Thứ Hai, 15 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Certik “tống tiền” 3 triệu USD với lỗ hổng sàn Kraken

Sàn giao dịch tiền điện tử Kraken cáo buộc CertiK đã đánh cắp 3 triệu USD tài sản kỹ thuật số. Trong bài đăng ngày 19 tháng 6, CertiK cho biết họ đã thông báo cho Kraken về lỗ hổng này. Giám đốc an ninh Kraken, Nicholas Percoco, tuyên bố một nhóm bảo mật giấu tên (nay được tiết lộ là CertiK) đã thực hiện hành vi “tống tiền” bằng cách từ chối trả lại tiền cho đến khi Kraken đồng ý trả “số tiền suy đoán mà lỗi này có thể gây ra” nếu không được tiết lộ.

CertiK tuyên bố rằng sau khi xác định và khắc phục lỗ hổng bảo mật, nhóm bảo mật của Kraken đã đe dọa nhân viên CertiK phải hoàn trả một lượng tiền điện tử không chính xác trong thời gian không hợp lý, dù Kraken không cung cấp địa chỉ trả nợ.

CertiK khẳng định sẽ công khai để bảo vệ cộng đồng Web3 và kêu gọi Kraken ngừng đe dọa. Họ đã đăng dòng thời gian sự kiện từ khi phát hiện khai thác ngày 5 tháng 6 đến khi Kraken đe dọa nhân viên CertiK ngày 18/6. CertiK có kế hoạch chuyển tiền vào tài khoản mà Kraken có thể truy cập.

Phản ứng ban đầu từ nhiều người dùng tiền điện tử dường như ủng hộ Kraken, cho rằng hành động của CertiK không giống với các hacker mũ trắng. Không rõ liệu Kraken có căn cứ để theo đuổi hành động pháp lý hay không.

Nguồn: Lefteris Karapetsas
Nguồn: Lefteris Karapetsas

Đọc thêm: CertiK công bố quỹ đầu tư “CertiK Ventures”

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
Cuộc chơi luôn khốc nghiệt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Elon Musk và Justin Sun công khai ủng hộ Donald Trump trong cuộc đua giành chức tổng thống Hoa Kỳ

Justin Sun tin rằng Donald Trump là lựa chọn tốt nhất cho ngành công nghiện tiền tử sau khi Elon Musk công khai ủng...

Tỉ lệ vote Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ tăng vọt trên 70%

 Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump bị thương trong vụ xả súng tại một cuộc vận động ở Pennsylvania vào hôm nay (14/7),...

Robert Kiyosaki khuyến nghị mua Bitcoin, nói Phố Wall đang tích trữ BTC

Tác giả của Rich Dad Poor Dad, Robert Kiyosaki đã khuyến nghị mua Bitcoin, lưu ý rằng Phố Wall đang tích trữ tiền điện...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo