Thứ Hai, 2 Tháng Mười 2023

Các số liệu on-chain hướng tới một chu kỳ tăng giá mới cho bitcoin

- Advertisement -

Giá bitcoin hôm nay (14/1): Test ngưỡng 21,000 USD, thị trường ngập xanh

Thị trường tiền điện tử đã tăng tốc đáng kể vào năm 2023. Bitcoin, loại tiền điện tử hàng đầu, đã tăng gần 80% trong năm nay, với mức tăng đột biến 24% chỉ trong tháng 3. 

Mặt khác, Ethereum đã ghi nhận được mức lợi nhuận lên tới 76% từ đầu năm đến nay. Lợi nhuận do ngành công nghiệp tiền điện tử tạo ra vượt xa các tài sản truyền thống, khi các vấn đề tài chính toàn cầu tiếp tục ổn định.

- Advertisement -

Theo một báo cáo của Bernstein, các chất xúc tác vĩ mô đang hướng nhiều hơn đến Bitcoin, trong bối cảnh các ngân hàng khu vực của Hoa Kỳ suy yếu và dòng tiền gửi chảy vào các quỹ thị trường tiền tệ.

Sự sụp đổ của FTX là chất xúc tác cho một chu kỳ tăng giá mới. Báo cáo đề cập rằng sự sụp đổ đã làm sạch đợt “đòn bẩy tiền điện tử độc hại” cuối cùng. Theo Bernstein, sự sụp đổ của FTX đã cho các nhà đầu tư thấy giá trị của ví phi tập trung và việc tự quản lý tài sản.

Tuy nhiên, Bernstein nói thêm rằng chu kỳ hiện tại không được đánh giá đầy đủ. Báo cáo chỉ ra rằng đây sẽ là “chu kỳ tiền điện tử đầu tiên có sự tham gia của các nhà đầu tư tổ chức hàng đầu”.

Các số liệu on-chain hướng tới một chu kỳ tăng giá mới cho bitcoin

Một báo cáo gần đây của công ty phân tích Glassnode củng cố thêm dữ liệu của Bernstein. Glassnode nhấn mạnh rằng mối tương quan gia tăng giữa Bitcoin và Vàng trong chu kỳ tăng giá mới này.

glassnode

Theo Glassnode, tổng cộng 6,2 triệu BTC đã có lãi vào năm 2023 (32,3% nguồn cung).

Mặc dù thực tế là giá Bitcoin đã tăng hơn 100% kể từ mức thấp nhất, nhưng không có sự gia tăng rõ rệt nào cho những người mua BTC thời điểm giá cao. Các đồng BTC được giữ hơn ba tháng, thường liên quan đến mức thấp của chu kỳ gấu, tuy nhiên, chỉ chiếm chưa đến 20% tài sản được nắm giữ trong Bitcoin.

Kết quả là, bất chấp đợt sụt giảm nghiêm trọng vào năm 2022 và sự phục hồi của thị trường vào năm 2023, những người nắm giữ BTC hơn ba tháng (holder) kiểm soát hơn 80% tài sản.

Mạng Bitcoin vẫn hoạt động khá tích cực. Trên cơ sở trung bình hàng tháng, số lượng giao dịch không phải trả tiền hiện là hơn 270.000/ngày, đang tiến gần đến mức cao nhất trong chu kỳ.

Điều này có liên quan đến chuyển giao tài chính. Theo Glassnode, các chỉ báo on-chain cho thấy rằng điều kiện thị trường giá xuống cuối cùng có thể đã kết thúc.

glassnode 2

Những gì nên được mong đợi trong tương lai?

Những điểm trên nhấn mạnh rằng thị trường tổng thể đang trở nên tích cực hơn vào năm 2023. Tuy nhiên, điều quan trọng là những người tham gia thị trường phải thận trọng. Cơ hội của một thị trường giá lên đột phá ngay lập tức có vẻ tuyệt vời trên lý thuyết, nhưng nó sẽ đi kèm với những giai đoạn khó khăn. Nhà giao dịch sẽ nhận ‘rekt’ nếu họ không cẩn thận với vị thế của mình.

Xem thêm: Trong số 4.620 ngày tồn tại của Bitcoin, có bao nhiêu ngày có lãi?

4.2/5 - (4 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SEC trì hoãn thêm hồ sơ ETF Bitcoin spot từ Fidelity và những tổ chức khác

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tiếp tục có xu hướng trì hoãn việc nộp hồ sơ ETF Bitcoin giao ngay,...

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Bài viết liên quan

- Advertisement -