Trang chủTin tức CryptoQuy định & Chính sáchCác nhà đầu tư tiền điện tử ở Thái Lan phải nộp...

Các nhà đầu tư tiền điện tử ở Thái Lan phải nộp 15% thuế thu nhập

- Advertisement -

Lợi nhuận liên quan đến tiền điện tử, chẳng hạn như lợi nhuận thu được từ việc kinh doanh tiền tệ kỹ thuật số, sẽ bị đánh thuế ở mức 15%, một quan chức bộ tài chính đã tiết lộ với báo chí ở Thái Lan.

Sau sự tăng trưởng đáng kể của thị trường vào năm ngoái, các cơ quan pháp luật dự định sẽ cải thiện việc giám sát giao dịch tiền điện tử vào năm 2022.

Thái Lan kêu gọi các nhà giao dịch tiền điện tử khai thuế

- Advertisement -

Bộ Tài chính Thái Lan khuyên các nhà đầu tư nên cho biết thu nhập của họ từ việc nắm giữ tiền điện tử khi họ khai báo thuế trong năm nay, tờ Bangkok Post đưa tin vào hôm thứ Năm.

Lợi nhuận thu được từ giao dịch tiền điện tử sẽ phải chịu mức thuế 15%, tờ báo cho biết thêm, trích dẫn một nguồn tin từ Bộ.

Nghĩa vụ liên quan đến tất cả những người kiếm lợi nhuận từ các giao dịch bằng tiền điện tử, bao gồm cả các nhà đầu tư và nhà điều hành các cơ sở khai thác tiền điện tử, quan chức này nói rõ. Tuy nhiên, các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số sẽ được miễn thuế.

Tuy nhiên, không phải tất cả các quy định của thuế tiền điện tử đều rõ ràng. Akalarp Yimwilai, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Zipmex, nhận xét rằng vẫn còn nhiều câu hỏi liên quan đến cách tính lợi nhuận.

Một trong số đó là liệu thu nhập từ việc tăng giá khi đồng đô la Mỹ mạnh lên có được coi là lợi nhuận hay không. Anh ấy giải thích thêm:

Các phương pháp và cách tính thuế cần ngắn gọn, rõ ràng và dễ hiểu hơn. Nhiều người tôi biết muốn đóng thuế, nhưng không biết cách tính như thế nào.

Ông nói thêm rằng Zipmex đã cố gắng phát triển một hệ thống cho phép khách hàng ước tính lãi và lỗ của họ nhưng nhiệm vụ này tỏ ra khó giải quyết.

“Nếu Cục Doanh thu thực sự có một hệ thống phân tích dữ liệu tiên tiến đến mức có thể tính toán chính xác lợi nhuận từ tiền điện tử, thì việc chia sẻ nó với ngành sẽ là một lợi ích lớn,” ông lưu ý.

Các nhà chức trách ở Thái Lan, một điểm đến du lịch lớn, đã cố gắng thể hiện thái độ thân thiện đối với số lượng người dùng tiền điện tử ngày càng tăng, đặc biệt là trong số du khách.

Vào tháng 9, cơ quan quản lý du lịch của đất nước tuyên bố họ muốn thúc đẩy những gì họ mô tả là “bầu không khí du lịch tiền điện tử” và vào tháng 11, Thống đốc nhấn mạnh rằng Thái Lan phải trở thành một “xã hội tích cực về tiền điện tử”.

Tháng trước, các quan chức của Ngân hàng Thái Lan tuyên bố rằng các khoản thanh toán bằng tiền điện tử không phải là bất hợp pháp.


Xem thêm:

1/5 - (1 bình chọn)
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Lào cấp phép cho 2 nền tảng giao dịch tiền điện tử

Ngân hàng trung ương của Lào đã cấp giấy phép cho hai nền tảng giao dịch tiền điện tử. Sàn giao dịch tài sản kỹ...

Nga vừa đề xuất một lệnh cấm toàn diện đối với Bitcoin và tiền điện tử

Nga đã đề xuất một lệnh cấm hoàn toàn đối với tiền điện tử, bao gồm cả việc khai thác và sử dụng tiền...

Singapore đóng cửa các máy ATM Bitcoin trong nỗ lực đàn áp quảng cáo tiền điện tử

Sẽ không có máy ATM tiền điện tử hoạt động ở Singapore trong thời gian tới vì chính quyền đang thực hiện các bước quyết...

Singapore hạn chế quảng cáo tiền điện tử

Singapore đang ra sức hạn chế các hoạt động quảng cáo tiền điện tử vì lo ngại người dân không lường trước được hết...

Thủ tướng Jamaica nói hầu hết người dân sẽ sử dụng tiền kỹ thuật số vào năm 2027

Thủ tướng Jamaica Andrew Holness dự kiến ​​hơn 70% dân số sẽ sử dụng tiền kỹ thuật số của đất nước này trong vòng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -