Thứ Sáu, 19 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Các nhà đầu tư tiền điện tử ở Thái Lan phải nộp 15% thuế thu nhập

Lợi nhuận liên quan đến tiền điện tử, chẳng hạn như lợi nhuận thu được từ việc kinh doanh tiền tệ kỹ thuật số, sẽ bị đánh thuế ở mức 15%, một quan chức bộ tài chính đã tiết lộ với báo chí ở Thái Lan.

Sau sự tăng trưởng đáng kể của thị trường vào năm ngoái, các cơ quan pháp luật dự định sẽ cải thiện việc giám sát giao dịch tiền điện tử vào năm 2022.

Thái Lan kêu gọi các nhà giao dịch tiền điện tử khai thuế

Bộ Tài chính Thái Lan khuyên các nhà đầu tư nên cho biết thu nhập của họ từ việc nắm giữ tiền điện tử khi họ khai báo thuế trong năm nay, tờ Bangkok Post đưa tin vào hôm thứ Năm.

Lợi nhuận thu được từ giao dịch tiền điện tử sẽ phải chịu mức thuế 15%, tờ báo cho biết thêm, trích dẫn một nguồn tin từ Bộ.

Nghĩa vụ liên quan đến tất cả những người kiếm lợi nhuận từ các giao dịch bằng tiền điện tử, bao gồm cả các nhà đầu tư và nhà điều hành các cơ sở khai thác tiền điện tử, quan chức này nói rõ. Tuy nhiên, các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số sẽ được miễn thuế.

Tuy nhiên, không phải tất cả các quy định của thuế tiền điện tử đều rõ ràng. Akalarp Yimwilai, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Zipmex, nhận xét rằng vẫn còn nhiều câu hỏi liên quan đến cách tính lợi nhuận.

Một trong số đó là liệu thu nhập từ việc tăng giá khi đồng đô la Mỹ mạnh lên có được coi là lợi nhuận hay không. Anh ấy giải thích thêm:

Các phương pháp và cách tính thuế cần ngắn gọn, rõ ràng và dễ hiểu hơn. Nhiều người tôi biết muốn đóng thuế, nhưng không biết cách tính như thế nào.

Ông nói thêm rằng Zipmex đã cố gắng phát triển một hệ thống cho phép khách hàng ước tính lãi và lỗ của họ nhưng nhiệm vụ này tỏ ra khó giải quyết.

“Nếu Cục Doanh thu thực sự có một hệ thống phân tích dữ liệu tiên tiến đến mức có thể tính toán chính xác lợi nhuận từ tiền điện tử, thì việc chia sẻ nó với ngành sẽ là một lợi ích lớn,” ông lưu ý.

Các nhà chức trách ở Thái Lan, một điểm đến du lịch lớn, đã cố gắng thể hiện thái độ thân thiện đối với số lượng người dùng tiền điện tử ngày càng tăng, đặc biệt là trong số du khách.

Vào tháng 9, cơ quan quản lý du lịch của đất nước tuyên bố họ muốn thúc đẩy những gì họ mô tả là “bầu không khí du lịch tiền điện tử” và vào tháng 11, Thống đốc nhấn mạnh rằng Thái Lan phải trở thành một “xã hội tích cực về tiền điện tử”.

Tháng trước, các quan chức của Ngân hàng Thái Lan tuyên bố rằng các khoản thanh toán bằng tiền điện tử không phải là bất hợp pháp.


Xem thêm:

1/5 - (1 bình chọn)
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SEC gia hạn việc đình chỉ giấy phép của FTX Europe

Câu chuyện về sàn giao dịch tiền điện tử FTX sụp đổ đã dần đi đến hồi kết nhưng một số bộ phận cũ...

IRS dự đoán nạn trốn thuế tiền điện tử sẽ gia tăng trong năm nay

Sở Thuế vụ Hoa Kỳ cho biết họ đang chuẩn bị cho sự gia tăng đáng kể các vụ án tội phạm thuế tiền...

Bộ Tư pháp Việt Nam: Không cấm tiền điện tử những cần có khung pháp lý

Một quan chức của Bộ Tư pháp Việt Nam - Ông Cao Đăng Vinh, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp luật dân sự - kinh...

Bài viết liên quan