Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Các tổ chức đang ‘đi tắt đón đầu’ để tiếp xúc với Bitcoin

Các tổ chức đang 'đi tắt đón đầu' để tiếp xúc với Bitcoin

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử một lần nữa vượt mốc 2 nghìn tỷ USD. Hơn nữa, nhiều người tin thị trường sẽ còn tăng mạnh hơn nữa trong thời gian tới.

Không phải ngẫu nhiên mà sự tăng trưởng vượt bậc của thị trường tiền điện tử lại diễn ra vào thời điểm ngày càng nhiều nhà quản lý quỹ muốn bổ sung các sản phẩm tiền điện tử vào kế hoạch đầu tư của họ.

Mark Yusko, CEO kiêm CFO của Morgan Creek Capital, gần đây cũng bày tỏ quan điểm tương tự trong một cuộc phỏng vấn:

“Những người thông minh nhất đang tham gia vào tiền điện tử khi dòng tiền tiếp tục chảy vào. Giờ đây, nhiều tổ chức nhận ra họ phải chấp nhận sự di chuyển này, tiếp cận với tài sản kỹ thuật số và làm lại từ con số 0″.

Nói một cách đơn giản, thế giới tài chính đang chứng kiến sự chuyển đổi từ đầu tư vào các loại tài sản truyền thống sang các loại tài sản kỹ thuật số như tiền điện tử.

Theo Yusko, điều tối quan trọng đối với các nhà tổ chức là phải tiếp xúc với không gian này nhiều hơn 0%. Đặc biệt là khi ngày càng nhiều dòng tiền và những con người tài năng đang tham gia vào.

Tuy nhiên, đây không phải là một quá trình diễn ra một cách bất ngờ. Thực tế, quy trình này đã diễn ra trong vài năm nay.

“Nếu bạn nhìn vào sự di chuyển của nhân tài vào không gian này, nó giống như những gì tôi nhìn thấy vào những năm 90, khi internet ra đời”, Yusko chia sẻ thêm.

Fidelity Digital Assets gần đây cũng xuất bản một cuộc khảo sát để làm sáng tỏ mối quan tâm ngày càng tăng đối với tiền điện tử trên khắp thế giới. Theo khảo sát, 52% nhà đầu tư đã tiếp xúc với tiền điện tử trong năm nay.

Ví dụ về Bitcoin chẳng hạn. Trong những năm qua, thị trường Bitcoin đã thu hút được sự chú ý ngày càng tăng từ các tổ chức và sự quan tâm của các nhà đầu tư cá nhân, theo Google Trends.

Tuy nhiên, một số khác lại cảm thấy có nhiều rủi ro khi tiếp xúc với những tài sản dễ bay hơi này. Ví dụ, một báo cáo gần đây của gã khổng lồ bảo hiểm Allianz cho biết:

“Tiếp xúc với tiền điện tử có thể tác động mạnh mẽ đến hồ sơ rủi ro của các tổ chức tài chính”.

Trong khi đó, các công ty cung cấp dịch vụ tiền điện tử dưới hình thức giao dịch hoặc lưu ký có khả năng sẽ phải đối mặt với các khoản nợ tiềm ẩn của bên thứ ba, theo Ed Williams của Allianz Global Corporate và Speciality.


Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Dự đoán thời điểm thị trường tiền điện tử kết thúc xu hướng giảm giá và đây là lý do

Thị trường tiền điện tử tiếp tục có xu hướng giảm giá, nhà phân tích nổi tiếng đã đưa ra lý do dẫn đến...

Tại sao giá Bitcoin lại giảm mạnh? Đây là lý do

Thị trường tiền điện tử lại rơi vào xu hướng giảm đột ngột, với giá BTC mất gần 2%.Thị trường tiền điện tử cũng...

El Salvador xuất hiện đề xuất thành lập ngân hàng Bitcoin

Chủ tịch Nayib Bukele của El Salvador đề xuất thành lập các ngân hàng đầu tư tư nhân, cung cấp dịch vụ tài chính...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo