Thứ Bảy, 20 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

CEO Ripple cho biết Dogecoin (DOGE) không tốt cho thị trường tiền điện tử

ripple doge

Trong khi một số người cho rằng DOGE mang lại sự phổ biến cho cộng đồng tiền điện tử, thì Brad Garlinghouse không cho rằng nó có tác dụng nhiều. 

Brad Garlinghouse – Giám đốc điều hành của Ripple – gần đây đã tuyên bố rằng Dogecoin không tốt cho thị trường tiền điện tử. Trong bối cảnh tiền điện tử được sử dụng như một biện pháp phòng ngừa lạm phát thì bản chất lạm phát của meme coin không phù hợp với bức tranh đó.

Doge có thể chống lại lạm phát không?

Giám đốc điều hành nêu lên suy nghĩ của mình về meme coin trong một cuộc thảo luận với  CNBC tại sự kiện Fintech Abu Dhabi. Ông nói rằng lạm phát gia tăng đang tạo ra “những điều kiện thuận lợi” cho toàn bộ lĩnh vực này.

Đầu tháng này, Bộ Lao động Hoa Kỳ đã báo cáo mức lạm phát 6,2% hàng năm trong tháng 10. Không lâu sau đó, giá Bitcoin đã bật lên mức cao nhất mọi thời đại là $69k.

Garlinghouse đã đặt câu hỏi làm thế nào Dogecoin có thể được sử dụng để chống lạm phát?

“Tôi thực sự không bị thuyết phục,  tôi cho rằng Dogecoin là không tốt cho thị trường tiền điện tử,” anh ấy nói.

Dogecoin đã được ra mắt vào năm 2013. Mặc dù được tạo ra như một trò đùa dựa trên một meme phổ biến trên internet, hiện Doge được xếp hạng là tiền điện tử lớn thứ 10 theo vốn hóa thị trường. 

Shiba Inu – một token meme khác – cũng đã lọt vào hàng ngũ đứng dầu sau khi tận dụng được thành công của Doge. Sự phổ biến của cả hai đồng tiền này phần lớn được hỗ trợ bởi các dòng tweet của Elon Musk.

Garlinghouse giải thích: Dogecoin thực sự không có nguồn cung cố định như cách Bitcoin làm, khiến nó có không có ích về việc sử dụng lâu dài như một tài sản phòng ngừa lạm phát.”

XRP có tốt hơn không?

XRP của Ripple không tốt hơn nhiều ở mặt này. Dữ liệu từ Messari cho thấy nguồn cung lưu hành của XRP đã tăng 20% ​​so với năm vừa qua sau một đợt bán lớn từ Ripple Labs. Điều này đã tạo ra áp lực giảm giá mạnh vào thời điểm đó.

Garlinghouse nhận ra rằng Bitcoin có “rất nhiều động lực” tăng trưởng trong thời kỳ kinh tế này. Với nguồn cung giới hạn ở mức 21 triệu đồng tiền, nhiều tỷ phú và tổ chức, bao gồm cả Bloomberg, đang gọi BTC là một biện pháp phòng ngừa lạm phát tuyệt vời.

Gần đây hơn, một thượng nghị sĩ Hoa Kỳ thậm chí còn đề xuất sử dụng Bitcoin để ổn định vòng xoáy lạm phát của đồng đô la Mỹ.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Đây là hai altcoin có tiềm năng tăng trưởng, một loại có khả năng tăng đến 75%

Một phân tích tăng giá đến từ nhà phân tích nổi tiếng Ali Martinez sẽ làm hài lòng các nhà đầu tư Uniswap và...

Dự đoán giá XRP vào cuối tháng 4

Thị trường tiền điện tử dường như đang phục hồi sau đợt sụt giảm gần đây. Bitcoin (BTC) đã lấy lại mức 64 nghìn...

Dự đoán giá cuối tháng 4 của Solana: Liệu có thể đạt 200 USD không?

Solana đã có sự tăng trưởng đáng chú ý trên thị trường DeFi, NFT và Web3 kể từ khi thành lập vào tháng 4...

Bài viết liên quan