Chủ Nhật, 3 Tháng Ba 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Các nhà phân tích tin rằng chu kỳ Bitcoin hiện tại vẫn chưa hoàn thiện

Giá bitcoin giảm 16% trong 30 ngày qua và kể từ mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 10 tháng 11 năm 2021, bitcoin đã mất hơn 38%.

Những người ủng hộ tiền điện tử đang tranh luận gay gắt liệu đây có phải là thị trường downtrend bitcoin hay thị trường uptrend vẫn còn.

Đối với nhiều nhà quan sát, chu kỳ thị trường hiện tại của bitcoin chưa hoàn chỉnh, vì không có đỉnh vững chắc nào được hình thành và các nhà đầu cơ vẫn mong đợi một bong bóng khác sẽ thành hiện thực.

‘Đầu tháng 2 sẽ có động thái’

Nhiều nhà giao dịch tiền kỹ thuật số chú ý đến đỉnh, đáy và bốn giai đoạn của chu kỳ thị trường. Các giai đoạn bao gồm giai đoạn tích lũy, giai đoạn tăng, giai đoạn phân phối và downtrend hoặc đầu cơ.

Các nhà phân tích tin rằng giai đoạn tích lũy đã diễn ra cách đây 666 ngày vào ngày 12 tháng 3 năm 2020, khi giá bitcoin trượt xuống dưới mức $4K.

Vào ngày đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thông báo đang đối phó với đợt bùng phát Covid-19 và gọi nó là “đại dịch”.

Vào ngày “Thứ Năm Đen” đó, thị trường toàn cầu sôi động và tiền điện tử giảm hàng tỷ USD ngay lập tức, nhưng giai đoạn phục hồi và tích lũy của bắt đầu vào ngày hôm sau.

Giá bitcoin (BTC) tiếp tục có xu hướng tăng và chuyển dần sang giai đoạn tăng giá khi BTC cuối cùng đã vượt qua mức cao nhất mọi thời đại năm 2017 là 20 nghìn đô la. Đến ngày 7 tháng 1 năm 2021, giá của BTC lần đầu tiên trong lịch sử chạm ngưỡng 40 nghìn đô la.

Vào giữa tháng 5, giá của BTC lần đầu tiên đạt đến vùng $66K và giảm xuống ngay sau đó.

Giá của Bitcoin đã trượt xuống dưới vùng 40 nghìn đô la vào khoảng ngày 21 tháng 9 năm 2021 và mọi người tuyên bố rằng mức giá chưa đạt đến đỉnh.

Họ đã đúng khi 50 ngày sau, giá bitcoin (BTC) đạt mức giá cao nhất là 69 nghìn đô la vào ngày 10 tháng 11 năm 2021. Tuy nhiên, những người ủng hộ tiền điện tử tin rằng chu kỳ tăng vẫn chưa kết thúc và một xu hướng tăng parabol mạnh mẽ nữa có thể xảy ra.

Thông thường, do sự khan hiếm của bitcoin, giá tăng sau khi halving xảy ra và đợt halving tiếp theo dự kiến ​​sau 850 ngày kể từ bây giờ, vào ngày 6 tháng 5 năm 2024.

Vẫn còn hơn hai năm nữa và mọi người hết lòng tin rằng thị trường tăng giá vẫn đang tồn tại. Bitcoiners vẫn đang mong đợi một bong bóng kép tương tự như năm 2013 khi giá vượt qua vùng $ 69K và đạt đỉnh cao hơn.

Chuyên gia về thị trường tiền điện tử Bobby Axelrod cho rằng vào đầu tháng 2, các nhà đầu tư sẽ chứng kiến ​​một động thái lớn tiếp theo.

“Chu kỳ 60 ngày tiếp theo bắt đầu,” Axelrod đã tweet. “Đầu tháng Hai sẽ có chuyển động. Bitcoin sẽ kết thúc chuyển động sắp tới ở đỉnh của chu kỳ lần này theo ý kiến của tôi.”

