Thứ Sáu, 23 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

El Salvador thông qua luật mới để cấp quyền công dân cho các nhà đầu tư Bitcoin nước ngoài

Canh bạc Bitcoin của El Salvador: Những tổn thất nhỏ nhưng có dấu hiệu tiến bộ

El Salvador đã thông qua luật mới để cấp quyền công dân cho các nhà đầu tư Bitcoin nước ngoài . Quốc hội nước này đã thông qua luật di cư cấp quyền công dân cấp tốc cho những người nước ngoài thực hiện “quyên góp” Bitcoin cho các chương trình phát triển kinh tế và xã hội của chính phủ. Dự kiến, luật này sẽ có hiệu lực trong vài ngày tới.

Cơ quan lập pháp nước này đã thông qua cải cách vào tối thứ Tư với sự hỗ trợ từ đảng Ý tưởng mới của Tổng thống Nayib Bukele. Luật pháp không trích dẫn bất kỳ yêu cầu “đóng góp” tối thiểu nào. Với việc Bukele nhắm đến việc tái tranh cử trong cuộc bầu cử vào tháng 2, quan chức người Salvador đặt mục tiêu phát triển hơn nữa dự án Bitcoin của đất nước.

El Salvador là một trong những quốc gia chuyển tiếp Bitcoin nhiều nhất ở Nam Mỹ. Năm 2021, nước này thành lập BTC làm tiền tệ quốc gia. Tuy nhiên, việc triển khai trên toàn quốc vẫn đang trong quá trình hoàn thiện.

Hơn nữa, cải cách quyền công dân mới trích dẫn “những người nước ngoài có lòng vị tha quan tâm đến việc hỗ trợ sự phát triển kinh tế, xã hội và văn hóa của El Salvador… bằng cách quyên góp bitcoin”. Cuộc cải cách nói rằng những người đủ điều kiện sẽ bỏ qua yêu cầu thông thường đối với quá trình nhập tịch là 5 năm thường trú đối với bất kỳ ai đến từ một quốc gia không nói tiếng Tây Ban Nha.

Vào ngày 11 tháng 12, Văn phòng Bitcoin Quốc gia El Salvador (ONBTC) tiết lộ rằng Trái phiếu Volcano của nước này đã được Ủy ban Tài sản Kỹ thuật số quốc gia (CNAD) bật đèn xanh. ONBTC dự kiến ​​​​trái phiếu sẽ ra mắt vào quý 1 năm 2024 và thúc đẩy hơn nữa các kế hoạch cho “Thành phố Bitcoin” của đất nước.

4/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

JPMorgan tiết lộ lý do thực sự đã đẩy Bitcoin lên trên 50.000 USD thời gian gần đây

Một nhóm các nhà phân tích từ JPMorgan đã giải thích sự kiện đã giúp giá Bitcoin tăng lên trên 50.000 USD.Theo các nhà...

Những con cá voi khổng lồ có hơn 1.000 BTC đang mua hay bán?

Nhà phân tích tiền điện tử Ali Martinez đã nói về hành vi của cá voi Bitcoin trong tuyên bố mới nhất của mình.Trong...

Michael Saylor cho biết ông sẽ không bao giờ ngừng mua Bitcoin

Trong một cuộc phỏng vấn với BloombergTV , Michael Saylor, Giám đốc điều hành của MicroStrategy, cho biết ông sẽ mua Bitcoin mãi mãi. Giám đốc điều...

Bài viết liên quan