Thứ Sáu, 22 Tháng Chín 2023

Cảnh sát Ấn Độ bắt giữ 11 người trong vụ lừa đảo 5,4 triệu đô của 2.000 nhà đầu tư

- Advertisement -

Cảnh sát Ấn Độ đã bắt giữ 11 người liên quan đến một vụ lừa đảo tiền điện tử, khoảng 2.000 nhà đầu tư là nạn nhân với số tiền 5,4 triệu đô la.

Bốn trong số những người bị buộc tội đã bị bắt hôm thứ Bảy sau khi chạy trốn từ tháng Ba năm ngoái, bảy người khác bị bắt vào Chủ nhật.

- Advertisement -

Bị cáo chính, Nishid Wasnik, và vợ là Pragati, cùng với hai cộng sự khác, Gajanan Mungune và Sandesh Lanjewar, đã bị bắt tại Pune.

Cơ quan chức năng mô tả rằng Wasnik từng phô trương lối sống xa hoa của mình để thu hút mọi người đầu tư vào một công ty mà anh ta tuyên bố là đang kinh doanh tiền điện tử ether ( ETH ).

Anh ta đã thao túng trang web của công ty để thể hiện sự gia tăng ổn định về giá trị của các khoản đầu tư trong khi chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của mình một cách gian lận từ năm 2017 đến năm 2021.

Cảnh sát đã thu giữ một khẩu súng lục cùng với bảy băng đạn, bốn ô tô hạng sang trị giá khoảng 134.000 đô la Mỹ, tám điện thoại di động, một máy tính xách tay và hơn 25.000 đô la Mỹ tiền mặt.

Cảnh sát cho biết tất cả 11 người đã bị buộc tội theo các điều khoản của IPC, Đạo luật Bảo vệ Quyền lợi Người gửi tiền Maharashtra và Đạo luật Công nghệ Thông tin của cảnh sát Yashodhara Nagar.

Wasnik và hai đồng phạm cũng bị buộc tội bắt cóc và bắn hạ một người khác.

Các vụ lừa đảo tiền điện tử đang gia tăng ở Ấn Độ cả về quy mô và số lượng, vào tháng trước, các nhà chức trách đã bắt được những kẻ tình nghi trong một vụ lừa đảo trị giá 162 triệu đô la Mỹ.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -