Chủ Nhật, 25 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Các nhà phân tích đưa ra cảnh báo về nợ quốc gia ngày càng tăng của Mỹ

Các nhà phân tích đưa ra cảnh báo về nợ quốc gia ngày càng tăng của Mỹ

Nợ quốc gia của Mỹ đạt kỷ lục 34 nghìn tỷ USD vào tháng 1 năm 2024, gây chấn động khắp lĩnh vực tài chính. Khoản nợ quốc gia 34 nghìn tỷ USD tương đương với 100.000 USD cho mỗi người sống ở Mỹ.

Khoản nợ này ngày càng đáng kinh ngạc và vượt khỏi tầm kiểm soát khi các nhà lãnh đạo Cục Dự trữ Liên bang và Đồi Capitol không thể kiểm soát nó. Nợ quốc gia ngày càng tăng của Mỹ đã gặp phải sự chỉ trích từ các nhà phân tích tài chính, những người đã cảnh báo các nhà đầu tư về những nguy cơ sắp xảy ra.

Nợ quốc gia của Mỹ: Các chuyên gia tài chính đưa ra cảnh báo

Tác giả Rich Dad Poor Dad Robert Kiyosaki đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về khoản nợ quốc gia không có hồi kết của Hoa Kỳ bằng cách kêu gọi các nhà đầu tư mua các mặt hàng như vàng và bạc. 

Kiyosaki cũng kêu gọi các nhà đầu tư mua Bitcoin và thay đổi điều kiện thị trường Hoa Kỳ. Ông yêu cầu những người theo mình tham gia vào thị trường hàng hóa và bỏ tiền của họ vào vàng và bạc. Vàng được coi là nơi trú ẩn an toàn và hàng rào chống lạm phát.

Ngoài ra, nhà kinh tế Peter Schiff chỉ trích cách chính quyền để khoản nợ lên tới 34 nghìn tỷ USD. “Chỉ mới ngày thứ 2 của tháng 1 và nợ quốc gia đã vượt quá 34 nghìn tỷ USD. Tôi nghĩ năm 2024 sẽ lập kỷ lục về mức tăng nợ quốc gia trong một năm lớn nhất trong lịch sử của Mỹ. Câu hỏi duy nhất là liệu sẽ có một cuộc khủng hoảng nợ công hay đồng đô la trước khi năm kết thúc”, Schiff tweet.

Nợ quốc gia gia tăng đang gây thêm áp lực nặng nề lên triển vọng của đồng đô la. Morgan Stanley, ngân hàng đầu tư duy nhất lạc quan về đồng đô la Mỹ, đã hạ mức xếp hạng này xuống mức ‘Trung lập’. 

Hiện tại, không có ngân hàng hàng đầu toàn cầu nào khác lạc quan về đồng đô la Mỹ và hạ xếp hạng đối với đồng USD. Sự phát triển này rất quan trọng và báo hiệu rằng thị trường Mỹ có thể hướng tới một cuộc suy thoái trong năm nay vào năm 2024.

Xem thêm: Cơ quan ngân hàng EU đẩy mạnh việc chống rửa tiền cho tiền điện tử

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Tổng vốn hóa thị trường của Stablecoin tăng lên 138 tỷ USD vào năm 2024

Báo cáo Stablecoin & CBDC của CCData nhằm mục đích làm sáng tỏ các xu hướng chính trong lĩnh vực này. Đầu tuần này, CCData...

Khả năng mở rộng của Bitcoin được Satoshi Nakamoto dự đoán sẽ vượt xa Visa

Tuần này, những người đam mê tiền điện tử đều phát cuồng bởi vô số email mới được phát hiện từ Satoshi Nakamoto.Satoshi Nakamoto,...

Các dự án tiền điện tử đã nhận được hơn 90 tỷ USD tài trợ

Theo đó, tổng số tiền đầu tư vào tiền điện tử và các công ty liên quan đến blockchain đã vượt qua 90 tỷ...

Bài viết liên quan