Thứ Năm, 18 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

CEO BlackRock: Xung đột Ukraine có thể tăng tốc độ chấp nhận tiền kỹ thuật số

Larry Fink, Giám đốc điều hành của BlackRock, đã xác nhận rằng Tập đoàn quản lý tài sản lớn nhất thế giới đang tìm cách phục vụ khách hàng bằng tiền kỹ thuật số.

Theo Giám đốc điều hành Blackrock, cuộc chiến ở Ukraine có thể đẩy nhanh việc áp dụng tiền kỹ thuật số. 

Giám đốc điều hành BlackRock, Larry Fink, đã viết trong một lá thư gửi cổ đông được công bố hôm thứ Năm rằng “cuộc tấn công tàn bạo” của Nga vào Ukraine đã và sẽ tiếp tục gây chia rẽ trên thế giới. 

Fink cho biết, mặc dù một số chính phủ đã tìm cách xác định các khuôn khổ pháp lý cho tiền kỹ thuật số hoạt động, nhưng cuộc chiến sẽ thúc đẩy các quốc gia đánh giá lại sự phụ thuộc vào tiền tệ của họ.

Ông viết: “Một hệ thống thanh toán kỹ thuật số toàn cầu, được thiết kế chu đáo, có thể nâng cao khả năng giải quyết các giao dịch quốc tế đồng thời giảm nguy cơ rửa tiền và tham nhũng. Tiền tệ kỹ thuật số cũng có thể giúp giảm chi phí thanh toán xuyên biên giới, chẳng hạn như khi người lao động nước ngoài gửi thu nhập về cho gia đình của họ”.

Fink nói rằng do sự quan tâm ngày càng tăng từ khách hàng, BlackRock đang nghiên cứu các loại tiền kỹ thuật số, stablecoin và các công nghệ cơ bản.

Nhận xét của Fink trái ngược hẳn với đánh giá trước đây của anh ấy về sự quan tâm của khách hàng đối với tiền điện tử. 

Vào tháng 7 năm ngoái, Fink cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng anh ấy không nhận thấy nhiều nhu cầu về tài sản kỹ thuật số.

BlackRock, Inc. là một tập đoàn quản lý đầu tư toàn cầu của Mỹ có trụ sở tại thành phố New York. Được thành lập vào năm 1988, BlackRock là nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới, quản lý số tài sản 10 nghìn tỷ đô la.

Gần đây, vào tháng Giêng, Black Rock đã đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) để khởi động iShares Blockchain và Tech ETF.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Các quỹ ETF Bitcoin spot tại Hồng Kông dự kiến ​​sẽ khởi động vào tháng 4

Các sản phẩm ETF Bitcoin giao ngay tại Hồng Kông mới được phê duyệt dự kiến ​​sẽ ra mắt sớm nhất là vào tháng...

Iraq muốn tham gia khai thác Bitcoin?

Phó Thủ tướng Iraq, Muhammad Ali Tamim, đã cùng Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken chủ trì cuộc họp Ủy ban điều phối cấp cao...

CEO crypto.com đưa ra kỳ vọng giá BTC khi halving

Giám đốc điều hành Kris Marszalek của crypto.com đã đưa ra các tuyên bố liên quan đến việc halving Bitcoin.Giám đốc điều hành Kris...

Bài viết liên quan