Thứ Tư, 8 Tháng Hai 2023

Các nhà đầu tư tiền điện tử ở Thái Lan phải nộp 15% thuế thu nhập

- Advertisement -

Lợi nhuận liên quan đến tiền điện tử, chẳng hạn như lợi nhuận thu được từ việc kinh doanh tiền tệ kỹ thuật số, sẽ bị đánh thuế ở mức 15%, một quan chức bộ tài chính đã tiết lộ với báo chí ở Thái Lan.

Sau sự tăng trưởng đáng kể của thị trường vào năm ngoái, các cơ quan pháp luật dự định sẽ cải thiện việc giám sát giao dịch tiền điện tử vào năm 2022.

Thái Lan kêu gọi các nhà giao dịch tiền điện tử khai thuế

- Advertisement -

Bộ Tài chính Thái Lan khuyên các nhà đầu tư nên cho biết thu nhập của họ từ việc nắm giữ tiền điện tử khi họ khai báo thuế trong năm nay, tờ Bangkok Post đưa tin vào hôm thứ Năm.

Lợi nhuận thu được từ giao dịch tiền điện tử sẽ phải chịu mức thuế 15%, tờ báo cho biết thêm, trích dẫn một nguồn tin từ Bộ.

Nghĩa vụ liên quan đến tất cả những người kiếm lợi nhuận từ các giao dịch bằng tiền điện tử, bao gồm cả các nhà đầu tư và nhà điều hành các cơ sở khai thác tiền điện tử, quan chức này nói rõ. Tuy nhiên, các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số sẽ được miễn thuế.

Tuy nhiên, không phải tất cả các quy định của thuế tiền điện tử đều rõ ràng. Akalarp Yimwilai, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Zipmex, nhận xét rằng vẫn còn nhiều câu hỏi liên quan đến cách tính lợi nhuận.

Một trong số đó là liệu thu nhập từ việc tăng giá khi đồng đô la Mỹ mạnh lên có được coi là lợi nhuận hay không. Anh ấy giải thích thêm:

Các phương pháp và cách tính thuế cần ngắn gọn, rõ ràng và dễ hiểu hơn. Nhiều người tôi biết muốn đóng thuế, nhưng không biết cách tính như thế nào.

Ông nói thêm rằng Zipmex đã cố gắng phát triển một hệ thống cho phép khách hàng ước tính lãi và lỗ của họ nhưng nhiệm vụ này tỏ ra khó giải quyết.

“Nếu Cục Doanh thu thực sự có một hệ thống phân tích dữ liệu tiên tiến đến mức có thể tính toán chính xác lợi nhuận từ tiền điện tử, thì việc chia sẻ nó với ngành sẽ là một lợi ích lớn,” ông lưu ý.

Các nhà chức trách ở Thái Lan, một điểm đến du lịch lớn, đã cố gắng thể hiện thái độ thân thiện đối với số lượng người dùng tiền điện tử ngày càng tăng, đặc biệt là trong số du khách.

Vào tháng 9, cơ quan quản lý du lịch của đất nước tuyên bố họ muốn thúc đẩy những gì họ mô tả là “bầu không khí du lịch tiền điện tử” và vào tháng 11, Thống đốc nhấn mạnh rằng Thái Lan phải trở thành một “xã hội tích cực về tiền điện tử”.

Tháng trước, các quan chức của Ngân hàng Thái Lan tuyên bố rằng các khoản thanh toán bằng tiền điện tử không phải là bất hợp pháp.


Xem thêm:

1/5 - (1 bình chọn)
- Advertisement -
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Các nhà quảng cáo tiền điện tử phải đối mặt với án tù nếu không tuân thủ quy tắc của Anh

FCA Vương quốc Anh đã công bố các quy tắc mới cho quảng cáo tiền điện tử.Cơ quan quản lý tài chính Vương quốc...

Ấn Độ vẫn giữ các quy định thuế tiền điện tử nghiêm ngặt trong năm 2023

 Vào năm 2022, Ấn Độ đã áp dụng mức thuế 30% đối với lợi nhuận và 1% thuế khấu trừ tại nguồn (TDS) đối...

Hàn Quốc triển khai hệ thống theo dõi tiền điện tử vào năm 2023

Bộ Tư pháp tại Hàn Quốc sẽ triển khai hệ thống theo dõi tiền điện tử vào năm 2023.Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã...

Bài viết liên quan

- Advertisement -