Thứ Năm, 25 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Binance bị cáo buộc vi phạm các quy tắc tài chính của Hoa Kỳ

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Binance đã bị cáo buộc trộn tiền của khách hàng với doanh thu của công ty vào năm 2020 và 2021, vi phạm các quy tắc tài chính của Hoa Kỳ yêu cầu tiền của khách hàng phải được giữ riêng biệt, theo Reuters.

Việc trộn tiền diễn ra gần như hàng ngày trong các tài khoản được giữ tại ngân hàng thân thiện với tiền điện tử Silvergate có trụ sở tại Hoa Kỳ. Số tiền này được cho là lên tới hàng tỷ đô la, theo một người trong cuộc có kiến ​​​​thức trực tiếp về tài chính của nhóm Binance.

Reuters đã không xác minh số liệu hoặc tần suất chính xác. Tuy nhiên, theo Reuters xem xét hồ sơ ngân hàng ngày 10/02/2021 cho thấy Binance đã trộn 20 triệu đô la tiền công ty với 15 triệu đô la từ một tài khoản nhận tiền của khách hàng.

Ba nhà quản lý cũ của Hoa Kỳ cho biết dòng tiền tại Binance được Reuters mô tả cho thấy sự thiếu kiểm soát nội bộ để đảm bảo tiền của khách hàng được xác định rõ ràng và tách biệt với doanh thu của công ty.

Họ cho biết việc trộn lẫn các khoản tiền này khiến tài sản của khách hàng gặp rủi ro bằng cách che giấu nơi ở của họ. John Reed Stark, cựu giám đốc Văn phòng Thực thi Internet của Ủy ban Sàn giao dịch và chứng khoán cho biết.

Tuy nhiên Reuters không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy tiền của khách hàng Binance đã bị mất hoặc bị lấy.

Người phát ngôn của Binance, Brad Jaffe, đã phủ nhận việc trộn lẫn tiền gửi của khách hàng và tiền của công ty.

Binance đã chịu sự giám sát chặt chẽ về mặt pháp lý từ các cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ. Vào tháng 3, CFTC của Hoa Kỳ đã kiện Binance và CZ vì vi phạm luật hàng hóa và điều hành một sàn giao dịch phái sinh bất hợp pháp. DOJ cũng đang điều tra Binance về một số vấn đề, bao gồm vi phạm lệnh trừng phạt đối với Nga.

Chủ tịch SEC Gary Gensler trước đó cho biết nhiều sàn giao dịch tiền điện tử không tuân thủ luật yêu cầu các đại lý môi giới đã đăng ký tách tiền của khách hàng khỏi tài sản của công ty.

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ chấp nhận Bitcoin cho quyên góp chiến dịch tranh cử 2024

SEC đã đưa ra các hành động thực thi đối với nhiều công ty và sàn giao dịch tiền điện tử nhưng không có bất kỳ hành động nào chống lại Binance.

Blog Tiền Ảo sẽ có những cập nhật thêm về thông tin này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cá voi mua vào 23 tỷ USD Bitcoin trong tháng 7, liệu đã là đáy chưa?

Nền tảng phân tích CryptoQuant cho biết cá voi Bitcoin đang tích lũy khi giá BTC tiếp tục thấp hơn mức cao nhất mọi...

Bitstamp bắt đầu trả coin cho các chủ nợ của Mt. Gox

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp đã bắt đầu trả coin cho các nạn nhân của Mt. Gox sau khi nhận được toàn...

Thái Lan “airdrop” tiền kỹ thuật số cho hơn 45 triệu người dân đủ điều kiện

Bộ trưởng Tài chính Thái Lan, Pichai Chunhavajira xác nhận kế hoạch chi trả phúc lợi xã hội bằng tiền kỹ thuật số đang...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo