Trang chủTin tức CryptoBitcoinCác tổ chức đang 'đi tắt đón đầu' để tiếp xúc với...

Các tổ chức đang ‘đi tắt đón đầu’ để tiếp xúc với Bitcoin

- Advertisement -

Các tổ chức đang 'đi tắt đón đầu' để tiếp xúc với Bitcoin

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử một lần nữa vượt mốc 2 nghìn tỷ USD. Hơn nữa, nhiều người tin thị trường sẽ còn tăng mạnh hơn nữa trong thời gian tới.

Không phải ngẫu nhiên mà sự tăng trưởng vượt bậc của thị trường tiền điện tử lại diễn ra vào thời điểm ngày càng nhiều nhà quản lý quỹ muốn bổ sung các sản phẩm tiền điện tử vào kế hoạch đầu tư của họ.

- Advertisement -

Mark Yusko, CEO kiêm CFO của Morgan Creek Capital, gần đây cũng bày tỏ quan điểm tương tự trong một cuộc phỏng vấn:

“Những người thông minh nhất đang tham gia vào tiền điện tử khi dòng tiền tiếp tục chảy vào. Giờ đây, nhiều tổ chức nhận ra họ phải chấp nhận sự di chuyển này, tiếp cận với tài sản kỹ thuật số và làm lại từ con số 0″.

Nói một cách đơn giản, thế giới tài chính đang chứng kiến sự chuyển đổi từ đầu tư vào các loại tài sản truyền thống sang các loại tài sản kỹ thuật số như tiền điện tử.

Theo Yusko, điều tối quan trọng đối với các nhà tổ chức là phải tiếp xúc với không gian này nhiều hơn 0%. Đặc biệt là khi ngày càng nhiều dòng tiền và những con người tài năng đang tham gia vào.

Tuy nhiên, đây không phải là một quá trình diễn ra một cách bất ngờ. Thực tế, quy trình này đã diễn ra trong vài năm nay.

“Nếu bạn nhìn vào sự di chuyển của nhân tài vào không gian này, nó giống như những gì tôi nhìn thấy vào những năm 90, khi internet ra đời”, Yusko chia sẻ thêm.

Fidelity Digital Assets gần đây cũng xuất bản một cuộc khảo sát để làm sáng tỏ mối quan tâm ngày càng tăng đối với tiền điện tử trên khắp thế giới. Theo khảo sát, 52% nhà đầu tư đã tiếp xúc với tiền điện tử trong năm nay.

Ví dụ về Bitcoin chẳng hạn. Trong những năm qua, thị trường Bitcoin đã thu hút được sự chú ý ngày càng tăng từ các tổ chức và sự quan tâm của các nhà đầu tư cá nhân, theo Google Trends.

Tuy nhiên, một số khác lại cảm thấy có nhiều rủi ro khi tiếp xúc với những tài sản dễ bay hơi này. Ví dụ, một báo cáo gần đây của gã khổng lồ bảo hiểm Allianz cho biết:

“Tiếp xúc với tiền điện tử có thể tác động mạnh mẽ đến hồ sơ rủi ro của các tổ chức tài chính”.

Trong khi đó, các công ty cung cấp dịch vụ tiền điện tử dưới hình thức giao dịch hoặc lưu ký có khả năng sẽ phải đối mặt với các khoản nợ tiềm ẩn của bên thứ ba, theo Ed Williams của Allianz Global Corporate và Speciality.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Các nhà phân tích của Deutsche Bank cho rằng Bitcoin lên 28K$ vào tháng 12

  Các nhà phân tích của Deutsche Bank dự báo Bitcoin sẽ phục hồi 30% vào tháng 12 do mối tương quan với S&P 500.Bitcoin...

Giám đốc ngân hàng TW Ấn Độ: “Tiền điện tử là mối nguy hiểm rõ ràng”

Tiền điện tử là một “mối nguy hiểm rõ ràng” và có khả năng phá vỡ sự ổn định tài chính, thống đốc Ngân...

Quý 2 năm 2022 là quý tồi tệ nhất trong 11 năm khi giá Bitcoin lao dốc không phanh

Bitcoin đã chứng kiến ​​mức thua lỗ hàng quý tồi tệ nhất trong 11 năm với giá cả và hoạt động trên blockchain đều...

Grayscale khởi kiện SEC về việc từ chối Bitcoin ETF Spot

Grayscale Investments đã đệ đơn kiện lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chỉ một giờ sau khi cơ quan...

SEC từ chối Grayscale Bitcoin ETF

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã từ chối đề xuất của Grayscale về việc chuyển đổi sản phẩm  của mình thành...

Bài viết liên quan

- Advertisement -