Chủ Nhật, 28 Tháng Năm 2023

CEO BlackRock: Xung đột Ukraine có thể tăng tốc độ chấp nhận tiền kỹ thuật số

- Advertisement -

Larry Fink, Giám đốc điều hành của BlackRock, đã xác nhận rằng Tập đoàn quản lý tài sản lớn nhất thế giới đang tìm cách phục vụ khách hàng bằng tiền kỹ thuật số.

Theo Giám đốc điều hành Blackrock, cuộc chiến ở Ukraine có thể đẩy nhanh việc áp dụng tiền kỹ thuật số. 

- Advertisement -

Giám đốc điều hành BlackRock, Larry Fink, đã viết trong một lá thư gửi cổ đông được công bố hôm thứ Năm rằng “cuộc tấn công tàn bạo” của Nga vào Ukraine đã và sẽ tiếp tục gây chia rẽ trên thế giới. 

Fink cho biết, mặc dù một số chính phủ đã tìm cách xác định các khuôn khổ pháp lý cho tiền kỹ thuật số hoạt động, nhưng cuộc chiến sẽ thúc đẩy các quốc gia đánh giá lại sự phụ thuộc vào tiền tệ của họ.

Ông viết: “Một hệ thống thanh toán kỹ thuật số toàn cầu, được thiết kế chu đáo, có thể nâng cao khả năng giải quyết các giao dịch quốc tế đồng thời giảm nguy cơ rửa tiền và tham nhũng. Tiền tệ kỹ thuật số cũng có thể giúp giảm chi phí thanh toán xuyên biên giới, chẳng hạn như khi người lao động nước ngoài gửi thu nhập về cho gia đình của họ”.

Fink nói rằng do sự quan tâm ngày càng tăng từ khách hàng, BlackRock đang nghiên cứu các loại tiền kỹ thuật số, stablecoin và các công nghệ cơ bản.

Nhận xét của Fink trái ngược hẳn với đánh giá trước đây của anh ấy về sự quan tâm của khách hàng đối với tiền điện tử. 

Vào tháng 7 năm ngoái, Fink cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng anh ấy không nhận thấy nhiều nhu cầu về tài sản kỹ thuật số.

BlackRock, Inc. là một tập đoàn quản lý đầu tư toàn cầu của Mỹ có trụ sở tại thành phố New York. Được thành lập vào năm 1988, BlackRock là nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới, quản lý số tài sản 10 nghìn tỷ đô la.

Gần đây, vào tháng Giêng, Black Rock đã đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) để khởi động iShares Blockchain và Tech ETF.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Phí Bitcoin và Ethereum giảm mạnh khi cơn sốt đầu cơ hạ nhiệt

Một công ty phân tích tiền điện tử nổi tiếng nói rằng phí Bitcoin ( BTC ) và Ethereum ( ETH ) đang giảm mạnh khi cơn sốt...

Bitcoin có thể lên 160.000 USD vào halving năm 2024

Giờ đây, mùa đông khắc nghiệt của tiền điện tử năm 2022 dường như đã ở phía sau chúng ta, những dự đoán lạc quan về giá Bitcoin...

Các đợt tăng lãi suất sắp tới có thể là thách thức đối với Bitcoin

Theo công ty phân tích thị trường tiền điện tử Blofin Academy, việc tăng lãi suất sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có...

Bài viết liên quan

- Advertisement -