Thứ Sáu, 29 Tháng Chín 2023

Châu Âu: ETF Bitcoin đầu tiên hoạt động sau 1 năm trì hoãn

- Advertisement -

Châu Âu: ETF Bitcoin đầu tiên hoạt động sau 1 năm trì hoãn

Tháng 7 năm 2022 được coi là một tháng mang tính bước ngoặt đối với ngành công nghiệp tiền điện tử ở Châu Âu. Vì Jacobi Asset Management đã công bố ra mắt ETF Bitcoin đầu tiên ở Châu Âu trên Euronext Amsterdam với mã BCOIN.

Tuy nhiên, mọi chuyện không diễn ra suôn sẻ vì bị trì hoãn phát hành. Bây giờ, sau 12 tháng trì hoãn, ETF Bitcoin của Jacobi Asset Management dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động trong tháng này.

- Advertisement -

Một báo cáo gần đây của Thời báo Tài chính tiết lộ rằng người quản lý tài sản đã khẳng định rằng “kế hoạch phát hành ETF Bitcoin đang đi đúng hướng để ra mắt vào tháng 7 năm 2023”.

Jacobi Asset Management cho biết lý do công ty trì hoãn ra mắt ETF Bitcoin vào năm ngoái là vì “thời điểm khi đó không thích hợp để phát hành ETF Bitcoin”, lúc đó thị trường đang khá hỗn loạn vì phải hứng chịu sự sụp đổ của các tổ chức như Three Arrows Capital, Terraform Labs, FTX, v.v.

Nhà quản lý tài sản chỉ ra rằng “nhu cầu đã thay đổi kể từ mùa hè năm ngoái”.

ETF Bitcoin của tổ chức sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư khả năng tiếp xúc với Bitcoin thông qua cơ cấu đầu tư được thiết lập tốt. Phải lưu ý rằng, có những quỹ ETF liên quan đến tiền điện tử khác đã được tung ra ở châu Âu.

Gần đây, Melanion Capital đã ra mắt ETF Bitcoin Equities. Thay vì lấy giá trị trực tiếp từ hiệu suất của Bitcoin, quỹ ETF này theo dõi hiệu suất của một số công ty có liên quan đến Bitcoin. Quỹ đang theo dõi các cổ phiếu có đầu tư vào hoạt động khai thác, nắm giữ Bitcoin và giao dịch. 

Những cái tên nổi bật bao gồm MicroStrategy, Coinbase và Robinhood. Các công ty khai thác khác như Marathon Digital, Riot và Hut8 cũng là một phần của chỉ số chứng khoán của công ty.

Xem thêm: Hoạt động mạng của Litecoin vẫn mạnh mẽ dù giá ì ạch

3.5/5 - (2 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -