Thứ Sáu, 22 Tháng Chín 2023

Châu Âu là trung tâm khai thác BTC đắt nhất

- Advertisement -

Lĩnh vực khai thác Bitcoin đã trải qua sự hồi sinh đáng kể sau thị trường gấu năm 2022. Tuy nhiên, việc sử dụng năng lượng ngày càng leo thang và chi phí liên quan đến hoạt động khai thác đã gióng lên hồi chuông cảnh báo cho nhiều chính phủ khác nhau.

Trong khi một số cơ quan quản lý đang thực hiện các chiến lược để nâng cao hiệu quả khai thác thì những cơ quan quản lý khác lại đang phải vật lộn với chi phí sản xuất tăng cao cho mỗi Bitcoin.

- Advertisement -

Một báo cáo gần đây của CoinGecko cho biết chi phí liên quan đến điện gia dụng dùng để khai thác tiền điện tử, Châu Âu bao gồm 9/10 quốc gia có thứ hạng thấp nhất, nơi hoạt động khai thác Bitcoin phải đối mặt với các điều kiện kinh tế kém thuận lợi nhất. Báo cáo viết thêm:

“Chi phí điện trung bình của một hộ gia đình để khai thác 1 BTC ở khu vực Châu Âu là 46,291.24 USD, cao hơn 35% so với giá trung bình hàng ngày của 1 BTC vào tháng 7 năm 2023 (30,090.08 USD)”

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng chỉ có 65 quốc gia mang lại lợi nhuận cho các công ty khai thác Bitcoin riêng lẻ khi chỉ xem xét chi phí điện gia đình. Trong số này, 34 quốc gia nằm ở châu Á. Châu Âu chỉ có năm quốc gia.

chi phí đào bitcoin tăng

Ý được coi là quốc gia khai thác 1 Bitcoin kém lợi nhuận nhất

Theo báo cáo, Ý được công nhận là quốc gia có chi phí khai thác Bitcoin hộ gia đình đắt nhất. Chi phí này là 208,560 USD để khai thác một BTC. Điều này ngụ ý rằng chi phí khai thác một BTC ở Ý tương đương với giá trị khoảng 8 BTC. Các quốc gia đắt thứ 2 và 3 là Áo và Bỉ.

Ngược lại, ở Lebanon, các thợ đào riêng lẻ có thể sản xuất một BTC bằng cách sử dụng điện gia dụng với chi phí chỉ là 266 USD. Thống kê này cho thấy sự khác biệt đáng chú ý. Lebanon có chi phí phải chăng hơn khoảng 783 lần so với chi phí phát sinh cho việc khai thác Bitcoin ở Ý.

ý khai thác btc

Mỹ đứng ở đâu?

Ngoài ra, báo cáo của CoinGecko cho biết Hoa Kỳ chiếm vị trí ở mức trung bình. Cho thấy chi phí khai thác tiền điện tử ở Mỹ không quá đắt hoặc quá rẻ. Trung bình, hoạt động khai thác Bitcoin của hộ gia đình ở Mỹ ở mức khoảng 46,2 nghìn USD mỗi Bitcoin.

Điều quan trọng cần nhấn mạnh là các công ty khai thác tiền điện tử đang đạt được tiến bộ đáng kể ở Mỹ. Theo một báo cáo gần đây, các công ty khai thác tiền điện tử đang thực hiện các bước để tạo ra sự hiện diện mới trong giới chính sách của Mỹ. Điều này sẽ được thực hiện bằng cách ra mắt Hội đồng Năng lượng Kỹ thuật số.

Tổ chức này nhằm mục đích ủng hộ các chính sách thuận lợi, đặc biệt là vào thời điểm các cơ quan quản lý và Quốc hội đang vật lộn với các giai đoạn sắp tới của quy định về tiền điện tử.

Xem thêm: Elon Musk: ‘X là nơi thân thiện với Dogecoin’

4.5/5 - (2 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -