Thứ Năm, 30 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

CEO Ace Exchange của Đài Loan bị truy tố lừa đảo 10,6 triệu USD

Các công tố viên ở Đài Loan đã khởi tố David Pan, sáng lập Ace Exchange – sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu tại đất nước này cùng với sáu nghi phạm khác vào ngày 8 tháng 4.

Anh ta bị buộc tội rửa tiền và lừa đảo, gây thiệt hại lên đến 340 triệu đô la Đài Loan mới (khoảng 10,6 triệu USD). Pan và 14 người khác đã bị bắt giữ vào tháng 1 năm 2024 sau các cuộc đột kích vào các địa điểm liên quan, bao gồm trụ sở của Ace.

Cơ quan công tố phát hiện Pan liên quan đến dịch vụ ví tiền điện tử lừa đảo gọi là “Alfred” hoặc “ví Afu”, cũng như một thẻ tiền điện tử có liên quan. Các công tố viên cho biết họ đã lừa đảo khách hàng bằng cách hứa hẹn các khoản thưởng cao thông qua các nhóm đầu tư giả mạo và trao đổi phi tập trung ngoại tuyến. Sau khi gửi tiền, nhà đầu tư không thể rút tiền hoặc truy cập vào tài khoản của họ.

Một tòa án ở Đài Loan đã ra phán quyết tịch thu tài sản của bị cáo, với một phần tài sản bị tịch thu lên đến ít nhất 3,5 triệu Đài tệ, tương đương 110.000 USD.

Trong khi đó, vào ngày 8 tháng 4, Ace Exchange đã phát đi một tuyên bố khẳng định rằng hoạt động lừa đảo của David Pan không liên quan đến nền tảng của họ, vì anh ta được cho là đã dừng tham gia vào các hoạt động hàng ngày từ năm 2022.

Công ty nhấn mạnh: “Sản phẩm ví được phát triển bởi nhóm bên thứ ba do cựu giám đốc Pan ủy thác và không phải là sản phẩm hoặc dịch vụ do Ace Exchange tung ra”. Công ty cũng nói thêm rằng Ace đang hợp tác với chính quyền địa phương.

Đọc thêm: Đài Loan sẽ ban hành luật tiền kỹ thuật số mới vào tháng 9/2024

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ví Telegram thực thi các quy tắc KYC mới

Ví tiền điện tử Wallet trên Telegram Messenger đang thực hiện những thay đổi quan trọng, bao gồm việc áp dụng các quy tắc...

Sàn giao dịch Upbit công bố niêm yết altcoin mới, ngay lập tức giá đã tăng đột biến

Sàn giao dịch Upbit thông báo rằng họ đã niêm yết Stargate Finance (STG) trên nền tảng của mình, sau đó altcoin này đã...

Gemini Earn sẽ trả lại toàn bộ 2,18 tỷ USD sau 18 tháng rút tiền bị đóng băng

Gemini đã bắt đầu quá trình hoàn trả cho người dùng chương trình cho vay Gemini Earn. Người dùng Earn đã được trả lại...

Bài viết liên quan