lao động (BLS), tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ đã tăng lên 3,7%...

Người sáng lập BitMEX Arthur Hayes lạc quan về xu hướng tăng giá của Bitcoin trong thời gian tới

Người sáng lập sàn giao dịch BitMEX, Arthur Hayes, đã có những nhận định lạc quan về xu hướng sắp tới của Bitcoin (BTC).Hayes...

Quan chức Nga bị bắt vì nhận hối lộ 1032 Bitcoin

Một quan chức Nga bị cáo buộc đã nhận 1032 BTC vào tháng 4 năm 2022 từ các tin tặc.Theo nguồn tin từ Kommersant...

Bài viết liên quan

- Advertisement -