Chủ Nhật, 25 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Chỉ có 12% cư dân El Salvador đã sử dụng crypto để thanh toán

Trong một cuộc khảo sát gần đây được công bố, chỉ 12% dân số địa phương ở El Salvador đã sử dụng Bitcoin ít nhất một lần để thanh toán hàng hóa và dịch vụ vào năm 2023. Điều này đánh dấu mức giảm đáng kể so với năm 2022, khi cùng một trường đại học báo cáo rằng 24,4% người Salvador đã tham gia giao dịch sử dụng Bitcoin.

Sự sụt giảm về số lượng đã đặt ra câu hỏi về tính bền vững và sự chấp nhận rộng rãi của tài sản tiền điện tử hàng đầu trong các giao dịch hàng ngày.

Trong số những người sử dụng Bitcoin để giao dịch, khoảng 49,7% người chỉ thực hiện mua hàng bằng tài sản tiền điện tử 1 đến 3 lần.

Trong câu hỏi về việc áp dụng Bitcoin để làm gì, cửa hàng tạp hóa đứng đầu danh sách, với 22,9% số người được hỏi sử dụng Bitcoin để mua sắm hàng tạp hóa, theo sát là siêu thị với 20,9%. Đáng ngạc nhiên là 15% số người được hỏi cho biết đã sử dụng Bitcoin để giao dịch tại các phòng khám thú y, nêu bật phạm vi đa dạng của các doanh nghiệp kết hợp tài sản này vào hệ thống thanh toán của họ.

Cuộc khảo sát cho thấy sự mất kết nối giữa việc sử dụng tiền điện tử và nhận thức về tình hình kinh tế chung ở El Salvador. Chỉ 0,5% số người được hỏi tin rằng Bitcoin đã đóng một vai trò trong việc cải thiện nền kinh tế của đất nước. Thay vào đó, hơn một phần ba số người được hỏi (34,3%) cho rằng sự cải thiện kinh tế được nhận thấy là nhờ tỷ lệ tội phạm giảm 24,3%.

Liên quan: El Salvador thông qua luật mới để cấp quyền công dân cho các nhà đầu tư Bitcoin nước ngoài

5/5 - (1 bình chọn)
Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Tổng vốn hóa thị trường của Stablecoin tăng lên 138 tỷ USD vào năm 2024

Báo cáo Stablecoin & CBDC của CCData nhằm mục đích làm sáng tỏ các xu hướng chính trong lĩnh vực này. Đầu tuần này, CCData...

Khả năng mở rộng của Bitcoin được Satoshi Nakamoto dự đoán sẽ vượt xa Visa

Tuần này, những người đam mê tiền điện tử đều phát cuồng bởi vô số email mới được phát hiện từ Satoshi Nakamoto.Satoshi Nakamoto,...

Các dự án tiền điện tử đã nhận được hơn 90 tỷ USD tài trợ

Theo đó, tổng số tiền đầu tư vào tiền điện tử và các công ty liên quan đến blockchain đã vượt qua 90 tỷ...

Bài viết liên quan