‘Giá sụp đổ có nghĩa là đợt tăng giá sẽ sớm xảy ra’

Colin, người dẫn chương trình Youtube “Colin Talks Crypto” cho rằng chu kỳ thị trường đã được kéo dài. “Do chu kỳ kéo dài của đợt tăng giá này, bây giờ tôi nghĩ rằng nhiều khả năng chúng ta sẽ thấy giá bitcoin 300.000 đô la hơn là chỉ 100.000 đô la” Youtuber cho biết vào ngày 5 tháng 1.

Cùng ngày, Colin đã tweet :

Tôi rất vui vì giá bitcoin đang giảm – không phải vì tôi thích giá đi xuống, mà vì điều đó có nghĩa là đợt tăng giá sẽ đến sớm hơn. Nó giống như, ‘hãy vượt qua sự cố này để chúng ta có thể tiến vào vùng tăng giá mạnh hơn!’

Nhiều người ủng hộ tiền điện tử khác cũng cảm thấy như vậy. Tài khoản Twitter được mệnh danh là “Wicked Smart Bitcoin” đã viết: “Theo ý kiến của tôi, đây là nơi hoàn hảo để bật lại. Chia buồn với tất cả những người từng long ở mức 43 nghìn đô la và bây giờ những người đang short (mong muốn giảm xuống dưới 40k$) cũng sẽ toang. Đừng giao dịch hoặc sử dụng đòn bẩy. Chỉ cần mua spot, tự lưu ký và HODL trong một hoặc hai chu kỳ. Hãy để quá trình tăng bitcoin thực hiện công việc của nó. “

Chưa hoàn thiện chu kỳ

Tài khoản Twitter có tên @therationalroot đã chia sẻ biểu đồ về tất cả các chu kỳ bitcoin và các vị trí ATH được ghi lại trong các chu kỳ. Tài khoản này cho biết: “Chu kỳ năm 2021 cho đến nay đã cho chúng ta 32 chấm màu xanh lam (ATH). Chúng ta có 72 trong chu kỳ 2017 và 52 trong chu kỳ 2013. Hãy để pháo hoa cho năm 2022 bắt đầu.” 

 

Hiện tại, đường cong tăng trưởng logarit của bitcoin cho thấy ba đợt tăng giá với các đỉnh cao nhất nhưng chu kỳ hiện tại có vẻ chưa hoàn thiện.

Biểu đồ cho thấy chỉ có hai lần trong lịch sử giá bitcoin trượt xuống dưới đường màu vàng và lần gần nhất nó xảy ra là vào ngày 12 tháng 3 năm 2020 (Thứ Năm Đen).

Phần cuối của biểu đồ và đường thấp màu vàng cho biết rằng giá của BTC sẽ không thấp hơn $ 25K nếu nó duy trì mô hình mà không có sự sai lệch.

Tai Zen, nhà giao dịch tiền điện tử, doanh nhân và Giám đốc điều hành của cổng thông tin điện tử giao dịch cryptocurrency.market nói rằng mọi người nên đợi đến thị trường gấu để mua altcoin.

“Bitcoin đang được bán dưới $ 50K. Chúng tôi KHÔNG khuyên bạn nên mua bất kỳ đồng xu nào trong thời gian giữa của một thị trường tăng giá. Tuy nhiên, nếu bạn có thêm tiền và muốn nhảy vào tiền điện tử, thì đồng xu duy nhất tôi sẽ MUA là BTC và không có gì khác! Chờ cho đến khi thị trường gấu để mua alts của bạn!”


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Theo nhà phân tích, mức tăng hiện tại của Bitcoin đang vượt trội hơn các đợt Halving trước đó

Một chiến lược gia tiền điện tử đang dự báo con đường phía trước của Bitcoin ( BTC ) sau đợt tăng giá trong vài...

Công ty phân tích cho biết: “Mùa Altcoin đang đến gần”

Theo một công ty phân tích, những “dấu hiệu ban đầu” được nhìn thấy trước khi mùa altcoin bắt đầu đang được theo dõi.Các...

Tháng 2 năm 2024: Tháng mạnh nhất của Bitcoin

Bitcoin đã có một quỹ đạo đi lên đáng kinh ngạc, đạt được những cột mốc mà chỉ vài tháng trước dường như...

Bài viết liên quan